Nên học ngành gì lương cao ở Việt Nam hiện nay

Trong các năm gần đây Việt Nam công nghệ hóa và hiện đại hóa phát triển rất nhanh về nhiều lĩnh vực, có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho một người trưởng thành muốn theo học một ngành nghề nào đấy là học ngành nào để dễ dàng kiếm một công việc ổn định với mức lương cao hay nói cách khác là thu nhập tốt ở thời đại này.

Chọn sai ngành nghề thường dẫn đến những vấn đề khó khăn khiến bạn lãng phí những ngày tháng năm học tại các trường Đại học hoặc khi bạn ra trường không tìm được công việc mà bạn mong muốn hay ưng ý, thất nghiệp đã dẫn đến bạn phải làm những công việc lương thấp, tương lai không có nhiều cơ hội mở cho bản thân.

Chọn ngành nghề phải cân nhắc kỹ giữa các yếu tố sau: Nhu cầu thị trường hiện nay, khả năng định hướng tương lai nghề nghiệp cho bạn, đam mê bản thân của bạn mong muốn của gia đình bạn, khả năng tài chính khi học và làm… Bài viết này giúp các bạn tham khảo và tìm một hướng đi đúng đắn dành cho bạn giúp bạn trả lời câu hỏi: nên học ngành gì lương cao hiện nay? Học nghề lương cao

Những công việc lương cao ở Việt Nam hiện nay nên học

Cùng với nhu cầu tìm kiếm công việc thì tìm kiếm ngành lương cao cũng đang rất được quan tâm. Mức lương là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc những công việc có thu nhập cao ở Việt Nam không? Và nên học nghề gì lương cao ở Việt Nam?

Danh sách các công việc có lương cao nên học là:

Học ngành gì có lương cao – Ngành Công nghệ Thông tin

nên học ngành gì lương cao ở Việt Nam

Sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 cùng kéo theo nhu cầu hiện đại hóa cuộc sống hiện đại của tất cả người dân trên thế giới hiện nay nói chung và người Việt Nam nói riêng. Ngành Công nghệ Thông tin đã là một ngành nghề rất hot có bước tiến khá cao trong nhân lực. Theo Bộ Thông tin & Truyền thông cho đến năm 2020, Việt Nam cần ít nhất là 1,5 triệu lao động trong Ngành CNTT và tăng trưởng rất đều đặn qua các năm trong khi nhân lực hiện nay chưa đáp ứng được quá 1 nửa nhu cầu trong nghề.

Ưu điểm nữa đã được các cuộc khủng hoảng về kinh tế gần đây chứng minh rằng la nhân lực của ngành Công nghệ Thông tin đẩy nhanh chóng. Không chỉ vậy, tính cần thiết của ngành này hiện nay đã biến cả khối ngành Công nghệ Thông tin vững chắc trong thị trường việc làm ổn định với mức thu nhập rất cao.

Học ngành gì lương cao ở Việt Nam- Ngành thiết kế nội thất

học ngành gì lương cao

Du nhập đến Việt Nam đã khá lâu rồi nhưng lĩnh vực thiết kế hay trang trí nội thất thật sự được chú ý trong khoảng thời gian một vài năm gần đây và hay dễ bị lầm tưởng với nghề kiến trúc. Người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo nên cho không gian ngôi nhà của bạn thật trang trọng, bắt mắt và hợp lý hơn, đẹp mắt và nhiều tính nghệ thuật hơn nữa, tạo cảm giác ấm áp thân thuộc bằng nhiều vật liệu độc đáo.

Nghề này cần yêu cái đjep sự quan tâm đến nội thất và có đầu óc phong phú, ưu điểm là bạn có thể tự mang cái đẹp đến cho không gian sống của mình. Hiền này ngành thiết kế nội thất đang rất “hot” và được sự chú ý của rất nhiều người quan tâm.

Học ngành gì lương cao – Quản lý nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là các ngành nghề mà chú trọng vào đội ngũ lao động có tay nghề và Chuyên môn hơn là bằng cấp. Ngày nay học sinh sinh viên ra trường có thể xin việc tại các nhà hàng khách sạn làm việc với nhiều lĩnh vực nhỏ và cũng kiếm được khoảng 7-9 triệu VNĐ mỗi tháng. Về thị trường nhân lực lĩnh vực nhà hàng và khách sạn hiện đang thiếu đội ngũ quản lý ở cấp trung bình và khá với khoảng mức lương từ 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng chưa bao gồm thưởng.

Ngành quản lí Nhà hàng – Khách sạn hiện tại có nhiều môi trường đào tạo khá đa dạng bởi ngoài đại học thì các bạn còn có thể chọn các trường Cao đẳng, Trung cấp, trường nghề… với các khóa đào tạo thời gian linh động, đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết cho học viên.

Học ngành nào lương cao – Nghề chăm sóc sắc đẹp

Đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của con người về vấn đề sắc đẹp, nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đã ra đời. Một vài nghề chăm sóc sắc đẹp gồm có: trang điểm, Spa, thẩm mỹ…Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp này là thời gian khách hàng sử dụng lại dịch vụ rất ngắn khoảng từ 1-2 tháng hoặc 3 tuần. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp có nhiều lĩnh vực và chuyên ngành để lựa chọn như make up, spa, chăm sóc da, nail,… Với sự đa dạng của ngành nghề, bạn có sự lựa chọn phong phú đa dạng về nghề và những chuyên ngành thường có sự liên quan, do đó tạo nhiều cơ hội việc làm mức lương, đặc tính nghề nghiệp không vất vả, được tiếp xúc với máy móc hiện đại tiên tiến, đây là công việc khá lý tưởng cho các chị em hiện nay.

Tham khảo thêm: Những Ngành Nghề Lương Cao Trong Tương Lai

Việc đi đúng hướng trong công việc là một bước phát triển bant thân quan trọng chọn ngành nghề theo học là điều bạn cần suy nghĩ và quyết định vững vàng không nóng vội, đưa ra cho mình con đường đúng nhất trong tương lai.