Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Trong 3 Bước

Nếu bạn thực sự có đam mê với nghề thiết kế nội thất, công việc làm đẹp cho không gian sống thì với 3 bước sau đây bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất đúng nghĩa.

  1. Tìm hiểu khóa học thiết kế nội thất chất lượng.

Bước đầu tiên cần làm đó là bắt đầu ngay vào việc tìm hiểu các khóa học thiết kế nội thất chất lượng, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Học nội thất bắt đầu từ đâu hay học nội thất ở đâu tốt? Hiện nay, với thời đại mà mạng internet phủ sóng khắp mọi nơi. Bạn dễ dàng tìm kiếm các khóa học với những review chân thật từ những người đã đi trước.

khóa học thiết kế nội thất học thực hành

Nếu lựa chọn theo học chương trình đại học, bạn cần tham khảo top các trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất tốt nhất, tham khảo điều kiện tuyển sinh và đánh giá khả năng của bản thân xem liệu mình có thực sự có đủ thực lực để theo học các trường đó không. Từ đó, chọn cho mình một cợ hội tốt nhất.

Bên cạnh các trường đại học, nếu bạn chưa có khả năng để vào học chương trình 4-5 năm tại các trường đại học thì bạn có thể tham khảo khóa học của các đơn vị đào tạo nghề chính quy, nơi có thể cấp bằng hoặc chứng chỉ nghề chuyên ngành thiết kế nội thất. Các khóa học nghề thiết kế nội thất thường có thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng không có nghĩa là không chất lượng, bởi bạn sẽ không cần học các môn học cơ sở đại cương như chương trình đại học, thay vào đó bạn đi thẳng vào các kiến thức cần thiết cho ngành này. 

Dưới đây là một vài gợi ý để bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ học thiết kế nội thất phù hợp: 

  • Đơn vị đào tạo có phải là cơ sở được cấp phép đào tạo ngành thiết kế nội thất không, có thuộc sự quản lý của các bộ ngành nhà nước không, kinh nghiệm đào tạo bao nhiêu năm.
  • Thông tin khóa học: nội dung giảng dạy gồm những kiến thức gì, phương pháp đào tạo như thế nào, giảng viên là ai, môi trường học tập và cơ sở vật chất có đầy đủ, chứng chỉ, bằng cấp sau khóa học.
  • Sự phù hợp của khóa học đối với bản thân: Địa chỉ trường, thời gian học, học phí.

Bạn cần tìm địa chỉ khóa học thiết kế nội thất uy tín chất lượng? Xem ngay Tại Đây

  1. Trải nghiệm nghề thiết kế nội thất.

Trải nghiệm nghề thiết kế nội thất là bước quan trọng giúp bạn đến gần hơn với công việc này, nó cũng tích lũy kiến thức thực tế cho người học, nhằm đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng từ các công ty thiết kế nội thất. Ngay trong quá trình học tập, hãy tìm kiếm cơ hội trải nghiệm trong các dự án thiết kế mà bạn có thể tham gia. Tuyệt vời hơn nữa nếu các dự án này là công trình cho khách hàng thật. Không phải đơn vị đào tạo nào cũng cho học viên trải nghiệm nghề mà bạn nên tìm kiếm các trung tâm vừa đào tạo nhưng cũng là công ty thiết kế nội thất thì cơ hội trải nghiệm càng cao.

Từ các đồ án, công trình đơn giản đến phức tạp, hãy chú tâm và cố gắng hết bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế miễn phí cho người thân, bạn bè để bước đầu được trải nghiệm công việc thiết kế thực thụ, dù bạn không nhận được bất kỳ thù lao nào những nó là tiền đề cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Qua các dự án thực tế, bạn có được nhiều kinh nghiệm giúp ích cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm cơ hội thực tập tại một số công ty về thiết kế nội thất để tiếp thu được nhiều kiến thức mà không có trong sách vở.

  1. Hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng cần thiết

Cuối cùng chính là hoàn thiện những gì bạn còn thiếu để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Đây là ngành nghề cần nhiều kiến thức tổng hợp, nó không chỉ là kiến thức chuyên ngành mà còn là kiến thức về xã hội, kiến thức thực tiễn của cuộc sống. Khi làm việc trong ngành nghệ thuật ứng dụng như thiết kế nội thất thì việc đổi mới liên tục là điều hiển nhiên và bạn cần phải thích nghi với điều này để những sản phẩm của bạn đáp ứng được yêu cầu chung của khách hàng và bắt kịp thời đại. Ngoài ra, người thiết kế cũng cần có nhiều kỹ năng phải hoàn thiện như kỹ năng sử dụng phần mềm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, … Khi có đầy đủ những kỹ năng yêu cầu đối với nghề bạn dễ dàng phát triển công việc của bản thân một cách chuyên nghiệp.