Những ngành nghề phù hợp với con trai

Nếu bạn là con trai và đang tìm kiếm một ngành nghề thật phù hợp với bản thân mình hãy tham khảo vài viết này. Những ngành nghề phù hợp với con trai?

Ngành nghề Điện tử

nghề gì phù hợp với con trai

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên của ngành điện tử hay quản lý hệ thống điện – điện tử, điện lạnh ở các doanh nghiệp sản xuất tại nước ta rất cao, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên, học viên mỗi năm. Các học viên nam sau khi ra trường, kết thúc khóa học có thể bắt đầu làm trong các xí nghiệp hoặc các nhà máy nhỏ, cơ sở sửa chữa điện,…

Ngành nghề Công nghệ ô tô

Các bạn nam lựa chọn nghề công nghệ ô tô để theo đuổi và quyết tâm học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt. Nhân viên của nghề công nghệ ô tô là ngành có thu nhập khá cao. Theo số liệu thống kê trong những năm qua của ngành công nghệ ô tô thì lương khoảng 10 triệu/ tháng, còn tùy vào năng lực và vị trí làm việc.

Ngành nghề Công nghệ thông tin

ngành nghề phù hợp với con trai

Công nghệ thông tin là ngành nghề triển vọng cao trong tương lai và là gợi ý lựa chọn nghề cho những bạn namđang trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn một nghề phù hợp. Ngành này không quá nặng nhọc chân tay, hay quá vất vả. Tính chất của ngành này là đòi hỏi sự chăm chỉ và tính sáng tạo đầu óc linh động. Chính bởi vì như vậy, ngành công nghệ thông tin cũng cuốn hút đông đảo giới trẻ ngày nay đang tìm ngành nghề để theo học hiện nay.

Nghề Lái xe ô tô

Lái xe ô tô là ngành học vô cùng hot trong những năm vừa qua. Đây là một ngành đòi hỏi tính chăm chỉ và bền bỉ, người theo nghề này phải có sức khỏe tốt nên rất phù hợp với nam giới. Thu nhập của nghề cũng khá thu hút với những người lái tốt có kinh nghiệm lái lâu năm.

Nghề Hàn – cơ khí

Cơ khí – hàn cũng đang là một trong nhiều ngành nghề phù hợp với con trai được đánh giá cao, cần nguồn nhân lực lớn trong xã hội những năm qua. Việt Nam ta đang trong quá trình đổi mới và phát triển hơn nữa cho nên nhu cầu cần nhân lực về ngành cơ khí – hàn ngày càng một mạnh hơn. Đây chính là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp một cách dễ dàng nhất.

Bên cạnh yếu tố phù hợp thì mức lương cũng là một trong những yếu tố chọn nghề. Bạn có thể tham khảo qua bài viêt: Con trai nên học nghề gì lương cao dễ xin việc nhất