Cách Tốt Nhất Và Dễ Dàng Nhất Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Trở thành một nhà thiết kế nội thất là điều mà có rất nhiều bạn trẻ các bậc phụ huynh hay kể cả những người đi làm mong muốn. Nhưng điều này có dễ dàng không? Câu trả lời là không, vì nếu thế thì nguồn nhân lực về thiết kế nội thất đã không bị thiếu hụt trầm trọng như ngày nay. Tuy nhiên mặc dù trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi chuyên nghiệp là việc không dễ dàng gì nhưng sẽ có những cách để chúng ta có thể đạt được điều đó một cách tốt nhất và dễ dàng nhất. Chỉ với niềm đam mê thì chúng ta không thể nào đạt được mục tiêu, chúng ta cần phải có người thầy, có sự đào tạo bài bản từ kiến thức cơ bản đến nâng cao như thế mới có thể tiến bộ nhanh và tốt nhất được. Vậy cách tốt nhất để trở thành một nhà thiết kế nội thất là gì?

Tham gia một khóa học là tham gia một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Nó sẽ vô cùng hữu ích cho những người chưa có kiến thức, kĩ năng nào về nghề thiết kế nội thất, các trung tâm thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta có kiến thức toàn diện và thực tế để trở thành một nhà thiết kế thực thụ. Dưới đây là những lợi ích cực kì tốt mà một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp mang lại để chúng ta có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi.

  1. Chất lượng đào tạo

 

cách tốt nhất và dễ dàng nhất để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Chất lượng đào tạo là yếu tố đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi nghĩ đến các trung tâm dạy nghề, hiện nay các trung tâm dạy nghề có chất lượng rất cao, kiến thức đào tạo về chuyên môn không thua kém gì so với các trường cao đẳng, đại học. Hơn nữa, chúng ta không cần phải học những kiến thức rườm rà, không liên quan như ở đại học, các trung tâm dạy nghề sẽ tập trung vào chất lượng đào tạo, chất lượng của từng học viên sau trong và sau khi kết thúc khóa học. Điều này đảm bảo được lượng kiến thức tốt nhất cho học viên và giúp học viên tập trung vào kiến thức trọng tâm, những kiến thức liên quan đến ngành nghề. Vì thế mà các thầy, chương trình đào tạo của trung tâm lại càng có chất lượng tốt hơn, đầy đủ hơn, chuyên sâu, thực tế hơn. Không chỉ vậy, bên cạnh những kiến thức lí thuyết, các trung tâm dạy nghề còn dạy chúng ta thực hành một cách bài bản, chi tiết, cầm tay chỉ việc cho nên chúng ta sẽ được hướng dẫn nhuần nhuyễn các kĩ năng thực hành từ lấy sáng, bố cục đồ nội thất, màu sắc căn phòng nên theo những yếu tố nào, công năng của từng đồ nội thất phải sắp xếp như nào mới được tối ưu, phong thủy,… vì vậy mà chúng ta sẽ không chỉ có kiến thức thực tế.

  1. Thời gian đào tạo ngắn

cách tốt nhất để học thiết kế nội thất

Đặc điểm của những trung tâm dạy nghề là thời gian đào tạo ngắn, nhưng kiến thức lại rất đầy đủ và toàn diện, trọng tâm vào nghề. Cho nên chúng ta có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm thực tế, thực hành, nhanh chóng thực tập để có tay nghề, có kinh nghiệm trong nghề sớm hơn, nâng cao năng lực và mức lương của mình. Điều này không chỉ giúp chúng ta nhanh chóng có kiến thức để trải nghiệm thực tế mà còn giúp cho kiến thức của chúng ta trong lúc học và làm được nhớ kĩ càng và lâu hơn. Bởi chúng ta không phải học những kiến thức lan man, vừa tốn thời gian mà lại khiến chúng ta quên đi những kiến thức trọng tâm, kiến thức bám sát với nghề.

  1. Kiến thức thực tế, toàn diện

Ưu điểm của những trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất là kiến thức sát với thực tế, sát với nhu cầu về năng lực và nhà tuyển dụng mong muốn. Hiện nay đã có những trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất liên kết với những công ty thiết kế nội thất lớn để đáp ứng nguồn nhân lực về ngành nghề này cho họ, và mọi học viên đều có khả năng làm được việc ngay sau khóa học. Hơn nữa với kiến thức thực tế, cập nhật liên tục, không gò bó cũ kĩ như trên trường đại học, mỗi học viên đều có khả năng hoàn thành tốt. Chẳng hạn như phong cách, xu hướng màu sắc trong những năm gần đây, vật liệu mới ra có những loại nào? Những vật liệu đó có giá trị sử dụng thực tế không? Như độ bền, giá thành, tính thẩm mỹ, độ an toàn,… Tất cả những yếu tố này chúng ta cần phải biết, liên tục cập nhật thông tin, để tư vấn, thiết kế nên những không gian có nét thẩm mỹ cao mà độ bền, giá thành lại hợp lí. Điều này vừa có lợi cho nhà thiết kế nội thất, vừa có lợi cho khách hàng. Cho nên học nghề tại trung tâm ngắn hạn càng là sự lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi “cách tốt nhất và dễ dàng nhất để trở thành nhà thiết kế nội thất là gì?”

Một số cách để dễ dàng trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi song song với học tại các trung tâm dạy nghề ngắn hạn.

  • Chọn một ngách nhỏ trong nghề: Sau bất cứ khóa học nào, mặc dù đã có kiến thức toàn diện rồi, tuy nghiên chúng ta nên chọn cho mình một hướng đi, một phong cách riêng để tập trung vào nó, trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn như thiết kế nội thất thì có rất nhiều phong cách, rất nhiều thể loại không gian khác nhau cần phải thiết kế khác nhau và có những yếu tố đặc thù, đặc trưng của từng thể loại không gian đó. Như nhà hàng có một kiểu thiết kế, chung cư có một kiểu thiết kế khác, quán café có một kiểu thiết kế khác. Và điều chúng ta nên làm là, tập trung vào một thể loại không gian, trở nên giỏi trong thể loại không gian đó, cái này sẽ giúp chúng ta có sự khác biệt và tiến bộ nhanh trong năng lực của mình.
  • Tham khảo các xu hướng trên toàn thế giới: Có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích, xu hướng mới, phong cách mới trên thế giới. Rất nhiều nhà thiết kế nội thất giỏi đã chia sẻ kiến thức, sản phẩm của mình trên internet hoặc trên những tạp chí, và những kiến thức này cực kì đáng giá để các bạn tham khảo, chắt lọc làm kiến thức, thêm sự hiểu biết, thêm sự phong phú sáng tạo trong từng dự án, không gian mà bạn thiết kế.