Top 5 nghề nghiệp có triển vọng phát triển trong tương lai ở Việt Nam nên học

Với sự phát triển mạnh ở nước ta ngày nay thì kéo theo đó rất nhiều ngành nghề có tương lai phát triển. Điều đáng nói là nghề nghiệp nào sẽ phát triển mạnh và có triển vọng nhất trong tương lai để sau này khi bạn theo ngành nghề rồi sẽ không bị đi sai với xu hướng nghề nghiệp và có thể phát triển ngành nghề của mình một cách tốt nhất, đảm bảo thu nhập cá nhân và khởi nghiệp. Vậy đâu là nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam?

Trước khi tìm hiểu lựa chọn 5 ngành nghề phát triển trong tương lai nên tìm hiểu thêm: 

Dưới đây là Top 5 các ngành nghề phát triển trong tương lai mà bạn nên theo học:

Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp – là ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp tốt đã đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai tới ở nước ta. Xã hội hiện nay ngày càng phát triển mạnh hơn thì nhu cầu làm đẹp ở mỗi con người càng cao hơn nữa. Chính vì vậy, để đáp ứng tối đa được nhu cầu trong cuộc sống ngành chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng có triển vọng. Các spa, các thẩm mỹ viện làm đẹp ở nước ta mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào trong tương lai tới. Nằm trong nhóm nghề nghiệp phát triển trong tương tại Việt Nam, do đó các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp sẽ rất phát triển và sẽ có triển vọng lớn mà bạn nên theo học.

Marketing

Marketing – xu hướng nghề nghiệp năng động. Hiện nay, dù là công ty lớn hay nhỏ nhiều chi nhánh hay ít chi nhánh thì cũng đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp và nhanh nhẹn, năng xuất, đội ngũ marketing là điều rất là cần thiết. Chính vì vậy cho nên nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành marketing là chưa bao giờ hết hot. Mỗi năm nước ta cần đến 10.000 nguồn nhân lực cho ngành marketing này, marketing chính là nghề nghiệp có tương lai trọng điểm trong các năm tới đây ở Việt Nam.

Quản lý khách sạn – Du lịch

Ở nước ta hiện nay thì những khu khu du lịch những nhà hàng khách sạn mọc lên nhiều để nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng thoải mái và tham quan cho hàng triệu khách hàng Việt Nam. Tiềm năng về du lịch của nước rất là đa dạng và phong phú, bởi vậy ngành du lịch đang cần nguồn nhân lực dồi dào để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng này. Ngành du lịch giúp bạn có mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động với nhiều mối quan hệ, đó chính là lý do vì sao ngành du lịch nằm trong Top những nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam.

Nên học nghề gì hiện nay để có tương lai tốt

Lĩnh vực công nghệ

Với sự phát triển bùng nổ mạnh của mạng lưới internet ở nước ta hiện nay thì lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) chưa bao giờ ngừng hot. Thị trường việc làm, các vị trí việc làm tốt cho các kỹ sư phần mềm hay lập trình viên,.. sẽ liên tục phát triển trong những năm tới đây một cách nhanh chóng. Công nghệ thông tin luôn là ngành đứng đầu để phát triển công nghệ trong nước. Ngành công nghệ thông tin luôn cần đến nguồn nhân lực lớn và có kỹ năng tốt để phục vụ cho ngành. Đây chính nghề nghiệp tương lai có triển vọng trong vòng 10 năm tới, vì vậy theo ngành này bạn sẽ nắm bắt được tương lai của mình.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong các ngành nghề hấp dẫn giới trẻ năng động ngày nay tại Việt Nam. Đặc biệt là trong tình hình xu thế hội nhập kinh tế ở Việt Nam trong những năm vừa qua. Để đáp ứng nhu cầu thị trường ngành kinh doanh thì hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải Phát triển không ngừng nghỉ. Tính đến thời điểm hiện tại thì nước chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây chính là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành quản trị kinh doanh này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực hiện nay.

Trên đây là top 5 các ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai. Hy vọng có thể giúp các bạn tham khảo và tìm ra con đường khởi nghiệp đúng đắn nhất.