Những Công Cụ Phần Mềm Dành Cho Thiết Kế Nội Thất 3D

Các Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất 3D

Autodesk 3Ds Max

phần mềm thiết kế nội thất

Phần mềm Autodesk 3Ds Max có khá nhiều tính năng hữu ích dành cho dân học thiết kế nội thất. phần mềm Có khả năng tạo đồ họa 3D của các ứng dụng game linh hoạt hơn, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa có chất lượng cao và dễ sử dụng. Chính vì thế khi bạn sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max để tạo thiết kế nội thất 3D trong quá trình thiết kế là công việc quá đơn giản với phần mềm này sẽ mang đến hiệu quả cao trong công việc thiết kế của bạn. Những người có niềm đam mê với thiết kế nội thất hiện nay, sinh viên của các trường lớp đào tạo nghề thiết kế hay những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường chọn và tin tưởng sử dụng  Autodesk 3Ds Max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc chuyên dụng cho nghề thiết kế hiện nay.

Mới nhìn qua loa thì giao diện của phần mềm Autodesk 3Ds Max khá nhiều tính năng từ căn bản cho đến nâng cao, rất khó để làm quen với phần mềm này. Nhưng nếu có người hướng dẫn nhiệt tình và chịu khó tự học hỏi của bạn thì trong khoảng vài ngày bạn đã sử dụng tốt phần mềm này phục vụ cho công việc thiết kế.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tư vấn cấu hình máy tính để dùng 3dsmax thiết kế và render nội thất tốt

SketchUp

Nhiều người vẫn thường quen và gọi phần mềm SketchUp là Google SketchUp bởi ứng dụng này từng trực thuộc sự quản lý của Google trong một khoảng thời gian dài. SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất và hữu dụng hiện nay, giúp những người mới làm quen với thiết kế nội thất 3D có thể tạo được các sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.

Phần mềm này có giao diện rất dễ làm quen và sử dụng và đẹp mắt. Với 2 phiên bản SketchUp Make miễn phí và SketchUp Pro trả phí cho người dùng, người dùng có thể lựa chọn các phiên bản khác nhau phù hợp với yêu cầu công việc của mình để tải và làm sau này.

Autodesk AutoCad

phần mềm autocad

Đây chính là một phần mềm chuyên dụng cho người học thiết kế và luôn được người dung lựa chọn, một phần mềm đã quá nổi tiếng với dân thiết kế đồ họa 3D trong khoảng thời gian bắt đầu học thiết kế. Mặc dù cho đến nay phần mềm Autodesk AutoCad có thiết kế phức tạp, khó làm quen cho người dùng. Tuy nhiên vị thế của phần mềm Autodesk AutoCad vẫn được giữ vững trong nhiều năm qua khi phần mềm này luôn là công cụ được ưa chuộng hàng đầu tại các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất nổi tiếng hiện nay ở nước ta và cả nước ngoài.

Autodesk Revit

Phần mềm Autodesk Revit không chỉ đơn giản là một phần mềm thiết kế nội thất 3D dành cho người học thiết kế. Công dụng của nó còn tuyệt vời hơn nữa khi nó có khả năng thiết kế xây dựng các công trình với quy mô khá lớn. Những kỹ sư trình độ cao họ thường sử dụng phần mềm Autodesk Revit để thiết kế các tòa nhà lớn hay các công trình công cộng quy mô lớn với độ chính xác cao tuyệt đối.

khuyên các bạn chỉ khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất này lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các phần mềm thiết ekes thông minh trên thì mới nên chuyển sang dung ứng dụng phần mềm Autodesk Revit để làm việc.

Autodesk Homestyler

Một cái tên cuối cùng trong danh sách các phần mềm thiết kế khá phổ biến với những nhà thiết kế nội thất Việt Nam chính là phần mềm có tên là Autodesk Homestyler. Phần mềm Autodesk Homestyler mang lại ưu điểm là dễ dàng lên kế hoạch và  thiết kế cho người dùng, thiết kế các căn nhà, căn hộ ở chi tiết nhỏ  với cửa ra vào, cửa số, đèn, tủ,… nội thất thông qua tính năng mô phỏng chính xác tuyệt đối mà phần mềm này mang lại.

Để có thể sử dụng thành thạo các phần mềm này cách tốt nhất là tham gia các khóa học về thiết kế nội thất tại nơi uy tín chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo tại đây:

Tham khảo thêm: