Những Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Bạn Cần Phải Biết

Mỗi công việc đều có tính chất công việc riêng có những kỹ năng riêng và nghề thiết kế nội thất cũng vậy cũng riêng biệt. Đây là công việc cung cấp một loạt các phong cách thời thượng, định hướng khách hàng để giúp cho khách hàng của bạn có thể lựa chọn được một phương án phù hợp nhất cho nội thất không gian của mình.

Là một nhà thiết kế nội thất không phải ai cũng có phong cách thiết kế, phong cách làm việc giống nhau mà mỗi một nhà thiết kế sẽ có một phong cách riêng thể hiện cá tính làm việc của mình. Vì vậy mà các nhà thiết kế nội thất đối mặt với nhiều thách thức mỗi ngày một mới mẻ và cần có những kỹ năng quan trọng để sinh tồn trong nghề.

Dưới đây là những kỹ năng bạn nên biết trong nghề thiết kế nội thất

kỹ năng thiết kế nội thất

Kỹ năng về hội họa thẩm mỹ

Thiết kế nội thất cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào đó, đều đòi hỏi bạn cần có một bộ tố chất nhất định trong nghề. Nếu như các ngành nghề như là kế toán, tài chính ngân hàng yêu cầu bạn phải có sự nhanh nhạy với các con số và sự cẩn thận chính xác, thì ngành nghề thiết kế nội thất này lại đòi hỏi bạn phải có những năng khiếu và những kỹ năng hội họa cơ bản nhất có thể, đặc biệt là kỹ năng trong việc nghệ thuật tạo hình bởi nó rất quan trọng. Thậm chí là khi thiết kế nội thất, bạn còn cần nhiều kỹ năng hội họa hơn cả một người họa sỹ lâu năm bởi lẽ, không gian thiết kế của bạn là ba chiều rõ ràng nên nếu bạn không cân nhắc kỹ về bố cục trong không gian chính cũng như các yếu tố âm thanh mỹ thuật, ánh sáng,…bạn sẽ không thể tạo nên một không gian cân đối và hài hòa trong không gian.

Kỹ năng về công nghệ

Như bạn đã biết rằng khi làm công việc thiết kế nội thất không chỉ là một ngành nghệ thuật mà còn là một ngành khoa học kỹ thuật cơ bản trong thiết kế. Chính vì vậy mà, bên cạnh khả năng hội họa và thẩm mỹ cũng cần phải có một bộ kiến thức liên quan đến công nghệ và kỹ thuật thật là tốt để hiệu quả công việc nhanh chóng và hoàn chỉnh, đặc biệt là những công nghệ kỹ thuật căn bản trong ngành xây dựng để một nhà thiết kế nội thất có thể tính toán được kích thước của vật liệu sử dụng trong công trình không gian sao cho phù hợp với không gian bố cục kiến trúc kết cấu điện nước như thế nào thì hợp lý với bản thiết kế trước đó đã có.

Để tổng thể được hài hòa được nhiều yếu tố với nhau, các kiến trúc sư phải thực sự trải qua những công trình thực tế để lấy kỹ năng kinh nghiệm chuẩn, trau dồi và học hỏi rất nhiều kiến thức cho bản thân mình mới có thể đạt tới cảnh giới cân bằng được hoàn chỉnh công trình.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Khách hàng chính là nơi mà bạn cần đến, nhiều người sẽ cho rằng là liệu có phải sớm quá khi đưa yếu tố này vào bộ phẩm chất của người học thiết kế nội thất như hiện nay hay không? Tuy nhiên chúng ta thấy được, hãy tư duy một cách thật sâu rộng để thấy được tầm quan trọng của việc  nắm bắt tâm lý khách hàng này. Để đưa được thiết kế của mình vào sử dụng thực tế công việc, các kiến trúc sư phải trải qua sự đồng ý và kiểm duyệt của khách hàng thật ưng ý dể hoàn chỉnh công trình.