Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Ở Trường Nào Là Tốt Nhất

Thiết kế nội thất là một trong những nghề cực hot với cơ hội nghề nghiệp nhiều, thu nhập cao. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra với những người có chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, toàn diện. Vậy chúng ta cần phải chọn nơi nào để học, chọn trường nào là tốt nhất để học thiết kế nội thất. Ở đây chúng ta cần phải biết được nơi mình học sẽ được đào tạo những gì, có kĩ năng nào để có được lộ trình học một cách tốt nhất.

Một số lưu ý khi chọn trường học thiết kế nội thất.

ngành thiết kế nội thất học trường nào là tốt nhất

  1. Tìm hiểu kĩ chất lượng đào tạo

Thứ nhất chúng ta cần phải tìm hiểu đầu ra của trường, chương trình đào tạo của trường sẽ đào tạo mình những kiến thức kĩ năng nào.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy là nhưng người như nào, các bạn cũng có thể tham khảo các sinh viên của trường hoặc đã ra trường, trao đổi với họ về kiến thức dc học trong trường và tương lai nghề nghiệp sau khi ra trường. Từ đó đánh giá được đúng chất lượng của trường học chứ không phải chỉ chạy theo một số trường hot hiện nay.

  1. Tiếp đó tìm hiểu cơ sở vật chất

Đặc thù của ngành thiết kế nội thất là nó có tính thẩm mỹ tinh tế, vì thế mà nó cũng có những yếu tố ảnh hưởng như xu hướng màu sắc hiện nay, xu hướng vật liệu những năm gần đây,… những vật liệu mới, thiết bị nội thất hiện đại,… Cho nên chúng ta cần phải tìm hiểu xem cở sở vật chất của trường thế nào, có đáp ứng được sự thay đổi trong những năm gần đây không, chẳng hạn như có vật liệu mới để sinh viên quan sát, nhận biết, hay những thiết bị mới để sinh viên trải nghiệm thực tế không. Bởi nếu như chúng ta chỉ học kiến thức lí thuyết và lại còn không được cập nhật kiến thức mới thì chúng ta sẽ chỉ là một nhà tư vấn lỗi thời, không có tính thực tế vào công việc thực sự bên ngoài được.

Thường thì các trường Đai học sẽ không thể cập nhật kiến thức thực tế thường xuyên hoặc không chịu thay đổi kiến thức đã cũ kĩ cho sinh viên học. Nên nếu chúng ta theo học thì cũng phải chịu khó cập nhật kiến thức bên ngoài hoặc học thêm một khóa học nghề ngắn hạn bên ngoài mới theo kịp được nhu cầu công việc thực tế được.

  1. Học phí

Kinh phí học tập luôn là vấn đề mà bất cứ bạn trẻ hay bậc phụ huynh nào đều lo lắng. Mặc dù chúng ta đều muốn học ở một nơi tốt nhất, trường tốt nhất, nhưng nếu như kinh phí không cho phép thì việc học đại học là rất khó. Vì thế chúng ta cần phải xem xét chi phí mà chúng ta phải bỏ ra trong quá trình học thiết kế nội thất ở trường mà chúng ta mong muốn.

Các bạn có thể xem xét, tính toán chi phí như học phí, tiền sinh hoạt khi học, các khoản phát sinh dự trù, tiền ăn,… Chúng ta phải tính rõ ràng, càng chi tiết càng tốt để có tinh thần chuẩn bị. Tuy nhiên các bạn có thể đi làm thêm, hoặc học tập thật tốt để đạt được học bổng, gánh một phần chi phí cho hành trình học thiết kế nội thất của mình.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế nội thất tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

nên học trường nào ngành thiết kế nội thất là tốt nhất

  • Trường Đại học kiến trúc: là một trong những trường đứng đầu về chất lượng đào tạo các ngành thiết kế nội thất, kiến trúc,… ở miền Bắc. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có kĩ năng giảng dạy tốt về thiết kế nội thất, chúng ta có thể tin tưởng theo học.
  • Trường Đại học kiến trúc TP HCM: Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tài liệu giáo trình được cập nhật thường xuyên để theo kịp kiến thức bên ngoài, vì thế mà bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản, nền tảng đến kiến thức nâng cao về thiết kế nội thất ngay từ khi bắt đầu.
  • Trường đại học Xây dựng: Đây là một trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành xây dựng và thiết kế. Với mục tiêu giúp cho sinh viên có trình độ chuyên môn tốt, sát với thực tế, có kĩ năng cần thiết để làm việc trong xã hội.

Trên đây là một số trường dạy thiết kế nội thất tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra còn rất nhiều trường khác nữa. Chúc các bạn chọn cho mình được một hướng đi tốt nhất.