Nghề Thiết Kế Nội Thất: Nghề Tay Trái Dành Cho Nam Giới

Nghề tay trái là điều mà ai cũng nghĩ tới khi công việc của mình chưa đem lại được mức thu nhập mà mình mong muốn. Với một nghề tay trái, nghề phụ phù hợp, bạn hoàn toàn có thể thu lại cho mình khoản thu nhập mà mình mong muốn. Thiết kế nội thất là một nghề tay trái dành cho nam giới rất tiềm năng mà bạn nên lưu tâm, nó sẽ đem lại cho bạn nguồn kinh tế tốt để trang trải và nâng cao đời sống của mình. Vậy tại sao chúng ta nên chọn học nghề thiết kế nội thất làm nghề tay trái của mình? Dưới đây là những lí do, ưu điểm mà nghề thiết kế nội thất mang lại mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

  1. Nhu cầu công việc cao

nghề tay trái cho nam

Với sự gia tăng của các nhà chung cư, biệt thự, khu vui chơi, nhà hàng,… chúng ta có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế nội thất đang ngày một tăng cao, thêm vào đó số lượng các nhà thiết kế nội thất có năng lực, kĩ năng tốt lại không nhiều. Nhiều người vẫn nghĩ công việc thiết kế nội thất thì kiến trúc sư cũng có thể làm được, nhưng hai nghề này là hoàn toàn khác nhau. Kiến trúc sư là người thiết kế, xây dựng lên các công trình nhà ở, quy hoạch không gian trên một mặt bằng đã định sẵn về vị trí sân, phòng khách, phòng ngủ,… Còn nhà thiết kế nội thất là làm sao cho không gian sống, không gian sinh hoạt được đẹp nhất, hài hòa, tinh tế, đầy đủ công năng, ánh sáng, màu sắc, vật liệu, phong thủy,… Vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực về nghề này rất cao, bởi một tòa chung cư hay bất cứ một không gian nào, sẽ có rất nhiều phòng cần được thiết kế và những không gian đó cũng có thể cần thay đổi phong cách theo nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế nội thất là một ngành nghề kén người bởi có những nhà thiết kế nội thất giỏi thì rất ít. Tuy nhiên nếu bạn có năng khiếu, tố chất tốt thì cơ hội dành cho bạn thật sự rất lớn. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu về cơ hội của ngành nghề này qua bài viết:

  1. Thời gian học nghề ngắn

nghề tay trái cho nam

Hiện nay vì nhu cầu nguồn nhân lực về nghề thiết kế nội thất chất lượng đang cực kì thiếu hụt, vì vậy mà đã có những trung tâm dạy nghề đã và đang mở ra những khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn vào buổi tối để cho những người có nhu cầu học thiết kế nội thất làm nghề tay trái hay muốn đổi nghề để có nguồn thu nhập tốt hơn, chất lượng sống tốt hơn.

Với thời gian đào tạo chỉ khoảng 8-10 tháng, mỗi người đều có khả năng làm việc hoàn chỉnh như một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm ngắn rồi. Hơn nữa thời gian học lại linh hoạt, phù hợp với khoảng thời gian rảnh rỗi của mỗi người.

  1. Khả năng phát triển nghề rộng mở

thiết kế nội thất nghề tay trái cho nam

Tiềm năng của nghề thiết kế nội thất không chỉ dừng lại ở nghề tay trái, sau khi bạn đã có được sự trải nghiệm, kinh nghiệm, kĩ năng nhất định, chúng ta hoàn toàn có thể đổi nghề, biến nghề thiết kế nội thất trở thành nghề chính. Mức thu nhập của một nhà thiết kế nội thất có khả năng tốt hoàn toàn có thể lên đến 15-20 triệu, thậm trí là hơn thế nữa. Hơn nữa chúng ta còn được hưởng một phần lợi nhuận từ các dự án mà chúng ta thiết kế nữa. Hoặc các bạn cũng có thể ra làm riêng, mở công ty riêng hoặc làm tự do sau khi có được sự uy tín và tay nghề nhất định, điều này sẽ hơi khó thời gian đầu, nhưng bạn sẽ có được sự chủ động về thời gian, thu nhập, và đưa mức thu nhập của mình lên cao nữa.

Chẳng hạn như chúng ta có thể thiết lập một công ti thiết kế nội thất riêng, hoặc mở xưởng sản xuất đồ nội thất, nếu bạn biết nắm bắt thị trường, nhu cầu và xu hướng nội thất của thế giới, xã hội và thiết kế một số đồ nội thất để bán thì mức sinh lời là không tưởng đâu, tất nhiên nó còn phụ thuộc vào khả năng, trình độ kinh doanh của bạn nữa.

  1. Không gò bó

nghề tay trái cho nam

Thiết kế nội thất là một nghề sáng tạo, mang tính thẩm mỹ, tinh tế cao, cho nên đặc thù của công việc cũng vậy. Chúng ta không cần phải ngồi tại văn phòng làm việc nguyên ngày, hay cặm cụi với máy tính trong suốt giờ làm việc. Là một nhà thiết kế nội thất thì công việc của mỗi người đó là khảo sát không gian, căn phòng mà mình cần thiết kế, từ đó lên ý tưởng thiết kế, trình bày ý tưởng cho khách hàng và cùng nhau đưa ra phương án cuối cùng, và cuối cùng là thực hiện những ý tưởng đó để biến không gian có tính thẩm mỹ cao mà lại đầy đủ công năng, làm hài lòng gia chủ hay bất cứ người nào trong không gian đó. Vì vậy mà chúng ta được thoải mái về khả năng sáng tạo, và được đi nhiều nơi nếu như bạn là người không muốn ngồi im một chỗ hằng ngày.

Trên đây là một trong rất nhiều ưu điểm mà nghề thiết kế nội thất mang lại, chúng ta hoàn toàn có thể chọn nó làm nghề tay trái hoặc đổi nghề cho mình. Dù là nghề nào thì nó cũng có cả lợi ích và khó khăn, hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Lựa chọn cho mình một địa chỉ học thiết kế nội thất tốt chính là bước đà lớn để trở thành những nhà thiết kế nội thất tài ba trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học tốt nhất ngay tại đây!