Học nghề thiết kế nội thất có giàu không?

Thiết kế nội thất là một nghề cũng không khó để bạn có thể học thành công, dễ kiếm việc làm… tuy nhiên, thiết kế nội thất cần những người làm có sự đam mê, nhiệt huyết, trình độ chuyên môn tốt.

Nghề thiết kế nội thất hiện nay, nguồn nhân lực phổ biến vẫn là tự học, phát triển từ những ngành nghề như kiến trúc, quy hoạch đô thị, mỹ thuật công nghiệp… đến với nghề khá tình cờ. Họ tiếp xúc, làm quen với công việc này trong những thời điểm khó khăn, lúc đang loay hoay chưa có định hướng về Nghề nghiệp hoặc nhận thấy thị trường bắt đầu có biến động, nhiều người làm họ bắt đầu làm theo. Vì thế cụ thể về chuyên ngành thiết kế nội thất tại các trường đại học là một ngành khá mới mẻ. Riêng với các trung tâm dạy nghề thì tiên phong trong đào tạo thiết kế nội thất phải kể đến AWE.

Học nghề thiết kế nội thất có giàu không – học nghề thiết kế nội thất

Vạn sự khởi đầu nan – tất cả việc gì ban đầu cũng có khó khăn nhất định

Trong thời gian đầu tiếp xúc với nghề, học các công cụ phần mềm như 3dsmax, vray, photoshop, autocad đây là những công cụ cần phải học thành thạo với mỗi nhà thiết kế nội thất trong tương lai. Những phần mềm này có độ khó và phức tạp khác nhau, kiến thức sử dụng cũng vậy. Pải trải qua nhiều bài tập, từ dễ đến khó để bạn làm quen và thành thạo. Duy trì cảm hứng học rất quan trọng trong thời gian đầu của khóa học nghề thiết kế nội thất, tiếp xúc với hàng trăm học viên đang theo học tại AWE chúng tôi nhận thức rõ về sự khó khăn trong thời gian đầu của khóa học như thế nào. AWE thường xuyên chia sẻ những bài học kinh nghiệm, thành công của các bạn học trước đó, giới thiệu và phân tích những kiến thức kỹ năng. Chính nhờ sự sát sao đó, nhiều học viên tự tin và vượt qua được giai đoạn khó khăn của khóa học trong mỗi phần học.

AWE khuyên mọi người dành thời gian 2-3 tiếng mỗi ngày làm bài tập, nhưng nhiều bạn phản hồi như thế vẫn không đủ hoặc đôi khi làm thấy ham quá, vẽ được cái gì đó kích thích tinh thần lên cao, vẽ trên máy 4-5h mà không thấy chán. Nếu bạn cũng đang theo đuổi mục đích làm giàu nhờ thiết kế nội thất thì phải luôn chăm chỉ ngay từ đầu.

Xây dựng thói quen làm việc chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất

Để trở thành nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, trước hết bạn cần biết cách xây dựng một tác phong làm việc chuyên nghiệp, lắng nghe ý kiến khách hàng. Những yếu tố đó rất quan trọng giúp bạn tiếp xúc với khách hàng tốt hơn, lắng nghe khách hàng giúp bạn sáng tạo nhưng lại theo yêu cầu và sở thích của khác hàng, như thế dễ dàng trong việc chốt hợp đồng.

Mỗi nghề nghiệp đều có những thăng trầm riêng, nhất là ngành dịch vụ khi “khách hàng là thượng đế”, “chín người mười ý”. Theo học thiết kế nội thất cũng là bạn theo đuổi nghề “làm dâu trăm họ”. Đôi khi làm việc gặp khách hàng cũng phải lựa tùy lúc, tùy thời điểm, chú ý cảm xúc khách hàng. Là nhà thiết kế nhưng bạn làm là dịch vụ với khách hàng mọi ý kiến khách hàng người thiết kế nội thất phỉa luôn tôn trọng và đó sẽ giúp bạn thành công, với người thiết kế chốt được hợp đồng thiết kế thì cũng coi như mình đã phần nào có được lợi nhuận.

Nhắc đến đây tôi chưa nói với bạn về lãi xuất của mỗi hợp đồng thiết kế mà bạn nhận được, thì bạn chưa rõ học nghề thiết kế nội thất có giàu không?

Chia sẻ của nhiều anh chị đi trước thì tiền thiết kế là theo gia thị trường, thiết kế là bạn bỏ chất xám ra để thu lời, lợi nhuận không cao, nếu như ít việc. Thiết kế nội thất quan trọng phải hướng đến việc thi công cho khách hàng, lôi khách hàng sau thiết kế phải thi công với các đơn vị của mình liên kết hoặc công ty của mình có xưởng, lúc đó mới đảm bảo lãi xuất từ 20 – 30% công trình. Vậy mới nhanh giàu.