Làm Nghề Gì Lương Cao Ở Việt Nam

Một trong những yếu tố liên quan đến lựa chọn nghề nghiệp đó chính là mức thu nhập. Vậy khi chọn nghề nên chọn làm nghề gì lương cao ở Việt Nam?

Làm Nghề Gì Thu Nhập Cao

làm nghề gì lương cao ở việt nam

CEO ngân hàng 

Đã có một vài cuộc khảo sát về tình hình lương của các CEO làm việc ngân hàng. Một số CEO ở các ngân hàng lớn họ có thể kiếm được từ 4 – 7 tỷ đồng mỗi một năm, còn các CEO khác cũng thu nhập rơi vào khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm.Và còn nữa là có Tổng giám đốc các ngân hàng thu nhập khoảng 6 – 7 tỷ đồng một năm là chuyện hết sức bình thường khi bạn làm những vị trí như trên.

Phi công

Theo ý kiến của rất nhiều người đưa ra từ trước đến nay, mức lương “khủng” nói trên tương đương với công việc vô cùng áp lực, tính chất của công việc điều khiển máy bay chính là nghề phi công không những phải đối mặt với áp lực khi mình chính là người năm giữ những sinh mạng của nhiều khách hàng trên một chuyến bay, phi công còn là nghề có nhiều rủi ro và cần trải qua một thời gian huấn luyện, tập thực hành khắc nhiệt.

Quản lý nhân sự

Ngày nay, một sinh viên mới ra trường làm bên ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 6 triệu đồng/ tháng, thậm chí những tập đoàn các công ty lớn của nước ngoài họ đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí công việc này tại nước ta. Điều này cho thấy rằng, nghề nhân sự đã chiếm  được vị trí quan trọng không thể thiếu mang đến lợi nhuận cho một doanh nghiệp.

Tiếp viên hàng không 

Đã nhắc về phi công đã khắc nhiệt bao nhiều thì nghề tiếp viên hàng không cũng không kém. Với mức thu nhập khá cao và thu hút rất nhiều người, thậm trí là những người giới hạn về bằng cấp nhưng khi qua một khóa đào tạo thì công việc này với họ sẽ có thể thực hiện được tốt. Không thể không nói đến tiếp viên hàng không,

Cũng như nghề phi công, tiếp viên hàng không là mà bạn sẽ phải đi máy bay quanh năm, vấn đề không chỉ ở sức khỏe mà còn có nhiều áp lực khác nữa. Tuy nhiên, áp lực của nghề này thì chắc chắn sẽ có phần thấp hơn so với những người làm nghề phi công điều khiển máy bay. Cùng với lương tháng cố định và thu hút, các tiếp viên hàng không cũng có thêm nhiều cơ hội việc làm mở rộng khác.

Tham khảo thêm: Những Ngành Nghề Lương Cao Trong Tương Lai

Bạn nên nhớ rằng làm nghề gì lương cao không phải là yếu tố quyết định để lựa chọn công việc trong tương lai của bạn. Một công việc phù hợp với kỹ năng, sở thích chắc chắn bạn sẽ thành công trong công việc đam mê của mình hơn là cố gắng tìm một công việc lương cao mà lại chẳng phù hợp và không thể thăng tiến trong sự nghiệp.