Hướng Dẫn Học 3ds Max Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm sao để có thể học 3Ds Max hiệu quả là câu hỏi của nhiều bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số gợi ý giúp bạn mới bắt đầu học 3dsmax mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Trước Khi Học 3ds Max

  1. Chuẩn bị một chiếc máy tính

Đã học bất kỳ phần mềm nào thì bạn đều phải có máy tính, nếu không có thì không thể học được 3DSmax đâu nhé. Đây là một phần mềm khá nặng do vậy để sử dụng được phần mềm này thì cần có máy tính cấu hình cao.

học 3ds max cần lựa chọn máy tính tốt

Bạn nên sắm một chiếc máy tính hệ điều hành Windows thay vì Macbook với hệ điều hành IOS bởi hiện nay 3Dsmax chỉ có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows, điều này không có nghĩa là không thể cài trên Macbook. Bạn vẫn có thể cài giả lập hệ điều hành Windows trên Macbook để sử dụng phần mềm này, nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy tính.

Phần mềm 3DSmax thường xuyên cập nhật phiên bản mới để hoàn thiện các tính năng cho người dùng, do đó với các máy tính cấu hình cao core i5 hoặc core i7 mới có thể cài đặt được phần mềm. Ngoài ra, RAM và ổ cứng, chip xử lý cũng là những yếu tố quan trọng quyết định liệu máy tính của bạn có thể sử dụng được phần mềm này không. Nếu bạn không quá am hiểu về phần này, tốt nhất nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm tư vấn và chọn mua máy tính cùng bạn để có thể rinh ngay một chiếc máy phù hợp với tài chính của mình mà vẫn sử dụng 3DSmax tốt nhất.

  1. Lựa chọn phiên bản 3Ds Max phù hợp

Bước tiếp sau khi mà bạn đã có máy tính rồi đó chính là lựa chọn và cài đặt phần mềm vào máy để bắt đầu cho việc học. Lưu ý là bạn nên lựa chọn phiên bản 3DSmax phù hợp với cấu hình máy tính của mình nhé. Bởi nếu máy bạn cấu hình không quá cao nhưng lại sử dụng phiên bản mới nhất thì hoạt động của máy sẽ không được trơn tru, thuận tiện đâu.

Hiện nay, phần mềm này có các phiên bản được sử dụng phổ biến gồm 3Dsmax 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022. Thông thường cứ 6 tháng sẽ có một phiên bản mới ra đời. Các phiên bản càng mới thì càng nhiều tính năng được bổ sung và hoàn thiện tính năng cũ, do đó mà phiên bản mới thường nặng hơn các phiên bản cũ. Nếu máy tính của bạn khỏe nên lựa chọn các phiên bản mới nhất, còn nếu máy tính có cấu hình thấp thì sử dụng các phiên bản từ 2016, 2017.

  1. Chuẩn bị tài liệu học tập

Cũng giống như các môn học khác thôi, học phần mềm thì cũng cần phải có tài liệu học tập như giáo trình, hay video hướng dẫn về lý thuyết và thực hành.

Trước hết, nếu bạn là người tự học thì chưa cần mua giáo trình vội. Bạn nên tìm các video giới thiệu tổng quan về phần mềm 3DSmax và hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng. Sau đó mới bắt đầu tìm kiếm tài liệu, giáo trình cho môn học này. Bạn cũng có thể tham khảo những người đã học và sử dụng phần mềm này để có những gợi ý nên mua tài liệu như thế nào. Còn nếu bạn đăng ký khóa học 3DSmax tại các trung tâm đào tạo thì bạn sẽ không mất công tìm kiếm giáo trình nữa mà sẽ được phát giáo trình miễn phí hoặc mua của trung tâm.

Hầu hết các trung tâm đào tạo đều sử dụng tài liệu có sẵn nên không ít bạn cảm thấy khó hiểu và mông lung. Nhưng cũng có những đơn vị tự thiết kế giáo trình tài liệu để phù hợp với người học và kiến thức dễ dàng thực hành trên phần mềm hơn.

  1. Kênh công cụ hữu ích Youtube

Youtube được xem là kênh học miễn phí và khá hiệu quả cho các bạn tự học phần mềm đồ họa. Trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn từ tổng quan đến chi tiết cho người học. Tuy nhiên, chính vị sự đa dạng các video của kênh thông tin này nên đôi khi chúng ta dễ mông lung, không biết như thế nào mới đúng, như thế nào là chính xác. Chính vì vậy, bạn cần phải xác định được nên theo học từ những tài khoản đăng tải video hướng dẫn nào, nếu bạn xem video của quá nhiều người khác nhau sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn hoặc học sai.

Song song với việc học trên kênh Youtube bạn cũng phải thực hành những gì mà bạn được xem trên phần mềm 3Dsmax. Có rất nhiều thao tác cần thực hiện trên công cụ diễn họa này mà bạn không thể nào nhớ hết được. Vì vậy thực hành càng nhiều thì bạn sẽ càng thuần thạo và nhớ được các thao tác.

  1. Tìm kiếm khóa học phần mềm 3DSmax chất lượng

Có khá nhiều trung tâm đào tạo đồ họa có khóa học phần mềm 3DSmax nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng, uy tín đâu bạn nhé. Nhiều trung tâm quảng cáo rầm rộ, hứa hẹn và cam kết khả năng sử dụng phần mềm của học viên sau khóa học nhưng thực chất nhiều người đã kết thúc khóa học rồi mà chỉ biết dựng hình khối đơn giản, hoặc dựng đúng những hình khối đã được học, chỉ cần đưa ra những hình khối hơi khó hoặc khác biệt một chút thôi là không biết thao tác như thế nào.

học 3ds max dành cho người mới bắt đầu

Phần mềm 3DSmax là một phần mềm buộc bạn phải sử dụng nhiều thao tác, vì vậy mà bạn cần phải được học bài bản đến nâng cao thì mới có thể sử dụng công cụ này để diễn họa. Thông thường, để vẽ được những hình khối phức tạp, chi tiết thì cần thời gian học từ 2-3 tháng. Với những khóa học chỉ trong 1 tháng thôi thì bạn chỉ mới dựng được những hình khối đơn giản. Tùy vào mục đích học của mỗi người, nên tìm hiểu các khóa học 3Dsmax chất lượng phù hợp với tài chính, mục tiêu và đảm bảo đầu ra cho bản thân.

Bạn tham khảo khóa học 3ds max từ cơ bản đến chuyên sâu lĩnh vực nội ngoại thất tại đây nhé: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-3ds-max-thiet-ke-noi-that-kien-truc

tham khảo thêm: