Học nghề gì dễ xin việc nhất cho con gái và con trai hiện nay

Hiện nay các ngành nghề luôn yêu cầu tính phù hợp của giới tính. Có nghề cần sự khéo léo tỉ mỉ mềm mại của nữ có nghề cần sự quyết đoán mạnh mẽ chính xác của đàn ông. Cùng tìm hiểu học nghề gì dễ xin việc nhất cho con gái và con trai.

 1. Học nghề gì cho nam và nữ?

Vì sao nên chọn các trường đào tạo nghề? Học cao đẳng nghề có dễ xin việc không? Hay học trung cấp nghề có dễ xin việc không? Học nghề gì dễ xin việc nhất. Những câu hỏi cần được giải đáp trước khi quyết định theo học.

Con gái học nghề gì dễ xin việc hiện nay?

 • Con gái học nghề gì dễ xin việc – Nghề làm đẹp

Nghề làm đẹp: chủ yếu dành cho phái nữ vì đặc tính công việc cần sự tỉ mỉ khéo léo và mềm mại. nghề có nhiều lợi thế công việc không vất vả lại có những kỹ năng chăm sóc sắc đẹp cho bản thân. Hiện nay cái đẹp luôn được ưa chuộng nên công việc liên quan đến spa làm đẹp chưa bao giờ hết hot đảm bảo một mức lương khá cao dễ xin việc cho người theo học.

 • Nghề quản trị du lịch – khách sạn
  Nghề quản trị du lịch – khách sạn là một nghề hot trong những năm gần đây. Đây được xem như là “ngành công nghiệp không khói” đầy tiềm năng tại Việt Nam. Với tiềm năng phát triển du lịch bùng nổ ngày nay thì cơ hội cho nghề quản trị du lịch khách sạn rất lớn. Đây cũng là một nghề mà khát nguồn nhân lực. Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết nên học nghề gì hiện nay thì đây là một sự lựa chọn tốt cho bạn.
 • Nghề đầu bếp

  Nghề đầu bếp: hiện nay ẩm thực là thứ mọi người muốn khám phá và luôn phát triển ẩm thực ngon đẹp cần những đầu bếp bếp trưởng giỏi. Tại các nhà hàng khách sạn hiện nay nguồn nhân lực như bếp trưởng đầu bếp vẫn đang thiếu hụt nghề này cam kết mức lương khá cao và cam kết mang lại việc làm cho người theo học.
 • Ngoài các nghề kể trên còn rất nhiều nghề: giáo viên, kế toán – kiểm toán, content, bác sĩ, làm bánh, trang điểm…

Con trai học nghề gì dễ xin việc hiện nay?

 • Nghề thiết kế nội thất

Nghề thiết kế nội thất: thời đại công nghệ 4.0 những kiến trúc lớn những tòa nhà mọc lên rất nhiều kèm theo đó là sự đòi hỏi cái đẹp về mặt nội thất cần người thiết kế và tạo nên cái đẹp đó. Nghề này hiện nay vẫn đang thiếu nhân lực bởi vậy chọn thiết kế nội thất để theo học nhằm khai thác tạo nên cái nhìn đẹp cho không gian sống. Các trung tâm dạy thiết kế nội thiết cam kết việc làm 100% cho học viên và mức lương cao.
Nên chọn nghề gì để học trong thời đại 4.0 hiện nay

 • Nghề công nghệ thông tin

Nghề công nghệ thông tin: Với tốc độ phát triển nhanh ngày nay công nghệ thông tin tiến bộ kéo theo nhiều sự tiện lợi cho con người trong công việc và cuộc sống. Nghề CNTT phù hợp với ai dù là thích làm việc tập thể hay cá nhân, tạo cơ hội tuyệt vời trong sáng tạo đổi mới, đưa ra các giải pháp máy tính chất lượng cao, hoạt động sáng tạo ở mức độ cao hỗ trợ bạn trong nhiều lĩnh vực khác. Ngành IT cũng rất hot và thu hút người theo học với mức lương cao.

Con trai nên học nghề gì dễ xin việc lương cao nhất hiện nay

 • Nghề công nghệ ô tô

Ngành nghề ô tô Việt Nam phát triển khá nhanh trong những năm gần đây. Số lượng xe lắp ráp trong nước có tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 10% trong năm 2015-2018 và đạt 250 nghìn xe 2018. Hiện nay ô tô được thông dụng và ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì thế việc bảo trì xe là một nhu cầu thiết yếu. Với tỉ lệ phát triển ngành ô tô ở Việt Nam thì cơ hội việc làm cho các bạn theo nghề công nghệ ô tô khá cao.

 • Ngoài các nghề kể trên thì còn có các các công việc học nghề dễ xin việc như: kĩ thuật điện tử – điện lạnh, nghề mộc, nghề cơ khí, nghề đầu bếp … và tham khảo thêm tại: Top những ngành học dễ xin việc ở Việt Nam

Trên đây là những gợi ý về nghề nghiệp. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn nên học nghề gì dễ xin viếc nhất cho con trai và con gái hiện nay.