Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất Cho Sinh Viên Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là ngành nghề cực kì hot mà được rất nhiều bạn quan tâm bởi đãi ngộ và sự thiếu hụt nhân lực của ngành nghề đó, nhưng để trở thành một nhà thiết kế giỏi, thì cần rất nhiều yếu tố và được đào tạo bài bản. Hiện nay các trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất chưa được nhiều, hơn nữa khối lượng kiến thức chưa sát với thực tế, chưa cập nhật kiến thức mới vào chương trình giảng dạy. Hơn nữa các bạn sinh viên lại phải học nhiều môn đại cương không liên quan đến chuyên ngành của mình, vì vậy mà tốn nhiều thời gian của mình. Vì thế mà các bạn sinh viên cần phải trang bị những kiến thức chuyên ngành để có đủ kĩ năng thực tế làm việc ngày sau khi ra trường. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn phải lưu ý để chọn cho mình một trung tâm uy tín, hỗ trợ việc học, giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thực thụ.

  1. Kiến thức toàn diện.

trung tâm thiết kế nội thất cho sinh viên

Thiết kế nội thất là một ngành nghề đòi hỏi tính thẩm mỹ, tinh tế bằng cách kết hợp rất nhiều yếu tố vào một không gian thiết kế, hơn nữa trong quá trình thiết kế cho khách hàng còn gặp rất nhiều yếu tố khác như làm cho ý tưởng của mình được khách hàng hiểu rõ,… . Chính vì vậy mà một trung tâm dạy nghề tốt phải có giáo trình, chương trình giảng dạy giúp học viên hiểu đầy đủ kiến thức khi thiết kế nội thất như áng sáng, bố cục, đường nét, tỉ lệ, phong thủy,… hay trình bày sản phẩm lên phần mềm máy tính để khách hàng xem,… Chỉ có như thế, chúng ta mới không bị thiếu hụt kiến thức khi thiết kế, và không thiết kế sai các sản phẩm cho khách hàng. Không ai lại muốn một căn phòng đẹp những bố trí đồ đạc lại bất hợp lí, thiếu công năng. Các bạn sinh viên có thể trao đổi với trung tâm về những môn học mà mình đã biết để bỏ qua phần đó. Khi đã xác định tìm hiểu một trung tâm nào, hãy đến tận nơi, xem cách họ giảng dạy, tìm hiểu giá trị khóa học, đầu ra rồi mới xác định học nhé.

  1. Kiến thức thực tế

trung tâm thiết kế nội thất cho mình

Với bất kì một ngành nghề có tính thẩm mỹ bất kỳ nào đều có xu hướng và sự thay đổi theo từng năm từng thời kì. Cho nên để trở thành một nhà thiết kế giỏi các bạn sinh viên cần phải trang bị kiến thức thực tế cho mình, chẳng hạn như màu sắc các bạn học trong trường có thể đã biết có những loại màu nào, những màu nào kết hợp với nhau thì đẹp. Tuy nhiên trong thực tế, có thể những màu kết hợp đẹp đó đã lỗi thời, không được ưa chuộng nữa. Cho nên chúng ta phải nắm bắt được kiến thức thực tế, mới, phù hợp với xu hướng hiện nay. Hay mỗi năm lại có những loại vật liệu mới mà giá thành lại hợp lí, thì chúng ta phải biết để tư vấn cho khách hàng, giúp giảm chi phí cho khách hàng mà độ bền và công năng vẫn được đảm bảo.

  1. Trải nghiệm thực tế

học thiết kế nội thất cho sinh viên

rải nghiệm thực tế là điều quan trọng của bất cứ ngành nghề nào, thiết kế nội thất cũng vậy và nó còn đặc biệt hơn nữa. Mặc dù chúng ta đã được học những kiến thức thực tế rồi, những trải nghiệm là vô cùng quan trọng, nó củng cố kiến thức cho người thiết kế nội thất, đồng thời giúp người thiết kế nội thất có khả năng tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết hơn. Vì vậy một trung tâm dạy nghề tốt sẽ cho bạn đi thực tế, xem những loại vật liệu mới một cách trực quan để bạn nhận biết được vật liệu đó, hay biết được các thiết bị thiết kế nội thất mới. Chẳng hạn như hiện nay có rất nhiều loại hút mùi nhưng lại thiết kế giống như một chiếc đèn,… Và chúng ta cũng phải học các quy trình thiết kế ở các xưởng, nơi sản xuất, nắm bắt được các khâu sản xuất để đảm bảo được sản phẩm của mình được thiết kế đúng, sản xuất đúng như mình thiết kế. Một trung tâm rất uy tín với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đầu ra vô cùng chất lượng mà bạn có thể tham khảo là Trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất AWE với thời gian học linh hoạt, phù hợp cho các bạn sinh viên.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng ta cần phải biết để chọn cho mình được được một nơi uy tín để học, tránh mất tiền và thời gian một cách vô ích.