Làm Nghề Gì Lương Cao Không Cần Bằng Cấp

Hiện nay, những người đang muốn tìm một ngành nghề phù hợp nhưng lại có nỗi lo về bằng cấp của bản thân có giới hạn sợ sẽ không đủ tiêu chuẩn cho một ngành nghề nào cả. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp?

Những công việc lương cao không cần bằng cấp ở Việt Nam

làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp

Bán hàng online

Khác với công việc của nhân viên bán hàng trực tiếp, bán hàng online là hính thức bàn hàng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình mà sẽ làm tất cả mọi việc qua các kênh mạng xã hội, các trang web, tài khoản mạng xã hội cá nhân,… Đây cũng chính là một trong những nghề kiếm được mức thu nhập cao mà không cần bằng đại học ở Việt Nam hiện nay đước rất nhiều người ủng hộ.

Bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về Internet và các trang mạng xã hội, có các kỹ năng cơ bản về tin học, kỹ năng tiếp xúc và nói chuyện với khách hàng của bạn, lực chọn một mặt hàng phù hợp để kinh doanh thì bạn đã có thể kiếm được khaorn thu nhập lớn từ nghề này mỗi tháng.

Đầu bếp

Thu nhập rất ổn định, thời gian học nghề nhanh chóng, cơ hội việc làm cao và mở rộng,… chính là những tiêu chí mà đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo nghề đầu bếp này. Trải qua các khóa học nghề bếp ngắn hạn chỉ từ 3 – 7 tháng, bạn đã mang trong mình đủ chuyên môn và kỹ năng cần thiết nhất và tài năng để ứng tuyển vào các vị trí đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn,…

Thu nhập trung bình của một phụ bếp mới vào nghề dao động khoảng 7 – 10 triệu/tháng, đầu bếp chính thì sẽ cao hơn khoảng 13 – 25triệu/tháng và mức lương này chắc chắn sẽ tăng dần phụ thuộc vào tay nghề của bạn.

Nhân viên Thu Ngân

Không có bằng đại học từ các ngành học liên quan đến những con số, bạn vẫn có thể trở thành một nhân viên thu ngân với thu nhập trung bình khoảng 4- 9  triệu/tháng. Công việc này đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi sự linh động và cẩn thận trong các số liệu của bạn.

Bạn có thể ứng tuyển xin việc làm nhân viên thu ngân tại rất nhiều nơi như quán ăn, quán cà phê, shop quần áo, rạp chiếu phim,…

Tham khảo thêm: Những nghề tự do không cần bằng cấp ở Việt Nam?

Thiết kế đồ họa

Bên cạnh những nghề cần hoạt động chân tay nhiều, các bạn trẻ đam mê hội họa nghệ thuật có thể lựa chọn ngành thiết kế đồ họa để theo đuổi mà không cần đến bằng cấp. Để có thể thành công ở lĩnh vực này, bạn cần sự sáng tạo, ý tưởng tốt và hay, sử dụng thông thạo các phần mềm liên quan đến thiết kế đồ họa như photoshop, lightroom, pain,…

Hiện nay, các nhà tuyển dụng họ luôn sẵn sàng chi trả mức lương khá cao từ 6-20 triệu để tìm đến những người thật sự có tay nghề.

Có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn nên làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp. Nhưng với những công việc được gợi ý phía trên bạn có thể lựa chọn cho mình một con đường nghề nghiệp riêng tương lai khi không có bằng cấp.