Các Ngành Nghề Thiết Kế Mà Con Gái Nên Theo Học

Hiện nay khi mà xã hội đã phát triển theo hướng bình đẳng nam nữ thì những gì nam làm được thì nữ cũng vậy. Trong khi trước đây mọi người có quan niệm rằng những ngành liên quan về thiết kế, kỹ thuật chỉ dành cho phái nam thì bây giờ phụ nữ được trao nhiều cơ hội để có thể theo học những ngành đó. Những ngành thiết kế mà con gái nên theo học là gi? Dưới đây là 3 ngành thiết kế đặc trưng mà con gái nên theo học.

  1. Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là nghề có sức hấp dẫn cao đối với phái nữ vì sự thành công trong mắt công chúng, khả năng sáng tạo và tính năng động trong công việc, cùng với mức lương đáng mơ ước mà nghề này mang lại.

Công việc của nhà thiết kế thời trang có nhiều khía cạnh, có thể chịu trách nhiệm tìm hiểu xu hướng thời trang, sáng tạo ra những xu hướng thời trang mới, lựa chọn chất liệu sử dụng cho từng phong cách, hay tham gia các show trình diễn thời trang nhằm quảng bá và phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện nhiệm vụ quản lý kinh doanh, Pr sản phẩm hay giám sát việc thiết kế.  

Con gái luôn có sự đam mê và yêu thích dành cho thời trang.  Thêm ưu điểm về sự khéo léo, sáng tạo, tỉ mỉ bạn hoàn toàn có thể trở thành một Fashion Designer. Ngành này có thể mang lại danh tiếng cho bạn nếu tạo được phong cách riêng cho bản thân. Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp do đó ngoài con mắt thẩm mỹ còn cần phải luôn luôn sáng tạo, tư duy thiết kế không ngừng.

Hơn nữa, ngành thiết kế thời trang bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ, cụ thể là: trang phục ứng dụng cho nam giới, nữ giới và trẻ em; trang phục lót; trang phục thể thao; thiết kế phụ kiện như túi xách, giày dép… Cho nên bạn có thể lựa chọn một mảng mà mình đam mê và thực sự giỏi để phát triển nó theo con đường chuyên nghiệp.

  1. Thiết kế nội thất

Theo báo cáo từ các trang tin tuyển dụng việc làm thì hiện nay ngành nghề thiết kế nội thất khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi số lượng các công ty tuyển dụng vị trí này rất nhiều thì số lượng người theo đuổi ngành học lại it, điều này dẫn đến việc thiếu hụt những nhà thiết kế nội thất trong khi số lượng công trình của ngành lại lớn. Và cũng nhờ phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như thiết kế thương mại, quán cà phê, văn phòng, nhà ở… nên đây trở thành một ngành hot với cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước.

Đây là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh, do vậy nó hoàn toàn phù hợp với phái nữ. Một nữ thiết kế nội thất luôn tồn tại sự khéo léo, linh động và biết lắng nghe, thấu hiểu trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nữ giới nổi tiếng là người xây tổ ấm nên sẽ không có vị trí nào phù hợp hơn vị trí làm đẹp cho nội thất.

  1. Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa trong những năm gần đây trở thành nghề HOT được nhiều người quan tâm. Ban đầu hầu hết những người theo đuổi ngành nghề ngày chủ yếu là nam giới. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tai, tỷ lệ các bạn nữ lựa chọn học ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị đào tạo khá lớn. Thậm chí, ở một số trường đại học tỷ lệ nam-nữ theo học ngành học Graphic Design là ngang nhau. Đặc điểm chung là ngành này cần khéo léo, tỉ mỉ, kiên trì và óc sáng tạo do đó nó rất phù hợp đối với phái nữ.

Công việc của người thiết kế đồ họa có nhiều giai đoạn. Bắt đầu từ việc gặp gỡ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, lên ý tưởng thiết kế rồi đến phác họa những ý tưởng đó ra giấy và đưa nó lên thành những sản phẩm thực tế. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo và tìm tòi những xu hướng mới theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng hiện nay. Graphic Design là ngành linh hoạt về thời gian làm việc và cách suy nghĩ, quan trọng là ý tưởng của bạn đem đến sự mới mẻ và thu hút được mọi người thông qua ý tưởng thiết kế. 

Tham khảo thêm: