Cách Cải Thiện Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất

Để cải thiện kỹ năng thiết kế hãy bắt đầu từ những cách đơn giản nhất. Từ hiểu biết của bạn về nghề cộng thêm vài lời khuyên dưới đây, bạn sẽ biết cách cải thiện kỹ năng thiết kế nội thất của chính mình.

Trước khi tìm hiểu những cách cải thiện kỹ năng thiết kế nội thất của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm những kỹ năng cần thiết trong thiết kế nội thất qua bài viết: Những Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Bạn Cần Phải Biết

  1. Vẽ phác thảo trên giấy

so sánh trang trí nội thất và thiết kế nội thất

Phác thảo là một kỹ năng cơ bản trong thiết kế nội thất. Dù nó không được sử dụng nhiều trong công việc thiết kế hàng ngay nhưng nó là một phương pháp giúp bạn phát triển ý tưởng, tư duy sáng tạo của bạn thân. Thói quen vẽ nháp giúp hình thành những điều mới, một cách để ghi nhớ những chi tiết khi vẽ lên 3D. 

Vẽ bất cứ lúc nào bạn có ý tưởng trong đầu ra giấy, hình ảnh hóa chúng.

  1. Vẽ phác thảo trên máy

nghề thiết kế nội thất

Phần mềm vẽ trên máy tính là công cụ hữu hiệu để bạn cải thiện kỹ năng thiết kế của bản thân. Trên phần mềm có sẵn các thông số hiệu chỉnh, bạn chỉ cần thao tác trên máy tính là đã có thể cho ra những thiết kế khác nhau. Hãy khai thác tối đa các phần mềm để thảo sức sáng tạo. Một số công cụ vẽ trên máy bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất đó là 3Dsmax, Vray, Photoshop, AutoCAD, Sketchup.

  1. Cải tiến những thiết kế cũ của bạn hoặc của người khác

Tạo ra những bản thiết kế mới là điều bắt buộc với người thiết kế, nhưng bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng thiết kế từ những bản thiết kế cũ của chính mình. Hãy thử điều chỉnh, thay đổi những cái cũ, thêm vào những cái mới để biến hóa nó thành bản thiết kế độc đáo hơn so với ban đầu. Hoặc có những dự án mà bạn đã thiết kế nhưng cảm thấy chưa thực sự hài long, có những sai sót cần chỉnh sửa, vậy hãy cải tiến nó để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm với thiết kế của người khác để tạo ra những thiết kế khác hẳn. Đây chính là một cách rất tốt để bạn nâng cao kỹ năng thiết kế nội thất của mình

  1. Học hỏi từ các chuyên gia và nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm

lập nghiệp nghề thiết kế nội thất

Một trong những cách cải thiện kỹ năng thiết kế hiệu quả là tương tác với thật nhiều nhà thiết kế nội thất khác. Có nhiều cách để thiết lập những mối quan hệ với dân trong nghề. Tham gia vào các diễn đàn, forum về thiết kế nội thất. Ở đó có những thông tin, ý kiến và trao đổi của cộng đồng designer. Hoặc tới các buổi họp mặt, các sự kiện và hội nghị dành cho những nhà thiết kế. Từ đó kết bạn và bàn luận công việc. Thảo luận về các vấn đề, thách thức, các thắc mắc, các xu hướng phong cách hiện nay, lắng nghe ý kiến từ họ để thấy được theo quan điểm của họ thì nên thiết kế như thế nào, điều gì tạo nên sự khác biệt cho một công trình, …

  1. Chia sẻ

Chia sẻ những thiết kế của bạn cho những nhà thiết kế nội thất khác xem, nhờ họ đánh giá, nhận xét, phê bình, góp ý kiến để hoàn thiện cho ra sản phẩm tốt nhất. Đây là phương pháp hiệu quả cải thiện và nâng cao kỹ năng thiết kế. Có thể với bản thiết kế đó bạn nghĩ rằng nó đẹp, nhưng mỗi nhà thiết kế sẽ có cái nhìn, phương diện cảm nhận khác nhau. Từ đó bạn nhận được những giải pháp mới cho công việc thiết kế của bạn.

  1. Tham gia các công trình thực tế

Cách hữu hiệu và tốt nhất đó là tham gia thiết kế các công trình thực tế càng nhiều càng tốt. Qua từng công trình bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Từ đó những bản thiết kế sau bạn sẽ biết cách cải thiện làm sao cho ra những công trình hoàn hảo nhất.

Dù là những cách nào đi chăng nữa để thành công thì bạn phải không ngừng nỗ lực và học hỏi bởi kiến thức về thiết kế nội thất vô cùng rộng lớn. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn cải thiện cho mình những kỹ năng thiết kế nội thất để làm việc hiệu quả hơn trong công việc.

Tham gia một khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn là cách để cải thiện và hoàn thiện kỹ năng tốt nhất dành cho bạn, Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một nơi để học thì có thể tham khảo tại đây: