Những Ngành Nghề Lương Cao Trong Tương Lai

Khi xét về một công việc trong tương lai ngoài những yếu tố phù hợp với bản thân thì những ngành nghề lương cao trong tương lai cũng rất được quan tâm.

Khi suy ngẫm về kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn, bạn không chỉ tập trung vào loại ngành nghề phù hợp với bạn bây giờ mà còn tập trung vào những gì cung cấp cho bạn một con đường đến những công việc tốt nhất trong tương lai.

Công nghệ tiên tiến mở ra một loạt các vai trò mới và phát triển, vì vậy nhiều ngành nghề hứa hẹn nhất đòi hỏi phải biết và cập nhật những cải tiến kỹ thuật số mới nhất. Một số liên quan đến việc theo kịp với phần mềm và phần cứng phù hợp với công việc của bạn – đó là một thực tiễn tốt nhất trong thời đại kỹ thuật số bất kể bạn làm gì để kiếm sống.

Dưới đây là những ngành nghề lương cao trong tương lai, có tiềm năng. Đây là những công việ có tiềm năng dài hạn lớn nhất, bao gồm cả mức lương.

NHỮNG NGHỀ LƯƠNG CAO TRONG TƯƠNG LAI:

Nhà phát triển ứng dụng di động

nhà phát triển ứng dụng di động

Phát triển di động tiếp tục tạo ra lực kéo giữa các ngành công nghiệp. Và khi doanh nghiệp dựa vào công nghệ di động để tiếp cận khách hàng tiềm năng, thì lúc đó nhu cầu về các nhà phát triển ứng dụng di động sẽ tiếp tục tăng. Các chuyên gia này ngồi vào vị trí khi thiết kế và đề xuất các cải tiến cho phần mềm dựa trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhà phát triển ứng dụng di động làm việc trên các triển khai mới, mã hóa ứng dụng, thử nghiệm và gỡ lỗi. Mức lương trung bình cho một nhà phát triển ứng dụng di động là 1.500 đô la/tháng và tiềm năng trong tương lai.

Kiến trúc sư dữ liệu

Mặc dù việc thu thập dữ liệu có thể được tự động hóa, khả năng dịch, phân tích và đưa ra các khuyến nghị kinh doanh dựa trên dữ liệu đó. Khi Internet (IoT) phát triển và nhiều thiết bị và cảm biến trở nên kết nối với nhau, khối lượng dữ liệu có sẵn sẽ chỉ được mở rộng. Để giúp quản lý và lấy được giá trị từ nó, các doanh nghiệp cần có các kiến ​​trúc sư dữ liệu có kỹ năng đọc hiểu thông tin vào các giải pháp cụ thể.

Bạn cần có kỹ năng phân tích và sáng tạo, cộng với kiến ​​thức chuyên sâu về hệ thống dữ liệu và phương pháp cơ sở dữ liệu. Kiến trúc sư dữ liệu cần giao tiếp hiệu quả, lập kế hoạch và điều phối tài nguyên dữ liệu thành các giải pháp cơ sở dữ liệu. Làm quen với máy chủ Microsoft SQL và các chương trình hệ thống khác – như Unix, Linux, Solaris và Microsoft Windows là điều cần thiết. Công việc kiến ​​trúc sư dữ liệu rất phong phú trên toàn quốc và bắt đầu với mức lương trung bình quốc gia là 1.200 – 1.500 đô la/tháng.

Tham khảo thêm:

Nhà thiết kế UX

những nghề lương cao trong tương lai

Các nhà thiết kế UX chịu trách nhiệm về cảm giác của một sản phẩm hoặc trang web. Công việc của họ là tập trung vào các nhu cầu chức năng và cảm xúc tiềm ẩn của người dùng và giúp tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số thú vị dựa trên những khám phá đó. Các nhà thiết kế UX tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​khách hàng để hiểu mục tiêu và ý định của họ.

Sự tăng trưởng của phát triển di động và web dẫn đến nhu cầu tiếp tục cho vai trò này. Ngày nay, mức lương trung bình cho một nhà thiết kế UX là 1.000 đô la/tháng và nó có thể sẽ tăng lên trong tương lai.

Phân tích hệ thống

Các nhà phân tích hệ thống giúp các nhóm kinh doanh và công nghệ thông tin tìm giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề kinh doanh. Chuyên gia phân tích hệ thống đóng vai trò là trung tâm trong việc lập kế hoạch và thực hiện các dự án. Nhiệm vụ của chuyên gia phân tích hệ thống bao gồm phân tích các vấn đề phần cứng và phần mềm, viết và duy trì tài liệu hệ thống và hệ thống thành các thông số kỹ thuật chức năng.

Hiện tại, các nhà phân tích hệ thống kiếm được mức lương trung bình là 1.000 đô la/tháng.

Đọc thêm: Nên học ngành gì hiện nay để có một tương lai tốt

Phân tích kinh doanh

phân tích kinh doanh

Các nhà phân tích kinh doanh thu hẹp khoảng cách giữa kinh doanh và CNTT. Công việc của các chuyên gia phân tích kinh doanh xác định nhu cầu và kế hoạch của các đơn vị kinh doanh, thực hiện và cải thiện hệ thống thông tin kinh doanh trên nhiều bộ phận, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dữ liệu kinh doanh. Các công ty tuyển dụng vai trò này khi họ muốn hành động dựa trên trí tuệ kinh doanh và đưa ra quyết định dựa trên các cơ sở dữ liệu. Những người có kinh nghiệm trong phân tích tài chính, phân tích luồng dữ liệu và quản lý dự án là những người có ưu thế mạnh trong ngành này.

Những công việc này đang có nhu cầu cao, và có thể khó lấp đầy các vị trí này trong các ngành công nghiệp. Trước đây được coi là tập hợp con của các kỹ năng kinh doanh nói chung, phân tích kinh doanh là một lĩnh vực có không gian để xây dựng một sự nghiệp sinh lợi nhờ sự phát triển bùng nổ kể từ khi nó xuất hiện. Các nhà phân tích kinh doanh có từ một đến ba năm kinh nghiệm có thể mong đợi kiếm được mức lương khởi điểm trung bình khoảng 800 – 1.000 đô la/tháng.