Những nghề tự do không cần bằng cấp ở Việt Nam?

Ngày nay, có những người không có bằng tốt nghiệp THPT bởi một vài lý do nào đó. Việc lựa chọn con đường tương lai tốt nhất để tiếp tục nhưng trong tay lại không có bằng cấp thì cần phải lựa chọn ngành nghề nào phù hợp nhất? Vậy nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam có những nghề nào?

Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam

Viết báo online

Viết báo online là công việc viết bài theo hình thức viết qua mạng, nghề này bạn cần có khả năng viết lách cùng với khả năng hành văn tốt. Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các kênh báo mạng như: zing news, kênh 14,… Công việc thiên về viết lách nên cần có không gian và thời gian nhiều để bạn có thể viết được nhiều bài báo. Và đương nhiên là bạn cần chăm chỉ, cần cù, nhạy bén về mảng thông tin xã hội để có thể cập nhật được nhiều thông tin mới và nóng nhất.

Nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam: Người mẫu ảnh

Nếu bạn là người có khuôn mặt ưa nhìn, vóc dáng cũng khá chuẩn bạn nên tìm đến nghề này. Hiện nay, mọi thương hiệu, công ty,.. luôn luôn quảng bá các sản phẩm của mình đế người tiêu dùng một cách mạnh và nhanh chóng nhất, họ sẽ tìm đến những người có đủ tiêu chuẩn để chụp ảnh với sản phẩm của họ và PR sản phẩm để phát triển mặt hàng của mình. Nghề này nghe có vẻ dễ dàng những cũng có nhiều vấn đề. Người mẫu ảnh mang lại mức thu nhập khá cao nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ kiếm tiền từ nghề này.

Nghề không cần bằng cấp: Nhân viên bán hàng

Hiện nay, các nơi bán hàng có quá nhiều, có quá nhiều mặt hàng cần bán. Việc tuyển và tìm kiếm nhân viên bán hàng lâu nay luôn luôn xuất hiện qua các group tìm việc, tờ rơi, quảng cáo,… Bạn sẽ phụ trách việc bán hàng hoặc kiểm kê hàng tại nơi làm việc. công việc nhân viên bán hàng cũng khá nhẹ nhàng và không quá vất vả để kiếm tiền. Tuy nhiên, cũng tùy vào nơi bạn làm việc, sản phẩm bạn bán và số giờ bạn làm việc tại đó.

Trang điểm – Make up

Bạn không có bằng cấp thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để có thể kiếm được số tiền lớn, bạn chỉ cần đăng ký học ngay một khóa học nghề dạy về trang điểm – làm đẹp sau đó theo học và trau dồi kinh nghiệm của bản thân, đầu tư một bộ đồ nghề và sau đó bạn có thể kiếm tiền bằng việc làm đẹp cho người khác. Bạn có thể tự mở một cửa tiệm make up hoặc nhận make up tại nhà. Hiện nay, việc làm đẹp là việc mà các chị em phụ nữ đặt lên hàng đầu, vậy nên công việc này sẽ mang đến nguồn thu nhập khá cao cho người thật sự có tay nghề.

Có quá nhiều ngành nghề để bạn theo đuổi khi mà trong tay bạn chưa có đủ bằng cấp. Việc bạn cần làm là lựa chọn một công việc mà phù hợp với bản thân phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân mình. Nếu bạn chưa biết bản thân mình phù hợp với nghề nào thì đừng bỏ lỡ qua bài viết: Cách chọn ngành phù hợp với năng lực