Nghề hot không cần bằng cấp hiện nay

Những người không có trong tay bằng cấp luôn đặt câu hỏi và băn khoăn về việc chọn nghề. Nghề hot không cần bằng cấp hiện nay có những công việc nào. Nên chọn nghề gì khi trong tay không có bằng cấp? Hãy cùng xem đó là những nghề nào.

Nghề hot không cần bằng cấp:

Lập trình viên

nghề hot không cần bằng cấp - nghề lập trình viên

Mức lương dành cho một lập trình viên mới ra trường rơi vào khoảng 7 – 8 triệu/ tháng và nhiều năm kinh nghiệm hơn nữa thì con số này đãng tăng lên rất cao so với mức lương ban đầu của người theo ngành này. Đây là một công việc rất cần nguồn nhân lực có kinh nghiệm tay nghề và khả năng chuyên môn tốt, vì thế các công ty luôn tìm đến các lập trình viên giỏi để tuyển dụng bởi vì năng lực chính là thứ nhà tuyển dụng cần. Chính vì thế nếu bạn không có bằng cấp thì vẫn có thể theo chuyên ngành này. Cho nên đây có thể nói là một nghề hot không cần bằng cấp bạn có thể theo đuổi

Quản lí khách sạn – nhà hàng

Nhà hàng, khách sạn luôn đi đầu trong các ngành cần nguồn nhân lực nhất hiện nay, ngành này rất chú trọng vào đội ngũ nhân viên của họ. Hiện nay, việc đào tạo quản lý khách sạn – nhà hàng được rất nhiều các trung tâm dạy nghề mở nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực này. Học viên ra trường hoàn toàn có thể kiếm được công việc tốt cùng các vị trí việc làm khác nhau ở các nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập dao động từ khoảng 7 – 10 triệu đồng/ tháng cùng cơ hội thăng tiến công việc cao. Đặc biệt là hiện nay tại thị trường lao động lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch hiện đang rất thiếu đội ngũ quản lý ở cấp trung.

Có thể bạn quan tâm: Học nghề gì không cần bằng cấp 2 – 3 lương cực chất

Tổ chức sự kiện

nghề hot không cần bằng cấp - nghề quản trị khách sạn nhà hàng

Đây là một công việc đòi hỏi nhân viên có khả năng tổ chức các chương trình, sự kiện,…Bên cạnh đó, nghề tổ chức sự kiện thường có thời gian làm việc không ổn định và áp lực khá cao nên vì vậy mức lương dành cho người theo đuổi công việc này đều không. Một người quản lý sự kiện, người đứng đổ tổ chức sự kiện thì họ có thể kiếm được 15 – 20 triệu đồng tháng.

Tiếp viên hàng không

Nghề này yêu cầu tối thiểu bạn phải có trình độ tốt nghiệp THPT và ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh cơ bản và một số tiêu chuẩn về ngoại hình. Với mức thu nhập cao khoảng từ 17– 20 triệu đồng/ tháng, công việc này luôn nằm trong top những ngành nghề nhề hot mà các bạn trẻ hướng đến khi định hướng việc làm cho tương lai. Đây là một trong những ngành nghề đi lại nhiều, cần sứckhỏe giao tiếp tốt có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi cùng với mức lương cao.

Tham khảo thêm: Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam