Top những ngành học dễ xin việc ở Việt Nam

Ngày nay, việc tìm một ngành nghề để học tiêu chí đầu tiên đặt ra cho bạn là thật phù hợp với bản thân, phù hợp với năng lực khả năng, phù hợp với xu hướng nghề nghiệp thời gian đó và bạn phải đảm bảo rằng ngành nghề đó bạn sẽ xin được việc một cách dễ dàng. Vậy các ngành học dễ xin việc ở Việt Nam có những ngành nào?

Những ngành nghề dễ xin việc ở Việt Nam

Báo trí – Truyền thông

Dự kiến ngành báo trí và truyền thông sẽ là một trong các ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực cao trong tương lai sắp tới. Bởi ngày nay thông tin báo trí, các phương tiện truyền thông luôn được đưa lên hàng đầu.  Báo chí – Truyền thông thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Lý do là vì tốt nghiệp chuyên ngành này thì sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau, công việc năng động và các hoạt động giao tiếp khác,…

Quản trị kinh doanh

Vẫn như những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh tiếp tục là một trong những ngành mà thuộc khối Kinh tế. Ngành này đặc biệt thu hút các bạn trẻ năng động, sôi nổi và muốn đi theo con đường linh doanh. Cụ thể với con số có hơn 80.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ở ngành này quản trị kinh doanh

Công nghệ thông tin (IT)

Ngành công nghệ thông tin (IT) liên tục nằm trong danh sách các ngành khát nhân lực, luôn đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Trong tương lai tới đây ngành công nghệ thông tin có thể nói là rất phát triển. Đó cũng chính là lý do khiến ngành Công nghệ thông tin này đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019 vừa qua. Nếu bạn lựa chọn ngành này khả năng xin việc sẽ trở nên dễ dàng trong tầm tay của bạn.

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ Kỹ thuật ô tô được nhiều các chuyên gia đã đánh giá là nghề mà tỷ lệ sinh viên học xong ra trường có việc làm ngay là rất cao. Trong các kỳ thi xét tuyển đại học những năm vừa rồi, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô giành được sự quan tâm của nhiều thí sinh đặc biệt là các bạn nam. Ngành này mang lại cơ hội việc làm nhanh chóng và mức lương khá cao cho tay nghề của các bạn khi học xong.

Tham khảo thêm: Học ngành gì ra trường để có cơ hội việc làm cao hiện nay

Marketing

Luôn nằm trong nhóm những ngành dễ xin việc ở Việt Nam bởi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất nhiều. Ngành Marketing đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường nước ta như hiện nay. Đằng sau một thương hiệu, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, thành công và được nhiều người biết đến là một đội ngũ marketing tài ba giỏi giang, chuyên nghiệp. Chính bởi vì lẽ đó, nếu bạn năng động, sáng tạo và muốn đột phá với ngành marketing thì cơ hội xin việc của bạn sẽ không còn là vấn đề quá lớn nữa.

Ngoài yêu tố dễ xin việc thì mức lương cũng ảnh hưởng nhất định đến quyết định lựa chọn của bạn:

Nên học ngành gì lương cao ở Việt Nam hiện nay

Học ngành nghề gì để có cơ hội xin việc cao? Luôn là câu hỏi đặt ra trước tiên cho người đang muốn lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Bởi vậy, bài viết” Top những ngành học dễ xin việc ở Việt Nam” giúp mọi người có thể tham khảo và có cho bản thân một sự lựa chọn tốt nhất để tiếp tục tương lai sự nghiệp của bản thân mình mà không lãng phí thời gian học tập và nghiên cứu ngành nghề mình đã chọn.