Con trai nên học nghề gì lương cao dễ xin việc nhất hiện nay

Con trai nên học nghề gì để hợp với cá tính, xu hướng nhu cầu xã hội mà lại dễ kiếm tiền, dễ lập nghiệp và tương lai rộng mở luôn là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ, phụ huynh và cả xã hội quan tâm. 

Nghề Lương Cao Con Trai Nên Học

Con trai nên học nghề gì đối với nam có lợi thế hơn, đó là ưu thế mà tạo hóa ban tặng cho đàn ông. Nam giới với thế mạnh về sức khỏe, sự kiên trì luôn có nhiều sự chọn lựa nghề nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp do sự chi phối của nhiều yếu tố khách quan như điều kiện kinh tế, khoảng cách địa lý. Dưới đây là một số sự lựa về học nghề phù hợp cho nam giới mà các bạn có thể tham khảo:

Con trai nên học nghề gì: Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề được đánh giá cao đây không chỉ là nghề con trai nên học mà nó là nghề hot nhất hiện nay và danh giá, tương lai nhất cho con trai làm nghề Interior Design.

con trai nên học nghề gì

Tính chất công việc của nghề thiết kế nội thất được tóm gọn trong 3 từ: sáng tạo, kỹ thuật, cá tính vì vậy nó luôn là nghề mà con trai có ưu thế. Con gái có thể có khả năng sáng tạo, mỹ thuật bằng con trai nhưng khả năng về lĩnh hội kiến thức kỹ thuật con gái thường chậm hơn con trai. 

 Việt Nam đang trong quá trình phát triển đổi mới, nhu cầu về nhà ở ngày một nâng cao, cuộc sống ngày càng tăng cao, tầng lớp ngày một phát triển , chính nên nhu cầu về cái đẹp của con người cũng ngày càng tăng và biến đổi theo mọi mặt. Vì thế, những ngành phục vụ cho thẩm mỹ của con người luôn được chú trọng và càng ngày càng phát triển, trong đó bao gồm luôn ngày thiết kế của chúng ta.

Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE

Tại AWE là địa chỉ dạy nghề thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín tại Hà Nội cho biết: nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hiện nay so với thời kỳ 10 năm trước đã tăng lên hàng trăm lần nhưng ở miền Bắc số lượng trường đại học đào tạo ngành này vẫn chỉ có 3 trường với số lượng đầu ra mỗi năm khoảng 300 nhân lực mà thôi tức 1 tháng chỉ có 30 người quá ít ỏi so với nhu cầu về nghề thiết kế nội thất. Vì riêng chỉ số công ty gọi điện đến AWE để xin học viên làm thiết kế nội thất cũng đã đạt con số 30-40 công ty rồi. Do vậy các bạn con trai học xong cấp 3 học nghề thiết kế nội thất không lo về việc làm và mức lương.

Con trai nên học nghề gì: Kiến trúc sư:

Nghề thiết kế kiến trúc đa dạng, rộng khắp, nhiều đỉnh cao trong nền văn minh nhân loại.  Hiện tại, trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực. 

Đây là  ngành rất vất vả phải đi xa nắng gió nên nữ giới rất khó theo ngành này. Nên ngành này càng có nhiều cơ hội làm việc hơn cho các nam sinh.  Vậy, cơ hội mở ra cho các ngành, đặc biệt là Kiến trúc là rất lớn.

Con trai nên học nghề gì: Nghề Đầu bếp 

Nếu bạn nghĩ quan niệm việc bếp núc chỉ dành cho người phụ nữ thì đó là một tư tưởng sai lầm. Có thể thấy bếp gia đình đa phần là người phụ nữ nhưng trên thực tế các nhà hàng, khách sạn bậc nhất thì bếp trưởng, bếp chính lại đa phần là các đấng mày râu. Không thể khẳng định họ nấu ăn ngon hơn chị em phụ nữ nhưng giác quan và cảm nhận của họ có gì đó tinh tế hơn rất nhiều.

Ngoài các nghề kể trên bạn có thể tham khảo thêm:

Học nghề gì dễ xin việc nhất cho con trai hiện nay

Top những ngành học dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Theo thống kê thì nhóm ngành du lịch — khách sạn đang chiếm tỉ trọng cao hơn so với những ngành khác. Chính sự phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp.