Học ngành thiết kế nội thất có dễ xin việc và lương cao không?

Ngành Thiết kế nội thất là gì và ngành này có dễ xin việc làm không? Một câu hỏi mà người đang hướng đến hay có dự định theo đuổi ngành thiết kế nội thất này rất quan tâm và muốn một câu trả lời rõ ràng để có thể tiếp tục con đường tương lai của mình.

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật và ngành mỹ thuật cùng với khoa học kỹ thuật để dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và cả các vật trang trí để tổ chức không gian sống một cách đẹp và hài hòa nhất, không gian phòng ngủ, không gian thư giãn hay không gian làm việc,… sao cho thật đẹp, phù hợp và thật hiệu quả đối với các hoạt động của con người được ở không gian đó. Mang đến cho con người sự thoải mái.
học thiết kế nội thất có dễ xin việc không

Khi đời sống phát triển hơn nữa, loại hình căn hộ, nhất là những căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta, càng có nhiều người quan tâm đến ngành thiết kế nội thất cho nhà ở. Trước đây, một người kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất luôn, nhưng ngày nay, khách hàng họ thường đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà phải thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng của họ và từ đó cần đến một nhà thiết kế nội thất riêng biệt.

Một trong những yếu tố khiến nghề thiết kế nội thất ngày càng trở nên “thời thượng” hơn đó là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số mà họ nhận được là rất lớn. Không gian của mỗi ngôi nhà mà, mỗi căn phòng, căn hộ mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và bắt mắt. 

Chỉ nói vậy thôi cũng đã đủ khiến cho nhiều bạn trẻ ngày nay say mê công việc này và muốn tìm đến công việc này để phát triển bản thân. Lương khởi điểm đối với sinh viên ngành thiết kế nội thất dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng và tăng còn tùy vào tay nghề của bạn, nhiều bạn có khả năng, giỏi ngoại ngữ và giao tiếp có thể nhận được mức lương cao tại các công ty nước ngoài.
 
Nhiều chuyên gia ngành xây dựng – thiết kế nội thất đã nhận định, tuy tình hình xây dựng đang bị chậm lại nhưng nhu cầu cho nghề TKNT vẫn cần và khá cao. Tuy vậy, khó khăn hiện nay là nhân lực của ngành TKNT này thừa nhân lực chất lượng thấp – trung bình, mà cần những nguồn nhân lực có chất lượng cao hơn.

Tham khảo thêm:

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế nội thất?

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên ngành thiết kế nội thất có thể đảm nhiệm những vị trí công việc mở rộng như sau:

  • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng xây dựng và công nghiệp: nhà ở, căn hộ, khách sạn, trường học, nhà hàng,văn phòng, bệnh viện, nhà máy, ,…
  • Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất và  tư vấn thiết kế kinh doanh.
  • Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án lớn nhỏ: nhà ở, căn hộ, …các công ty thiết kế nội thất, xây dựng và thậm chí là kinh doanh vật liệu nội thất.

Mức lương không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc lựa chọn nghề nghiệp mà còn phải lựa chọn dựa trên đam mê sở thích và nhu cầu của xã hội. Có thể thấy rằng ngành nghề thiết kế nội thất không phải là một ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn đối với những nhà thiết kế nội thất nghiệp dư tuy nhiên cơ hội triển vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai khá cao. Đăng ký và trở thành những nhà thiết kế nội thất trong tương lai tại đây: Khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội