Những nghề không cần bằng cấp: Nghề nghiệp cho người không có bằng cấp nên học

Bên cạnh những người đã có bằng cấp và muốn tiếp tục con đường sự nghiệp của mình thì những người không có bằng cấp cũng có thể tiếp tục tương lai của mình bằng cách theo đuổi những ngành nghề mình mơ ước. Bài viết này giúp các bạn tham khảo một số ngành nghề cho người không bằng cấp.

Những Nghề Không Cần Bằng Cấp:

Nghề make up, làm đẹp

Nghề make up chưa bao giờ lỗi thời bởi ngày nay con người ta thường đặt cái đẹp lên hàng đầu. nghề này phù hợp với các bạn nữ đặc biệt là không cần bằng cấp mà bạn chỉ cần trải qua một khóa học làm đẹp rồi nâng cao tay nghề. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi một sự đầu tư ban đầu khá lớn từ tiền đào tạo đến tiền dụng cụ và mỹ phẩm mà bạn phải bỏ ra. Tất nhiên nếu bạn có đam mê thì bạn sẽ được đền bù xứng đáng vì thu nhập của nghề này là không hề nhỏ chút nào.

Chụp ảnh nghệ thuật

Nghề này đòi hỏi niềm đam mê trước tiên. Bạn cần yêu thích yêu thuật bạn muốn chụp hay ghi lại những khoảnh khác đẹp. Nghề này đòi hỏi bạn cần có đam mê và sang tạo với sự đầu tư cho nghề cũng không hề nhỏ nhưng mang lại cho bạn mức thu nhập xứng đáng. Bạn có thể chụp ảnh cưới, kỷ yếu, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh sản phẩm… tùy vào khả nắng trình độ và tay nghề của bạn để có thể dễ dàng lập nghiệp cho bản thân từ nghề này.

Người mẫu ảnh

Hiện nay thị trường gia tăng, hàng hóa ngày càng đa dạng và phong phú hơn và để thu hút được khách hàng thì tất nhiên mặt hàng đó phải có được hình ảnh thật đẹp và đẹp nhất để quảng bá cho thương hiệu để khách hàng đươc thu hút mạnh mẽ hơn. Bởi vậy các shop thời trang hay các nhãn hiệu luôn luôn tuyển dụng các bạn trẻ có ngoại hình đẹp chuẩn trẻ trung năng động, gương mặt ưa nhìn để làm người mẫu cho của mình. Một buổi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm như vậy thường kéo dài 3 – 4h và thù lao bạn nhận được cũng khá cao dao động từ khoảng 300.000 đến 500.000 một buổi.

Thiết kế đồ họa

Công việc này cũng khá là phù hợp với những ai có năng khiếu về thiết kế và đam mê về đồ họa. Chúng ta cần sử dụng thành thạo các phần mềm như: Photoshop, Lightroom,… Có con mắt và cảm giác nghệ thuật tốt về nghệ thuật. Các công ty tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa thường trả lương rất cao cho những nhân viên chất lượng tốt và có tay nghề. Nếu có niềm đam mê từ khi còn học cấp 2 hay cấp 3, được tiếp xúc sớm, tìm hiểu sớm thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc thiết kế đồ họa khi bạn còn trẻ.

Tham khảo thêm: Học nghề không cần bằng cấp 2 – 3 lương cực chất

Pha chế

Nếu xét đến công việc không cần bằng cấp thì bartender cũng là một lựa chọn không tồi đối với giới trẻ hiện nay. Với công việc này thì bạn sẽ tự do phát huy cá tính tự do sáng tạo trong thế giới đồ uống nơi mà bạn làm nghề. Bạn có thể làm việc của mình trong những quán cafe, quầy bar, nhà hàng, khách sạn hoặc các bữa tiệc lớn. Mức thu nhập khá cao cho người theo nghề này và tùy vào nặng lực và vị trí làm việc của chưa kể tiền tip của khách hàng. Nếu thăng tiến đến các cấp bậc cao hơn nữa, mức lương của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn.

Các ngành nghề luôn cần đến nguồn nhân lực đông đảo, nhưng quan trọng nhất là khả nắng và sự cố gắng của bạn trong nghề.