Tiêu Chí Đánh Giá Lớp Học Thiết Kế Nội Thất Tốt Bạn Phải Biết

Một Lớp học thiết kế nội thất như nào được gọi là tốt? Hầu hết các trung tâm đều quảng cáo các khóa học hay lớp học của họ là tốt nhất. Khách quan mà nói thì theo tôi đánh giá lớp thiết kế nội thất tốt nhất ở đây đều căn cứ xét theo 1 chuẩn mực nào đó.

Tiêu chuẩn đánh giá Lớp học thiết kế nội thất thực sự tốt

Và một lớp học thiết kế nội thất tốt lẽ đương nhiên là phải đúng mục đích học, bạn học thiết kế nội thất thì sau khi tốt nghiệp bạn phải làm được thiết kế nội thất. Khi đăng ký một lớp thiết kế nội thất thì các trung tâm đều đảm bảo năng lực làm thành thạo nghề. Vậy không lẽ các lớp học đều đào tạo như nhau về phương pháp, giáo trình, thời gian… mặc dù bạn là bất cứ đối tượng nào từ chưa biết gì về nội thất hay đến các bạn sinh viên chuyên ngành nội thất kiến trúc, người mới đi làm muốn tích lũy thêm kinh nghiệm?

Câu trả lời chắc chắn là không. Để tìm mội lớp học thiết kế nội thất tốt là lớp học có thực sự phù hợp cho bạn? Tôi nói phù hợp ở đây bạn sẽ phải xét đến nhiều yếu tố đó cũng được coi là tiêu chuẩn để đánh giá một lớp thiết kế nội thất tốt:

Lớp học thiết kế nội thất tốt chất lượng và uy tín

1. Trước tiên lớp học thiết kế nội thất phù hợp với mục đích theo học của bạn không hay có thể nói là bạn có phù hợp để học lớp đó. Vấn đề này bạn nên tìm hiểu thật kỹ vì có những trung tâm thiếu học viên họ sẽ nhận hết vào lớp.

Phân tích sâu hơn chút thì thông thường tại các lớp học thiết kế nội thất uy tín sẽ có 3 nhóm đối tượng chính:

1.1 Lớp thiết kế nội thất dành cho các bạn mới tốt nghiệp THPT cấp 3, là nhóm các bạn trẻ đam mê và muốn theo học nghề thiết kế nội thất. Với nhóm này thì một lớp học thiết kế nội thất là lớp đào tạo nghề thiết kế nội thất cơ bản đến chuyên sâu, thời gian theo học sẽ dài hơn cũng giống như bạn học trung cấp dạy nghề vậy. Như vậy bạn sẽ có đầy đủ các kiến thức và khả năng làm được thiết kế nội thất thực thụ. 

Tham khảo: Khóa Học nghề thiết kế nội thất 18 tháng tại Hà Nội của học viện đào tạo mỹ thuật và thiết kế nội thất kiến trúc AWE. Đây thực sự là lớp học nghề thiết kế nội thất tốt nhất cho nhóm đối tượng mới tốt nghiệp cấp 3 và không có bằng cấp.

1.2 Lớp thiết kế nội thất dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành nội thất kiến trúc, người đã và đang đi làm nhưng có ý định chuyển việc hoặc đơn giản cũng muốn học thêm một nghề tay trái theo sở thích thiết kế nội thất.

Lớp thiết kế nội thất này thì dễ tìm hơn tại các trung tâm bởi 85% đối tượng theo học phù hợp với lớp học này. Bạn có thể là người chưa biết gì về nội thất hoặc bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nội thất. Đặc biệt lớp thiết kế nội thất cho các bạn sinh viên bổ sung tích lũy kiến thức hay có thể làm được việc ngay từ năm đầu sẽ là tiền đề rất tốt cho công việc, sự nghiệp của bạn sau này. 

Tham khảo với nhiều trung tâm dạy thiết kế nội thất vậy đâu là lớp học thiết kế nội thất tốt cho bạn. Hãy tìm hiểu tới nội dung của khóa học, Một lớp học thiết kế nội thất tốt là bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức ngành như cơ sở mỹ thuật, không gian, chất liệu vật liệu nội thất, phong thủy, tư duy thiết kế, vẽ tay và sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất chuyên dụng và quan trọng hơn hết là học thực hành làm việc thực tế qua các dự án. 

Một điểm lưu ý lớn khi chọn lớp thiết kế nội thất là bạn cần phân biệt đó là lớp dạy phần mềm ứng dụng cho thiết kế nội thất hay dạy nghề hoàn chỉnh. Không có nhiều trung tâm ở Hà Nội mở lớp dạy nghề thiết kế nội thất chuyên sâu mà là các lớp học phần mềm như 3Ds Max ứng dụng thiết kế nội thất kiến trúc, lớp học Autocad, Revit, Sketchup… Bản chất các lớp học này bạn sẽ được học sử dụng phần mềm thiết kế để diễn họa 2D 3D trong nội thất kiến trúc hay xây dựng… 

Lưu ý: Đừng nghĩ học 3Dsmax đầu tiên khi bạn muốn làm thiết kế nội thất

Thời gian của lớp học thiết kế nội thất này để đào tạo hoàn chỉnh bạn sẽ học từ 7 – 8 tháng có thể nhiều hơn chút nếu như chương trình học lý thuyết kéo dài.

Tham khảo:

  • Lớp học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội của AWE
  • Lớp học thiết kế nội thất ngắn hạn tại TpHCM của CBS
Lớp học thiết kế nội thất tốt ở Hà Nội
Lớp học thiết kế nội thất tốt ở Hà Nội – Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE

1.3 Cuối cùng với nhóm đối tượng là người mới bắt đầu làm nghề thiết kế nội thất nhưng khả năng còn yếu, chưa có nhiều kinh nghiệm và các bạn sinh viên những năm cuối sắp chuẩn bị ra trường cần học việc cũng như thực tập. Một lớp thiết kế nội thất nâng cao hoàn toàn phù hợp cho bạn. Bỏ qua các môn lý thuyết cơ bản có thể nói là không cần thiết, tại những lớp này bạn sẽ cần được thực hành làm dự án, học những kiến thức không có trong trường đại học.

Tham khảo ngay: Duy nhất khóa học thiết kế nội thất nâng cao của AWE đào tạo chuyên sâu cho nhóm đối tượng này.

2. Sau khi xác định đúng mục đích và tìm được các lớp dạy thiết kế nội thất phù hợp rồi, bạn cũng cần quan tâm tới các tiêu chí như thời gian học, học phí, điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên giảng dạy hay địa chỉ học đều là những yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định. 

Qua những phân tích trên hi vọng với nhu cầu của mình bạn sẽ tìm được một lớp học thiết kế nội thất tốt nhất phù hợp với bạn nhất để tự tin thực hiện đam mê thành một nhà thiết kế nội thất giỏi trong tương lai. 

Tham khảo thêm: