Muốn Học Thiết Kế Nội Thất Bắt Đầu Từ Đâu

Rất nhiều bạn có niềm đam mê, yêu thích và muốn trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhưng lại chưa biết bắt đầu như thế nào. Vậy học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi này.

  1. Mục đích học thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là công việc lên ý tưởng thiết kế, sắp xếp đồ nội thất cho căn phòng sao cho không gian đáp ứng những tiêu chí về thẩm mỹ và công năng, đó là yêu cầu bạn muốn có ở căn phòng đó. Thiết kế nội thất giúp không gian trông độc đáo, đẹp mắt, thể hiện được phong cách và cá tính của nhà thiết kế nội thất.

học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu

Dù cùng một quy trình làm việc những mỗi người sẽ có cách nhìn nhận về nghệ thuật, thiết kế với những phong cách, gout thẩm mỹ khác nhau. Bởi vậy, từng người sẽ có ý tưởng và nguyên tắc thiết kế khác nhau nên mới hình thành nhiều quan điểm đối lập, đẹp với người này nhưng không đẹp với người khác. Học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu thì trước hết mục đích học của bạn là gì, vì vậy trước tiên bạn cần xác định mục đích học thiết kế nội thất của bản thân là gì? Để hỗ trợ cho công việc hiện tại, hay để tìm kiếm một công việc mới, học để lập nghiệp?

  1. Lựa chọn đúng khóa học Thiết kế nội thất

Nhiều bạn nghĩ rằng có thể tự học thiết kế nội từ các nguồn thông tin trên mạng hoặc học online. Tuy nhiên thiết kế nội thất không giống như tiếng anh, tin học văn phòng, nó là những kiến thức tổng hợp giữa thẩm mỹ và khoa học kỹ thuật cần đến sự tư duy, sáng tạo nên cần sự chỉ dạy, chia sẻ từ việc học trực tiếp cùng các thầy mới mang lại hiệu quả. Tự học hay học online bạn không có được những đáp án thuyết phục cho thắc mắc của mình.

Nếu mới bắt đầu học thiết kế nội thất bạn nên tìm một trung tâm đào tạo thiết kế nội thất uy tín, chương trình đào tạo phải đầy đủ cung cấp các kiến thức một cách thực tế, rõ ràng.

  1. Hiểu biết các yếu tố trong Thiết kế nội thất

Một ý tưởng thiết kế có thể mang lại điều khách hàng mong muốn, đòi hỏi bạn phải biết cách tận dụng những tiêu chí khác nhau để đáp ứng được yêu cầu đó. Bạn phải biết chọn lọc trong hàng loạt yếu tố thì yếu tố nào có giá trị nhất, nhờ đó ban sẽ thiết kế ra sản phẩm giúp nó trở thành điểm nhấn cho căn phòng.

Có rất nhiều yếu tố thiết kế nội thất bạn cần hiểu để biết cách phối hợp chúng như màu sắc, bố cục, đường nét, kích thước, hình khối, tỷ lệ, họa tiết, kiểu dáng, chức năng nội thất, phong thủy, vật liệu, …

Để thiết kế kiểu dáng đồ nội thất, màu sắc, kích thước phù hợp với một không gian cụ thể bạn cần biết phong cách thiết kế mà khách hàng lựa chọn, sở thích cũng như diện tích không gian nhà của khách. Hay chất liệu vật liệu bạn lựa chọn sử dụng nên kết hợp với nhau như thế nào để vừa hài hòa, vừa đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ lại đáp ứng được mặt công năng.

  1. Biết sử dụng công cụ

nghề thiết kế nội thất

Để hoàn thiện được ý tưởng sáng tạo nhà thiết kế nội thất cần vận dụng các công cụ giúp ý tưởng thiết kế nội thất của bản thân đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong thiết kế nội thất không thể thiếu đi sự hỗ trợ của các công cụ thiết kế nội thất từ 2D – 3D.

Để thành thạo các công cụ vẽ không phải điều dễ dàng gì, bạn cần có thời gian thực hành rất nhiều để hiểu và thành thạo nó thì bạn mới dễ dàng truyền tải hết được những thông điệp và nội dung cần hướng đến. Khi học thiết kế nội thất đồ gỗ bạn phải học những công cụ phổ biến sau đây:

  • Phần mềm Autocad – Phần mềm trình bày kỹ thuật lão làng
  • Phần mềm Photoshop – công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
  • Phần mềm 3Dsmax-Vray – dựng hình và render hàng đầu thế giới

Tham gia khóa học phần mềm 3Dsmax tại: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-3ds-max-thiet-ke-noi-that-kien-truc

  1. Thực hành thực tế khi học thiết kế nội thất

Sau khi đã có những kiến thức chuyên ngành bạn tiến hành thực hành thực tế bằng những phần mềm vẽ. Bạn được tự tay thiết kế nội thất cho các thể loại không gian nhà ở, chung cư, nhà hàng, cà phê, Showroom-Văn phòng.

Bạn đi thực tế ở các xưởng sản xuất để năm bắt được quy trình thi công của các hạng mục nội thất đó như thế nào. Bạn biết để sản xuất ra một sản phẩm nội thất thì cần dùng đến những máy gì.

Trên đây là những hướng dẫn khi bắt đầu học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu. Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, kỹ năng, cùng với đó là phương pháp đào tạo thực hành, thực tế, dựa trên những kinh nghiệm từ các nhà thiết kế nội thất giỏi với 7 – 15 năm kinh nghiệm. Đó là những nét cơ bản mà các bạn cần biết, giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi trước khi học và khi học các bạn tìm được hướng đi cho mình.

Tham khảo thêm: