Học nghề gì có tương lai những lý do khiến bạn chọn nhầm nghề

Lựa chọn học nghề nào có lẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Việc lựa chọn nghề nghiệp không chỉ đơn giản là bạn sẽ quyết định học gì mà trên hết nó quyết định tương lai của bạn ra sao. Những câu hỏi xoay quanh vấn đế chọn học ngành gì, học nghề gì có tương lai vẫn luôn luôn nóng hổi và là sự đắng đo của tất cả các bạn học sinh và cả phụ huynh.

học nghề gì có tương lai

Vậy học nghề gì có tương lai bây giờ ? Cùng tham khảo một số nghề dễ xin việc, cơ hội thăng tiến cao lại đang hot năm 2020 nhé.

Học Nghề Gì Có Tương Lai

Chăm sóc sắc đẹp – Ngành nghề phù hợp với con gái khi không học đại học gì mà dễ xin việc trong tương lại sau khi học xong :

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hót. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, các ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề hot hiện nay

nghề có tương lai nghề spa

Ngoài ra, hiện nay, các khu nghĩ dưỡng, khách sạn cao cấp ở trong nước đang rất khát nguồn nhân lực này. Đặc biệt là nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo một cách chuyên nghiệp và có bài bản, có trên 1000 spa hiện tại ở Việt Nam cho thấy đầy là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng sẽ có việc làm ngay sau khi được đào tạo.

Thiết kế nội thất – TOP những ngành đang phát triền nhất có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam :

Phải nói trong thời đại hiện nay, thiết kế nội thất là ngành nghề “đắt hàng nhưng thiếu người”, đây là một ngành thực sự đang rất “khát” nhân tài. Vì thế, đây là mảnh đất màu mỡ cho những ai yêu thích công việc sáng tạo, muốn tìm kiếm một công việc có thu nhập cao và ổn định.

học nghề gì để có tương lai

Một người khi có được công việc này thường với mức lương từ 6-8 triệu/ tháng. Nhiều bạn nếu có thêm ngoại ngữ và khả năng chuyên môn cao hơn, mức lương có thể đến 700-900 USD/ tháng.

Kiến trúc sư – Những nghề có tương lai tại Việt Nam

Một trong những ngành nghề đi làm đẹp cho đời gần giống với ngành xây dựng đó là kiến trúc sư. Đây là nghề chuyên thiết kế các công trình đô thị nhà cửa… Kiến trúc sư là nghề liên quan đến cả nghệ thuật và kỹ thuật nên nó đòi hỏi bạn cần có lòng đam mê, một chuyên môn giỏi và một chút bẩm sinh thì mới mong trụ lại được với nghề. Vì thế kiến trúc sư vẫn luôn là nghề được trọng dụng và có tiềm năng phát triển lớn.

Ngành Điện; Cơ khí – TOP  nghề nghiệp ổn định nhất

Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn.

học nghề gì có tương lai nghề sửa chữa điện tử

Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Bạn cũng có thể học trung cấp hay cao đẳng nghề đào tạo ngắn hạn nếu như muốn ra trường có ngay việc làm, không hẳn là cứ nhất thiết phải đào tạo đại học vì yêu cầu kinh nghiệm đối với ngành này là khá cao.

Tham khảo thêm:

Lý Do Chọn Nhầm Nghề

Chính vì có quá nhiều nghề để lựa chọn nên thế hệ 2x có rất nhiều bạn học sinh sinh viên chọ nhầm nghề, lý do là gì ?

Thứ 1 : Thái độ  không đúng nghĩ rằng nghề này không sánh bằng nghề kia.

Thứ 2: Thiếu hiểu biết

Thứ 3: Đánh giá sai năng lực của bản thân

Không đánh giá đúng năng lực lao động của bản thân nên lúng túng trong khi chọn nghề. Do đó, có hai tình trạng thường gặp: hoặc đánh giá quá cao năng lực của mình, hoặc đánh giá không đúng mức và không tin vào bản thân.

Thứ 4: Chưa hiểu rõ về bản thân

Thứ 5: Cho rằng giỏi môn nào thì hợp nghề đó.

Năng lực đối với môn học chỉ là điều kiện cần, chứ chưa là điều kiện đủ để theo đuổi nghề mình thích.

Thứ 6: Bị vẻ ngoài của nghề hấp dẫn

Nhiều nghề như thời trang, diễn viên điện ảnh,… rất hấp dẫn với các bạn trẻ, nhưng để thạo nghề thì phải rèn luyện gian khổ, vì vậy cũng dễ gây chọn nghề nhầm lẫn đối với ai chỉ thích vẻ hào hoa bề nổi của nghề đó.

Thứ 7: Dựa dẫm vào người khác

Dựa dẫm vào ý kiến người khác, không độc lập việc quyết định chọn nghề. Vì thế đã có nhiều bạn chọn nghề theo ý muốn của cha mẹ, theo ý thích của người lớn, theo lời rủ rê của bạn bè. Cách chọn nghề này đã dẫn đến nhiều trường hợp chán nghề vì không phù hợp