Học xong lớp 12 nên học nghề gì?

15 – 22 chính là độ tuổi quan trọng trong cuộc đời, đánh dấu chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ, độ tuổi này quyết định tương lai của bạn. Sau khi bạn tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, bạn được lựa chọn khá nhiều hướng đi cho bản thân mình: một là sẽ học tiếp lên bậc học Đại học, Cao đẳng; số còn lại sẽ chọn xuất khẩu lao động, kinh doanh và số lớn chọn học nghề bằng việc đăng kí vào các trường đào tạo nghề. Tùy vào sở thích, năng lực cá nhân của mình. Học nghề là sự lựa chọn chưa bao giờ sai của cả những người dù có bằng tốt nghiệp cấp 3 hay chưa thì học nghề luôn là sự lựa chọn đúng. Nhưng học nghề gì dễ để lập nghiệp nhất? điều này bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng nhất. Dưới đây là một số nghề có tốt nên theo học khi bạn học xong 12 học nghề gì.

Học xong 12 nên học nghề gì: Công nghệ thông tin

học xong 12 nên học gì

Mạng xã hội ngày nay bùng nổ trên toàn thế cầu, các thiết bị điện tử thông minh ngày nay đã quá phổ biến với loài người. Ngành công nghệ thông tin từ lâu đã không còn quá lạ lẫm ở Việt Nam ta. Tuy nhiên mức độ phát triển từ trước vẫn còn đang rất hạn chế. Theo một số thống kê cho biết, trong vòng 5 năm tới gần đây, ở TP.HCM cần khoảng 411.000 người lao động cho ngành công nghệ thông tin. Điều đó đã cho chúng ta thấy rằng, nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin đang rất “khát”. Mức lương trung bình của một kỹ sư ngành CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức từ khoảng 4 –  6 triệu đồng.

Để có một tương lai tốt tránh những bước sai lầm khi chọn nghề, bạn cũng có thể tham khảo: Học xong lớp 12 nên học nghề gì để có tương lai

Xây dựng

Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển và có điểm nhấn rõ ràng, một trong số đó có lĩnh vực xây dựng. Từ các công trình kiến trúc, mang tầm cỡ quốc tế cho đến các căn hộ chung cư cao cấp, các công trình công cộng ra đời liên tục. Ngành xây dựng hiện này được dự báo là đang có tốc độ tăng trưởng lao động cao nhất trong quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh như lúc này. Dự báo, đến năm 2020 có gần 2000 công ty xây dựng và điều đó đồng nghĩa với việc tìm nhân lực. Dó đó, ngành nghề sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ hiện nay.

Học xong 12 nên học gì: Quản lý nhà hàng – khách sạn

 

Học xong 12 nên học quản lý nhà hàng – khách sạn bởi vì: Du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn đã và đang trở thành ngành kinh tế đi đầu ở Việt Nam ta. Tiềm năng du lịch ngày càng phát triển đa dạng và phong phú hơn nữa. chính vì thế, ngành này đào tạo nên nguồn nhân lực làm việc trong những môi trường chuyên ngiệp, không gian sang trọng, năng động, giao tiếp, giúp bạn có nhiều hơn với cơ hội gặp gỡ và làm quen với nhiều người từ khắp mọi nơi trên thế giới này. Hiện nay, ở nhiều nhà hàng, khách sạn, họ trả lương và chế độ đãi ngộ và ưu ái lớn cho nhân viên của họ lên đến hàng chục triệu/ tháng.

Có bằng lớp 12 nên học nghề gì: Điện – Cơ khí

Trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay ở nước ta đòi hỏi thúc đẩy nền công nghiệp, điện tử – cơ khí. Điện và cơ khí xuất hiện ngày càng nhiều hơn nữa trong các sản phẩm của đời sống của con người. Dự báo cho đến năm 2020 và trong tương lai, nhu cầu việc cho ngành điện – cơ khí làm sẽ cần khoảng 8.100 lao động.

Ngoài các nghề trên còn rất nhiều nghề bạn có thể tham khảo để lập nghiệp tôi đã viết rất rõ: Học xong cấp 3 nên học nghề gì để lập nghiệp

Có quá nhiều ngành nghề tốt để bạn có thể lựa chọn và khám phá bản thân sau khi học xong lớp 12, hãy cố gắng và tiếp tục tương lai bằng con đường mình chọn.