Top 5 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nữ Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Giới thiệu đến bạn đọc top 5 nhà thiết kế nội thất nữ thành công và nổi tiếng trên thới giới với những dự án làm nên tên tuổi của họ nói chung và cho ngành thiết kế nội thất nói riêng.

Con gái có nên học thiết kế nội thất hay không và có học nghề này để lập nghiệp hay không thì hãy cùng tìm hiểu về 5 nhà thiết kế nội thất là nữ giới nổi tiếng thế giới dưới đây nhé:

Top 5 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nữ

top 5 nhà thiết kế nội thất nữ

  1. Dorothy Draper

Dorothy Draper là người thành lập công ty thiết kế nội thất đầu tiên tại Mỹ và cũng là người tiên phong trong lĩnh vực này. Không chỉ dừng lại ở thiết kế nội thất nhà ở, Draper ghi dấu ấn khi thiết kế cho các khách sạn ở những thành phố lớn, khu nghỉ dưỡng, các tòa chung cư, thâm chí bà còn thiết kế nội thất cho oto và máy bay phản lực. Nổi tiếng với với phong cách hiện đại hóa các thiết kế đương đại, những nét đặc trưng trong thiết kế của bà là việc sử dụng kết hợp màu sắc khác lạ, hương hoa, hay những sọc kẻ. Đó như một khuynh hướng quan trọng thể hiện trong những sản phẩm của Dorothy Draper.

  1. Frances Elkins

Frances Elkins sinh vào tháng 7 năm 1888. Bà là một trong những nhà trang trí và thiết kế nội thất nổi bật nhất của thế kỷ trước.

Bà là em gái của kiến ​​trúc sư nổi tiếng Chicago David Adler Elkins. Các thiết kế của Frances Elkins thường sử dụng những đường nét thiết kế táo bạo và màu sắc nổi bật. Phong cách của Frances Elkins là sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại. Bà luôn cố gắng làm hài hòa giữa phong cách của bản thân và nhu cầu của khách hàng. Elkins thích sử dụng màu sắc tương phản khi trang trí phòng, các mô hình và những đường kẻ sọc kết hợp với ván, sàn gỗ hoặc màn treo cửa. Phong cách của bà chuyển đổi từ đồng quê kiểu Pháp và Anh sang phong cách Trung Quốc, rồi sang phong cách Chiết Trung. 

  1. Petra Blaisse

Những thiết kế của Petra Blaisse có thể được xem như là một sự kết hợp giữa thiên nhiên – văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ – công dụng. Năm 1987, Blaisse bước đầu sự nghiệp của mình như là một NTK tự do cho Bảo tàng Stedelijk tại Amsterdam. Bà tập trung chủ yếu vào các thiết kế kiến trúc và tiếp đến chuyển sang thiết kế cảnh quan, thời trang và nội thất. Năm 1999, Blaisse thành lập nhóm “Inside Outside”, là một sự hợp tác giữa các kiến trúc sư, các NTK thời trang và thiết kế nội thất không giống nhau. Tiếp đó là các chiến dịch tương lai của ngành thời trang cao cấp. Blaisse đã được ví như là một “kiến trúc sư dệt may” và là 1 trong các nhà thiết kế nổi tiếng ở châu Âu.

  1. Clodagh.

Sinh ra tại Irish, New York, những bản thiết kế của Clodagh dựa trên niềm tin mạnh mẽ trong hài hòa và dễ dàng và đơn giản của vật liệu để gợi lên sự yên tĩnh và thư thái. Clodagh áp dụng nguyên lý tử vi phong thủy và sử dụng chất liệu vật liệu bền vững như đá, bê tông và các loại vải dệt thủ công cho các thiết kế vượt thời gian bằng những đường nét trang trí hiện đại và không gian mở luôn tạo cảm hứng gần gũi thân thiện với thiên nhiên.Những dự án làm nên tên tuổi của nữ kiến trúc sư Clodagh

  1. Laura Day

Laura Day luôn biểu thị lối thiết kế tinh vi, quý phái và phù hợp với nhu cầu của khách hàng không chỉ về công suất mà còn đẹp về hình khối . Những kiệt tác của cô tuy rất đơn giản nhưng đã phản ánh các nguyên tắc cổ điển về cách sử dụng Coloránh nắng, và đồ đạc nội thất. Laura tập trung vào các nhân tố tự nhiên để nhắm đến một không gian trong lành và dễ chịu và thoải mái.

Nguồn Tổng Hợp