Học ngành gì để ra trường có cơ hội việc làm cao hiện nay

Việc tìm kiếm một công việc dễ dàng hiện này là vấn đề hết sức quan trọng của giới trẻ. Học ngành gì để ra trường có cơ hội việc làm cao, không bị thất nghiệp, Học ngành gì ra trường có việc làm ổn định…luôn là những câu hỏi khiến giới trẻ phải suy nghĩ và tìm hiểu rất kỹ lưỡng. Việc chọn ngành gì để học còn phụ thuộc vào xu hướng nghề hiện nay, phù hợp với khả năng, phù hợp tới sự quan tâm của mình và đặc biết là chọn ngành gì để khi ra trường bạn có thể tìm ngay một công việc hay nói cách khác là chọn được ngành mà có cơ hội việc làm cao hiện nay. Bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn trẻ đang chuẩn bị chọn ngành để theo học có thể tìm ra một ngành nghề cho mình.

Dưới đây là top 5 các ngành nghề mà giới trẻ nên lựa chọn theo học để ra trường có cơ hội việc làm cao.

  1. Ngành Kinh doanh

Kinh doanh luôn là ngành nằm trong top những ngành hấp dẫn giới trẻ ngày nay. Đặc biệt là trong xu thế hội nhập kinh tế của Việt Nam ta trong các năm trở lại đây. Để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường nước ta thì hoạt động kinh doanh đã không ngừng phát triển. Các doanh nghiệp lớn hoạt động ngoài nước cũng khá là phát triển. Vậy thì đây chính là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành kinh doanh hiện nay. Nếu như bạn là con người thật sự thích sự năng động thì hãy lựa chọn ngành quản trị kinh doanh.

  1. Ngành marketing

Marketing đóng vai trò rất rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của phần lớn các hoạt động tổ chức kinh doanh. Hiệu quả và năng xuất của các hoạt động bán hàng này chịu ảnh hưởng lớn từ marketing. Một doanh nghiệp một hệ thống kinh doanh lớn cần có được một đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Với xu thế hội nhập toàn cầu và sự phát triển của công nghện 4.0 hiện nay thì marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp khá tốt cho những năm tới đây.

  1. Ngành du lịch

Du lịch là những ngành rất hot hiện nay, vì sự phát triển của Việt Nam cũng là sự phát triển của du lịch các bãi biển, các khu di tích, các khu vui chơi, tham qua…Nhằm mang đến mục đich giải trí cho du khách chính bởi nhu cầu về du lịch của con người tăng nhanh và phát triên mạnh nên nhân lực của ngành du lịch cầ một đội ngũ đông đảo, hay nói các khác về ngành này nếu bạn theo học lựa chọn sẽ mang đến cơ hội việc làm cao và hấp dẫn. ngành này rất phù hợp cho các bạn trẻ năng động, sơ thích được đi nhiều nơi và đổi lại cũng cần có sức khỏe, khả năng giao tiếp tốt, ngôn ngữ tốt cùng sự hiểu biết.

  1. Ngành kỹ sư phần mềm

Được coi là một trong các ngành hot trong tương lai những năm tới đây. Đây là công việc sáng tạo và khá là khó khăn với người trong nghề. Công việc về ngành này yêu cần sự kiên trì và sự sáng tạo liên tục. Nếu bạn chọn theo ngành học này thì bạn  sẽ có nhiều cơ hội về việc làm. Các Kỹ sư phần mềm là những người sáng tạo ra phần mềm và hệ thống trên máy tính mà chúng ta sử dụng. Kỹ sư phần mềm thường thì phải có bằng cấp về khoa học máy tính, công nghệ máy tính, kĩ năng giải quyết vấn đề và cần tìm kiếm học hỏi sự sáng tạo cũng khá cần thiết trong ngành này.

  1. Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là xu hướng kinh doanh khá hot hiện nay hiệu quả và dồi dào về nguồn nhân lực, người làm ngành này họ có thể nhận công việc tự do tại nhà nơi mình sống. Công việc mang này mang lại mức thu nhập khá thu hút. Ngành thiết kế đồ họa cần sự đam mê thích thú hội họa, sáng tạo ý tưởng, sự thiết kế của ngành mỹ thuật công nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề mang lại cơ hội việc làm tốt cũng như thu nhập cao cho người theo học. tuy nhiên, cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng chọn ngành học cũng cần xem xét về khả năng lực học, về xu hướng công việc và dành sự quan của mình cho ngành mình định theo học và tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng chọn sai nghề nghiệp ảnh hưởng đến tương lai của mình.