Học thiết kế nội thất tương lai có tốt không?

Với tốc độ phát triển, đô thị hóa ngày càng được mở rộng, các cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, kéo theo nghề thiết kế nội thất rộng mở, tương lai nhu cầu cần nhiều nguồn nhân lực thiết kế có tay nghề cao.

Học nghề thiết kế nội thất là một trong những nghề hình thành trong thời gian gần đây khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu được ở trong những căn hộ với không gian nội thất sang trọng, hiện đại, tiện nghi là điều tất yếu trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Ngành thiết kế nội thất luôn đóng vai trò làm thay đổi diện mạo đời sống con người, tác động không nhỏ đến sự phát triển và phồn vinh đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế – xã hội trên toàn thế giới. Thiết kế nội thất là nghề sáng tạo nên những giá trị sống đích thực.

Học nghề thiết kế nội thất để có tương lai tốt

Những thuận lợi và khó khăn cho người học nghề thiết kế nội thất tại Hà Nội

– Thuận lợi lớn là có thể học nghề nhanh trong vòng 8 tháng đến 18 tháng là đã có thể tham giao lao động nghề nghiệp, đi làm tại các công ty. Việc học ngoài đòi hỏi khả năng tư duy thẩm mỹ, kỹ thuật, còn đòi hỏi ở học viên sự chuyên cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác trên những công cụ phần mềm. Điều này thuận lợi cho rất nhiều thanh niên cần học để có việc ổn định kiếm nguồn thu nhập cao.

– Thời gian đầu đi học, với người chưa có kiến thức và kỹ năng nào là không hề đơn giản, vì những công cụ phần mềm khá là phức tạp, mất nhiều thời gian thực hành, và làm bài tập. Quá trình rèn luyện và học nghề vẫn phải tiếp tục sau khi đã có việc làm, nếu chịu khó chăm chỉ phát triển chuyên môn, thì cơ hội sẽ đến rất nhiều.

– Người làm thiết kế nội thất đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, quan hệ, giao tiếp khách hàng tốt, am hiểu vật liệu, kỹ thuật thi công nội thất, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, có ý thức trách nhiệm với sản phẩm mình làm. Học viên mới ra trường thường yếu chuyên môn, nhất là kỹ năng về mặt kỹ thuật thi công nội thất, triển khai bản vẽ kỹ thuật 2D trên Autocad, ít có tâm huyết để nỗ lực phát triển chuyên môn, vì vậy hơi khó khăn trong giai đoạn đầu, duy trì năng lượng trong khi học và sau khi học là điều quan trọng giúp bạn tiến xa hơn trong nghề thiết kế nội thất.

– Việt Nam đang tiến lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá, an sinh xã hội được đảm bảo nhu cầu của nghề thiết kế nội thất trong tương lai còn tăng cao hơn. Thị trường lao động thiết kế nội thất có có chuyên môn tốt đang cạnh tranh rất khốc liệt bởi đơn vị nào cũng cần

Học thiết kế nội thất ra trường làm những việc gì?

– Thiết kế nội thất có độ phủ rộng khắp cả nước, vì vậy bạn có thể xin được các vị trí như kỹ thuật viên thiết kế nội thất, giám sát thi công, diễn họa 3D nội thất… trong các công ty và xưởng nội thất trên khắp nước.

– Trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong các công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại việt nam và có thể xuất khẩu lao động với các chuyên môn trên.

– Ngoài những công việc trên, các bạn có trí hướng cao hơn có thể thành lập công ty thiết kế nội thất, kinh doanh nội thất, bán buôn, bán lẻ đồ nội thất. Mở xưởng thi công nội thất bạn vẫn có thể làm được.