Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Ra Làm Gì?

Thiết kế nội thất đang trở thành một công việc hấp dẫn đối với những bạn trẻ yêu thích thiết kế và sáng tạo. Tuy nhiên một số người vẫn thắc mắc không biết học nghề thiết kế nội thất ra trường có thể làm công việc gì? Tại đâu? Lương như thế nào?

Tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, thông qua sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và thẩm mỹ để sắp xếp, bố trí không gian sống và làm việc đạt hiệu quả và đẹp nhất, phù hợp những yếu tố tâm linh, phong thủy. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và sinh hoạt trong không gian đó, đem đến cảm giác tiện nghi, thoải mái.

Khi theo học thiết kế nội thất tại trường hay các lớp học ngoài bạn sẽ được học các kiến thức về: Cơ sở mỹ thuật, tư duy thiết kế, chất liệu, vật liệu, phong thủy, các phần mềm thiết kế như 3Dsmax, AutoCad, Vray…,  phương pháp lập hồ sơ thi công và quản lý thi công…

Cơ hội nghề nghiệp khi học nghề thiết kế nội thất

Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian gần đây kinh tế xã hội ngày càng phát triển hơn. Các loại hình căn hộ, chung cư cho người thu nhập khá và các căn hộ cao cấp cũng được lựa chọn rất nhiều. Kèm theo đó là nhu cầu thiết kế không gian nội thất cũng tăng mạnh. Một mảng dịch vụ lớn trong ngành bất động sản chính là những cao ốc, văn phòng, khách sạn được mở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam đặc biệt là những vùng kinh tế phát triển thu hút đầu tư. Một điều không thể phủ nhận đó là xã hội ngày càng phát triển thì nguồn lao động cũng phát triển với cấp số nhân. Và nhân lực đối với ngành thiết kế nội thất luôn trong tình trạng khan hiếm. Nghề thiết kế nội thất hiện nay thực sự là một nghề đầy triển vọng không chỉ ở Hà Nội, tp HCM mà tất cả các vùng miền bạn nhé.

Bên cạnh đó, nghề thiết kế nội thất khá phát triển và trở thành nghề “hot” đối với giới trẻ, nhất là tại các thành phố lớn và trong lĩnh vực thiết kế thương mại, quán café và văn phòng. Ngoài những phân tích phía trên còn thêm một lý do kiến các bạn trẻ yêu thích đó là công việc sáng tạo và mức lương thì không giới hạn. Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào năng lực và sự sáng tạo, gu thẩm mỹ cũng như kinh nghiệm trong nghề của bạn. Tuy nhiên, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên những người học thiết kế nội thất phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể trụ lại và thành công.

Top 3 Trung tâm dạy thiết kế nội thất tại Hà Nội đào tạo tốt nhất

Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Ra Làm Gì?

Nói lan man về cơ hội nghề nghiệp của người thiết kế nội thất hiện nay. Vậy thì bạn đã hiểu thực sự khi học nghề thiết kế nội thất khi ra trường hay tốt nghiệp thì bạn làm được những công việc gì?

Học thiết kế nội thất làm thiết kế nội thất cho các công trình như: nhà ở các loại như nhà phố, nhà cấp 4, nhà tầng…, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán cafe, các cửa hàng (shop), trung tâm thương mại,… Và bạn làm ở đâu? Có thể xin làm trong các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, bất động sản….

Học để làm một chuyên gia thiết kế thiết kế nội thất, tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp với nhiều các dự án lớn như trường học, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư cấp cao, dự án khu đô thị….

Học nghề thiết kế nội thất -> đi làm có kinh nghiệm -> Bạn hoàn toàn có thể tự thành lập công ty về lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế hay kinh doanh nội thất.

Freelancer: công việc tự do, bạn có thể làm vào bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu. Có kinh nghiệm nhận dự án về làm cũng khá thú vị và linh động.

Hi vọng với bài viết này bạn có cái nhìn rõ hơn về nghề thiết kế nội thất. Hãy chuẩn bị hành trang ngay lúc này để theo đuổi ước mơ làm một chuyên gia thiết kế nội thất nhé:

-> Dành cho những bạn mới tốt nghiệp THPT > Chương Trình Học Nghề Thiết Kế Nội Thất

-> Học nghề thiết kế nội thất cho sinh viên và người đi làm > Xem Ngay Khóa Học