Học Thiết Kế Nội Thất Mất Bao Lâu Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất

Nhiều người thắc mắc rằng học thiết kế nội thất mất bao lâu thì mới trở thành một nhà thiết kế nội thất. Học thiết kế nội thất cần bao nhiêu thời gian? Đây là những vấn đề chung mà những người đã và đang quan tâm ngành thiết kế nội thất chưa thực sự có được câu trả lời chính xác. Việc tìm hiểu các khóa học và lựa chọn thời gian đào tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố về độ tuổi, khả năng và tài chính của người học, học sinh tốt nghiệp THPT hay người đang đi làm muốn chuyển đổi ngành nghề, sinh viên muốn học thêm ngành mới. Dưới đây là thời gian học thiết kế nội thất với từng loại hình đào tạo bạn nên tham khảo.

Thời Gian Đào Tạo Mà Bạn Muốn Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất 

  1. Học đại học 4-5 năm

Đây là thời gian học lâu nhất vì nó thuộc chương trình đào tạo tại các trường đại học. Đối tượng của khóa học dành cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT muốn học lên đại học và nhận bằng cử nhân. Để đậu vào chuyên ngành Thiết kế nội thất, các bạn cần có thời gian dài để ôn luyện các môn tuyển sinh theo yêu cầu của từng trường. Khối tuyển sinh của ngành này là khối V, H, trong đó có 2 môn văn hóa và 1 môn Vẽ tay năng khiếu.

học thiết kế nội thất trong bao lâu

Cũng như các ngành học khác tại đại học, sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất phải trải qua những năm đầu để học các môn cơ sở đại cương như Giáo dục thể chất, Quốc phòng an ninh, Chủ nghĩa Mac-Lenin, Toán học, một số môn học nhập môn nền tảng của ngành và tiếp tục học môn học về vẽ tay. Khoảng 2 năm cuối đại học, sinh viên bắt đầu tham gia các môn chuyên ngành như văn hóa, lịch sử Mỹ thuật Việt Nam và Thế giới, quy luật về thẩm mỹ, bố cục, hình khối, nghiên cứu về màu sắc, ánh sáng, …

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến cho rằng chương trình đào tạo ở đại học tập trung quá nhiều vào lý thuyết mà thiếu đi cơ hội thực hành, thực tế cho sinh viên, dẫn đến việc các đơn vị tuyển dụng phải bỏ thêm chi phí và thời gian giúp các bạn có thêm kiến thức kỹ năng thực tế. Đây là vấn đề muôn thuở ở rất nhiều ngành học không riêng gi thiết kế nội thất.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  1. Học thiết kế nội thất 8 tháng – 1 năm

Đây là thời gian đào tạo của các đơn vị đào tạo nghề. Các khóa học với thời gian từ 8 tháng – 1 năm như vậy phù hợp cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT, các bạn sinh viên, người đi làm, … Chương trình đào tạo thiết kế với nội dung tập trung vào các môn học chuyên ngành lẫn thực tế, cung cấp đầy đủ kiến thức giúp người học có thể làm được thiết kế nội thất hoàn chỉnh sau khóa học.

Các khóa học này giúp người học rút ngắn được thời gian học tập do lược bỏ các môn học cơ sở đại cương như ở trường đại học và các môn chuyên ngành không cần thiết. Các kiến thức được đào tạo gồm cơ sở thẩm mỹ, Tư duy thiết kế, Phong thủy, Vật liệu, Mỹ thuật chuyên sâu, Quy hoạch không gian, Xu hướng nhu cầu thực tế của khách hàng, Quy chuẩn đồ nội thất, các phần mềm thiết kế 2D, 3D, ….

Đặc biệt với Phương pháp đào tạo học lý thuyết kết hợp thực hành, cơ hội làm việc thực tế tham gia thiết kế công trình cho khách hàng tại các trung tâm dạy nghề giúp cho người học ngoài kiến thức chuyên ngành còn tích lũy thêm các kiến thức kỹ năng thực tế giúp ích cho công việc sau khi hoàn thành khóa học.

Mời bạn tham khảo khóa học thiết kế nội thất tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

  1. Học thiết kế nội thất 18 tháng – 2 năm

học thiết kế nội thất mất bao lâu

Đây cũng là chương trình đào tạo tại các cơ sở dạy nghề. Khóa học dài hạn hơn phù hợp với các bạn tốt nghiệp THPT hoặc những người không phải đi làm, có toàn thời gian để theo học thời gian dài. Chương trình giảng dạy đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp người học dễ dàng thẩm thấu một cách từ từ có hệ thống. Kiến thức của khóa dài hạn này có thể chuyên sâu hơn so với khóa 8 tháng – 1 năm, người học được học kỹ hơn, đi sâu vào từng chi tiết của các môn học. Bên cạnh đó, thời lượng học thực tế cũng tăng lên với số lượng công trình thật nhiều hơn. Học viên sẽ hoàn toàn tự tin về khả năng thiết kế của bản thân sau khóa học.

Trên đây là một số khóa học với thời gian đào tạo khác nhau, loại hình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều đó là thời gian học bao mất bao lâu không quan trọng bằng phương pháp đào tạo. Thời gian học dài nhưng phương pháp không đúng cũng không bằng thời gian học ngắn nhưng phương pháp đào tạo toàn diện. 

 

Tham khảo thêm: