Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp Không?

Phụ nữ luôn bị xem là yếu thế hơn so với đàn ông trong ngành kỹ thuật hay design, hoặc có rất nhiều bạn nữ dù yêu thích ngành thiết kế nội thất nhưng lo lắng rằng nó không phù hợp với bản thân hoặc sợ phải đi công trình vất vả. Đó là một số lý do khiến nhiều bạn nữ phân vân rằng liệu có nên chọn nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp hay không?

Con gái có nên học thiết kế nội thất hay không thì trong bài viết dưới đây, trungtamdaynghe.edu.vn sẽ đưa ra một số lý do TẠI SAO con gái nên học thiết kế nội thất.

Lý Do Nào Con Gái Nên Học Thiết Kế Nội Thất

con gái có nên học thiết kế nội thất

  1. Những thuận lợi của phái nữ là nhà thiết kế nôi thất

Phụ nữ thường có gu thẩm mỹ tốt hơn đàn ông. Đây là ưu điểm của phái nữ, bởi hầu hết các bạn nữ đều có sẵn con mắt nghệ thuật, lựa chọn màu sắc và hoa văn. Đơn giản như việc đa số các bạn nữ có phong cách thời trang đẹp và cập nhật xu hướng hơn các bạn nam.

Dường như phái nữ rất có mắt nhìn thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên thời trang, hài hòa hơn. Thiết kế nội thất bao gồm cả việc lựa chọn màu sắc phù hợp, hoa văn cho nền tường hay đồ đạc trong căn phòng. Nó còn bào gồm cả việc bố trí sắp xếp các đồ vật sao cho phù hợp, ăn ý nhất với không gian nhà. Có nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này cho phép các bạn nữ sử dụng tài thiển bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Thiết kế nội thất là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, kiên trì chính vì thế nữ giới thực sự chiếm ưu thế về khoản này bởi phụ nữ thường có tính chăm chỉ, chu đáo và cẩn thận hơn rất nhiều so với nam giới.

Interior design không chỉ là công việc sáng tạo ra các không gian hoàn hảo. Một nhà Thiết kế nội thất giỏi còn cần có các kỹ năng như biết cách giải quyết vấn đề một cách mềm mỏng, khéo léo trong giao tiếp, khả năng thuyết phục tài tình hay biết cách quản lý công việc. Và những kỹ năng này thì phải nữ luôn làm tốt hơn nam giới rất nhiều. Thậm chí một lợi thế nổi trội mà các bạn nam rất khó làm được như các bạn nữ đó chính là sự thấu hiểu. Phải hiểu được ý muốn, nhu cầu của khách hàng thì việc thi công thiết kế sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Một nghề hiện đại, cơ hội việc làm và mức thu nhập cao

Nghề thiết kế nội thất là một nghề nghiệp hiện đại, thay đổi liên tục theo xu hướng. Nó cũng giống như thời trang, nếu bạn không đi kịp xu hướng thì sẽ lỗi mốt. Xã hội hiện đại đang tạo ra những nhu cầu vô hạn về nghề thiết kế trên toàn thế giới. Nghề Interior design hiện nay rất phát triển, nhất là trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, chung cư, biệt thự, thiết kế cửa hàng, quán cà phê, văn phòng, … do đó nghề thiết kế nội thất trở thành nghề HOT.

học thiết kế nội thất cho sinh viên

Khi mà các tòa nhà chung cư cao tầng mọc lên ngày một nhiều, các căn hộ đều có kết cấu giống thì càng có nhiều khách hàng quan tâm đến thiết kế nội thất cho nhà ở. Nếu như trước đây kiến trúc sư là người đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất thì ngày nay chủ nhà đòi hỏi không gian nội thất phải thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính riêng, khác biệt vì vậy yêu cầu phải có một người thiết kế nội thất chuyên nghiệp đảm nhận. Do đó mà nghề này là mảnh đất vàng nhưng vẫn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực.

Trong khi các bạn nữ luôn có lợi thế hơn về Style và gu riêng, lúc nào cũng dồi dào cảm hứng, có suy nghĩ một cách khác biệt thì khi trở thành một Interior designer sẽ dễ dàng có chỗ đứng và định hình được phong cách thiết kế, bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập từ 15-20 triệu và cao hơn thế.

  1. Ngành nghề sáng tạo và được xã hội đánh giá cao

Con gái thiết kế thì luôn tìm tòi, sáng tạo, tiềm kiếm cái đẹp và cập nhật cái mới. Trong khi yếu tố quan trọng khi trở thành nhà thiết kế nội thất đó là sự sáng tạo, khả năng quan sát và cập nhật những xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm thiết kế thời thượng, sành điệu nhất. Và điều này hoàn toàn phù hợp để phái nữ lựa chọn nghề Thiết kế nội thất để lập nghiệp.

Thiết kê nội thất là ngành nghề được xã hội đánh giá cao bởi nó là một nghề mang lại giá trị sống, môi trường làm việc lý tưởng, tự do, không gian làm việc đẹp mắt, được thể hiện cá tính của bản thân,… đó là môi trường làm việc ít ngành có được.

Học thiết kế nội thất không quá khó, đặc biệt với các bạn nữ dù cũng sẽ có những chông gai nhưng quan trọng vẫn là niềm đam mê, sự yêu thích, những thuận lợi cùng với cơ hội việc làm thì phái nữ hoàn toàn có thể tự tịn chọn nghề Thiết kế nội thất để lập nghiệp.

Nếu bạn đã lựa chọn nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp dành cho bản thân thì trungtamdaynghe.edu.vn sẽ chỉ bạn: Top 3 Trung tâm dạy thiết kế nội thất tại Hà Nội đào tạo tốt nhất