Một Trung Tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất Tốt Phải Có Những Ưu Điểm Nào

Khi bắt đầu một Khóa học Thiết kế nội thất, điều cần thiết là phải tìm địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng để chất lượng đầu ra đảm bảo bạn có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Do đó, việc lựa chọn nơi học, người dạy là điều cực kỳ quan trọng. Vậy một trung tâm đào tạo Thiết kế nội thất tốt phải có những ưu điểm nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây?

1.  Có môi trường thực hành, thực tế

đào tạo thiết kế nội thất phương pháp thực hành tốt nhất

Môi trường học thực hành là vô cùng quan trọng khi bạn tham gia các khóa học thiết kế nội thất. Đối với ngành này nếu chỉ học lý thuyết thôi thì đầu ra bạn không có được những kỹ năng thực tế – điều mà tất cả các công ty Thiết kế nội thất yêu cầu. Và không phải trung tâm nào cũng đáp ứng được môi trường học thực hành, thực tế cho học viên.

Nghề Thiết kế nội thất hiện nay yêu cầu cao về thuần thạo, nhuần nhuyễn các phần mềm vẽ như 3Dsmax-Vray, Autocad, … Vậy học thực hành trong Thiết kế nội thất chính là học kiến thức nào thì sẽ thực hành trên phần mềm kiến thức đó. Khi bạn học về màu sắc bạn phải thực hành lên ý tưởng phối màu cho không gian. Học kiến thức về quy hoạch không gian thì thực hành bố trí mặt bằng công năng. Đấy chính là thực hành.

Đặc biệt, trong quá trình học, bạn nên tìm kiếm Trung tâm đào tạo Thiết kế nội thất có môi trường học thực tế. Học viên có cơ hội được đi trải nghiệm tại các showroom nội thất, đi thực tế ở các công trình thật và xưởng sản xuất. Nếu các trung tâm đào tạo Thiết kế nội thất cũng là Công ty thiết kế và thi công nội thất, bạn sẽ cang có nhiều cơ hội được làm thực tế các công trình thật của công ty. Tăng kỹ năng thực tế cho bản thân.

2. Chất lượng giáo viên giảng dạy

Một trong những ưu điểm để đánh giá Trung tâm dạy thiết kế nội thất tốt chính là chất lượng Giáo viên giảng dạy. Đi cùng với môi trường học thực hành, thực tế thì giáo viên phải là những người có kinh nghiệm thiết kế nội thất, có kỹ năng giảng dạy chuyên môn sư phạm tốt và giáo viên là những người nhiệt huyết, có tâm với nghề, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên.

Những giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ truyền đạt cho bạn những kiến thức thực tế làm nghề. Giáo viên sẽ cho bạn những lời khuyên, chỉ dẫn từ những đúc rút trong quá trình thiết kế của họ như cách giao tiếp, trao đổi với khách hàng như thế nào, nắm bắt nhu cầu và phong cách của khách để tư vấn cho họ ra sao. Hay hiện nay những chất liệu vật liệu nào đang được ưa chuộng, đặc điểm của khách hàng lớn tuổi khác với những người trẻ như thế nào. Đây là những kiến thức quan trọng và thực tế giúp cho bạn thiết kế ra những công trình hiện đại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ

Thiết kế nội thất là ngành học làm đẹp cho không gian sống, không gian làm việc và giải trí. Do vậy một trung tâm đào tạo ngành Thiết kế nội thất nếu có một không gian học tập đẹp, thoải mái sẽ tạo được hứng thú học tập cho học viên. Đây cũng là một ưu điểm đối với những trung tâm dạy nghề tốt.

Trung tâm đó cũng cần có cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

4. Có cam kết đầu ra sau khóa học

Có khá nhiều đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất có những cam kết nghe vô cùng hấp dẫn nhưng bất khả thi. Bởi với thời gian đào tạo chỉ 3-4 tháng nhưng lại cam kết học viên có khả năng thiết kế hoàn chỉnh, điều này là không thể.

Trên thực tế để đủ thành thạo và làm việc được Thiết kế nội thất hoàn chỉnh như người 1 năm kinh nghiệm với trình độ bắt đầu từ con số 0 thì một người trưởng thành cần phải học ít nhất 8 tháng, với tối thiểu 2-3 giờ học mỗi ngày.

Các trung tâm vẫn phải có cam kết đầu ra cho học viên theo học khóa Thiết kế nội thất để đảm bảo rằng sau khóa học, khả năng của học viên đạt đến trình độ nào. Hoặc cam kết giới thiệu việc làm cho học viên. Và với những học viên quan tâm đến bằng cấp chứng chỉ sau khóa học, trung tâm nào đáp ứng được điều kiện này chắc chắn là đơn vị đào tạo tốt. Nhưng lưu ý một điều rằng, chứng chỉ nên là chứng chỉ nghề chính quy được cơ quan nhà nước cấp phép.

5. Sĩ số lớp không quá đông

Thực tế thì không một trung tâm đào tạo nào thực sự muốn tổ chức một lớp học ít học viên cả, bởi chi phí sẽ cao hơn do phải tổ chức nhiều lớp học hơn cho cùng một số lượng học viên, như vậy lợi nhuận sẽ không bảm bảo cho trung tâm đó.

Nhưng lớp học ít người sẽ đảm bảo được chất lượng đầu ra và sự tương tác cần thiết giữa giáo viên và người học, từ đó hiệu quả tiếp thu được cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt trong môi trường học ngành thiết kế nội thất thì điều này lại càng quan trọng.

Trung bình số lượng học viên mỗi lớp nên dao động trong khoảng từ 18-20 học viên. Dễ nhận thấy, những trung tâm đào tạo thiết kế nội thất đảm bảo được sĩ số không quá 20 học viên là những trung tâm tốt, chất lượng và uy tín. Đây là một thước đo không thể bỏ qua khi lựa chọn một trung tâm để học.

Chắc chắn rằng sau khi đọc 5 gợi ý trên sẽ cho bạn được cái nhìn tổng quát và cụ thể hơn của một trung tâm đào tạo dạy thiết kế nội thất tốt. Việc còn lại bây giờ là lựa chọn một địa chỉ chất lượng và bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. 

 

Tham khảo thêm: