Những Lưu Ý Khi Chọn Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ở Hà Nội

Nghề Thiết kế nội thất đã và đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên để lựa chọn được một Khóa học Thiết kế nội thất ở Hà Nội vừa chất lượng lại có mức chi phí phải chăng thì không phải ai cũng biết. Vậy khi chọn khóa học này có điều gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn 6 điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn Khóa học Thiết kế nội thất tại Hà Nội để đảm bảo đầu ra cho bản thân.

Khi Chọn Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Cần Lưu Ý

  1. Lựa chọn đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Một đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầu tiên phải có kinh nghiệm đào tạo lâu năm, tên miền website uy tín, rõ ràng và có thứ hạng tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc, …

Chính vì vậy, lưu ý đầu tiên đó là bạn cần truy cập vào công cụ tìm kiếm và gõ tìm kiếm cụm từ “Khóa học Thiết kế nội thất tại Hà Nội”. Bạn có thể sẽ nhận được kết quả trả về lên đến hàng trăm nghìn các website nhưng lưu ý là bạn hãy chỉ nên chọn những đơn vị nằm trong top 5 tìm kiếm. Hoặc bạn có thể search cụm từ “Các đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất tại ở Hà Nội uy tín”. Sẽ có khá nhiều bài viết đánh giá, review về chương trình đào tạo của các đơn vị đó có tốt, có chất lượng và uy tín hay không.

Nếu bạn cần tìm một địa chỉ dạy nghề uy tín có cam kết đầu ra và giới thiệu việc làm bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

  1. Tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của các trung tâm đào tạo

Đề học Thiết kế nội thất hiệu quả và sau khóa học bạn có thể làm được thiết kế hoàn chỉnh thì phương pháp đào tạo của khóa học là điều vô cùng quan trọng. Việc xác định đúng lộ trình cùng phương pháp giảng dạy tốt sẽ nâng cao hiệu quả đầu ra sau khóa học, giúp bạn có đầy đủ kiến thức kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu công việc.

Hãy lựa chọn các trung tâm dạy Thiết kế nội thất mà tại đó bạn được Học lý thuyết song song với THỰC HÀNH, THỰC TẾ. Nên nhớ nếu chỉ học lý thuyết mà không biết đến thực hành thì những lý thuyết mà bạn học được cũng chỉ là những kiến thức chết, không có tác dụng cho công việc. Tìm hiểu chi tiết về phương pháp học này bạn có thể tìm hiểu tại đây:

Với người học Thiết kế nội thất, để phát triển kỹ năng và tư duy của mình, bạn phải có một môi trường học thực hành, thực tế tốt. Học phần lý thuyết nào bạn phải được thực hành phần kiến thức đó. Bạn được truyền đạt những kiến thức thực tế phù hợp với xu hướng hiện nay. Ngoài những kiến thức thực tế rồi thì trải nghiệm thực tế cũng rất quan trọng. Vì vậy một trung tâm dạy nghề tốt sẽ cho bạn đi thực tế ở các xưởng sản xuất, các công trình thật và đi trải nghiệm tại các showroom nội thất. Và tốt nhất là những đơn vị đào tạo đó cũng là công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ có cơ hội được tham gia thiết kế các dự án của họ.

  1. Giáo viên giảng dạy Thiết kế nội thất

Khi lựa chọn khóa học Interior Design, đương nhiên bạn sẽ rất quan tâm về những giáo viên giảng dạy Thiết kế nội thất tại các đơn vị đào tạo. Hãy lựa chọn khóa học mà những người đào tạo bạn là những nhà Thiết kế nội thất giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã làm nhiều dự án lớn nhỏ về nội thất. Những giáo viên đó vừa có đầy đủ kiến thức chuyên môn lại không thiếu kiến thức kỹ năng thực tế, am hiểu nhu cầu khách hàng, chất liệu vật liệu và xu hướng thiết kế của thời đại. Như vậy bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức thực tế giúp bạn thiết kế ra sản phẩm sát với nhu cầu của khách hàng.

học thiết kế nội thất tại hà nội

  1. Tìm hiểu chi phí đào tạo

Khi tìm hiểu các khóa học Thiết kế nội thất ở Hà Nội bạn sẽ thấy có trung tâm niêm yết học phí các khóa học của họ ngay trên website nhưng cũng có nhiều đơn vị bạn cần phải liên hệ trực tiếp với họ để trao đổi về chi phí. Điều bạn cần lưu ý đó là xem xét những khóa học Thiết kế nội thất của trung tâm đó có thỏa mãn được yêu cầu mà mình đặt ra hay không, bạn cần được tư vấn kỹ càng để đánh giá chất lượng khóa học đó liệu có đáp ứng được đầu ra. Tuyệt đối không nên ham rẻ bởi vì giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, tìm một nơi học uy tín, chất lượng hơn là học ở những nơi giá rẻ nhưng không mang lại hiệu quả.

  1. Tham khảo ý kiến đánh giá của học viên đã học

Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá được chất lượng, uy tín của đơn vị đào tạo. Tìm hiểu ý kiến của học viên đã học trên các nguồn như: xem những bình luận, đánh giá của học viên ngay trên trang chủ website, fanpage của đơn vị đó.

Sau khi có được thông tin của học viên đã học tại trung tâm đó, hãy cố gắng liên hệ để trao đổi về chương trình họ đã học có hiệu quả không, giáo viên giảng dạy như thế nào, … để có cái nhìn khách quan nhất. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để đánh giá đơn vị đó là những học viên đã học Khóa Thiết kế nội thất đó đã làm được thiết kế nội thất hay chưa.

  1. Hỗ trợ sau khóa học 

Không phải cứ học xong thiết kế nội thất là có thể trở thành một nhà Thiết kế giỏi, và không phải ai học xong cũng có thể làm được thiết kế, bởi nó còn phụ thược vào khả năng và tố chất của từng người. Chính vì vây, đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất mà hỗ trợ ngay cả sau khóa học sẽ tốt hơn, tuy nhiên đơn vị như thế rất ít nên cần phải chọn lựa kỹ càng. Vậy hỗ trợ ở đây là gì? Có thể là giới thiệu việc làm cho bạn sau khi bạn tốt nghiệp. Hoặc trong quá trình làm việc bạn gặp những công trình khó, bạn cần sự hỗ trợ từ các giáo viên thì họ sẵn sàng để hướng dẫn cho bạn làm tốt được những công trình đó.