Cách Chọn Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất

Khi gõ cụm từ “Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất” chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Giữa hàng loạt trung tâm, người học cần chọn lọc để tìm ra một địa chỉ học uy tín và chất lượng. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được trung tâm đào tạo Thiết Kế Nội Thất phù hợp nhất.

Cách Chọn Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất

  1. Trung tâm dạy nghề có giấy phép hoạt động

Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất

Theo quy định của Chính phủ, đối với các đơn vị đào tạo nghề dưới 2 năm sẽ do Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội quản lý và cấp phép. Một trung tâm dạy nghề chỉ được cấp phép khi đủ điều kiện để hoạt động. Trong đó, cơ sở đào tạo cần đảm bảo trình độ chuyên môn và sư phạm của giáo viên theo luật định. Đồng thời, nơi đó cần có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, cùng giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Và Ngoài ra, đối với những đơn vị được cấp phép hoạt động thì sau khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chính quy.

Không phải Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất nào cũng được cấp phép để hoạt động. Do vậy, khi tìm hiểu các Khóa học Thiết kế nội thất, hãy lựa chọn trung tâm dạy nghề được cấp phép để tào tạo ngành này.

  1. Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế

Giáo viên luôn là yếu tố quan trọng đối với một trung tâm đào tạo nghề uy tín. Đó chính là những người sẽ giao diện trực tiếp với bạn, truyền đạt cho bạn tất cả mọi kiến thức cũng như kĩ năng. Đặc biệt với ngành Thiết kế nội thất, hãy chắc chắn rằng trung tâm bạn quan tâm có các giáo viên chất lượng đảm bảo 3 tiêu chí: kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng giảng dạy. Hãy tìm hiểu xem tại các trung tâm bạn định học, đội ngũ giáo viên phải là những người được đào tạo bài bản tại các trường đại học giảng dạy ngành Thiết kế nội thất, Kiến trúc. Quan trọng nhất, giáo viên của ngành này phải là những nhà Thiết kế nội thất nhiều năm kinh nghiệm, tham gia thiết kế nhiều công trình. Như vậy mới có đầy đủ kinh nghiệm thực tế, kiến thức về xu hướng và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Đây là những kiến thức quan trọng bạn phải có sau khi học xong khóa học Thiết kế nội thất.

  1. Trung tâm dạy Thiết kế nội thất theo hướng thực tế

Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất

Interior Design là nghề cần được thực hành trong quá trình học. Bạn không thể chỉ dựa vào lý thuyết để trở thành một nhà Thiết kế nội thất thực thụ. Khi lựa chọn các trung tâm dạy nghề Thiết kế nội thất, hãy tìm kiếm các trung tâm đào tạo theo hướng thực tế. Trung tâm đó cần giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực hành và cho phép học viên trực tiếp tham gia vào các dự án thiết kế nội thất. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có cơ hội cọ xát trong thời gian tham gia khóa học. Sau khi học xong khóa học Thiết kế nội thất nhưng bạn chưa được làm công trình thực tế nào thì bạn sẽ chưa thể hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình, nhưng chỉ với một vài công trình được làm trong khóa học bạn sẽ tự tin hơn và có được hướng đi đúng đắn nhất. 

Đồng thời, khóa học phải gắn với thực tế thì trung tâm mới có thể tạo ra được chương trình học phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất của thời đại.

  1. Hãy đọc review của những học viên đã học tại các trung tâm dạy nghề

Muốn biết Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất có hiệu quả hay không? Câu trả lời luôn đến từ chính các học viên đã theo học tại trung tâm đó.

Họ là những người đã có trải nghiệm thực tế và đáng tin tưởng nhất. Các học viên đã tốt nghiệp, thậm chí cả những học viên đang theo học sẽ cho bạn đánh giá chính xác về giáo viên, giáo trình, sự hỗ trợ của trung tâm dạy nghề đó trong quá trình học tập, phương pháp giảng dạy, khả năng tiếp nhận kiến thức.

Nếu đa số các học viên đều có những đánh giá tích cực, hài lòng về trung tâm. Đặc biệt là đầu ra họ có được những kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu của công việc thiết kế thì đừng nghi ngờ gì nữa, đó chính là nơi bạn nên đăng kí học.

Ngoài việc lựa chọn một địa chỉ tốt để học thì mức lương và việc làm cũng là những mối bận tâm hàng đầu khi bạn bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề thiết kế nội thất. Những thắc mắc đó đều được trungtamdaynghe.edu.vn giải đáp trong những bài viết trước mà bạn có thể tham khảo dưới đây: