Học họa viên kiến trúc – một nghề dồi dào công việc

Học họa viên kiến trúc – một nghề dồi dào công việc Họa viên kiến trúc là một công việc đang ngày càng trở nên thu hút đối với nhiều người bởi khả năng tìm kiếm công việc của nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một họa viên kiến trúc nếu không học đầy đủ các kỹ năng của ngành nghề này. Trước hết, bạn phải hiểu được nghề họa viên kiến trúc làm công việc gì?

Kiến trúc sư là những người nắm trong tay một khối lượng lớn công việc, họ cần phải thể hiện được mong muốn, nhu cầu của khách hàng bằng các giải pháp mặt bằng – không gian – kỹ thuật đảm bảo tính ứng dụng, bền vững, thẩm mỹ và kinh tế. Họa viên kiến trúc là người sẽ hỗ trợ đắc lực giúp các kiến trúc sư thể hiện các ý tưởng thiết kế của họ một cách chuyên nghiệp, đúng về nguyên lý và đạt tính thẩm mỹ cao.  Cơ hội công việc, mức lương của họa viên kiến trúc Sở dĩ có thể nói rằng nghề họa viên kiến trúc là một nghề dồi dào công việc bởi với tính chất công việc của nó, khi học làm họa viên kiến trúc, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm cho mình tại các doanh nghiệp tư vấn thiết kế kiến trúc, doanh nghiệp thiết kế nội thất và xây dựng…

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhà ở và không gian kiến trúc nội thất đẹp ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng họa viên kiến trúc cũng ngày càng tăng cao.  Tiền lương của một học viên mới bắt đầu đi làm khoảng từ 5– 8 triệu/ tháng. Sau khoảng 1 năm làm việc với kinh nghiệm và khả năng tốt, mức lương sẽ từ 8 – 12 triệu/ tháng tùy theo năng lực. Bên cạnh đó, nghề họa viên kiến trúc là một nghề rất linh hoạt, các họa viên kiến trúc hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận thêm các công trình ngoài giờ.

Kiến thức, kỹ năng khi học họa viên kiến trúc

Hiện nay, số lượng ứng viên cho vị trí họa viên kiến trúc và họa viên nội thất rất nhiều, nhưng không phải họa viên nào cũng thực sự đạt yêu cầu về kỹ năng sử dụng các phần mềm kiến trúc như Autocad, 3Dsmax, Vray… và có kiến thức vững vàng về nguyên lý, cấu tạo kiến trúc.

Những kiến thức, kỹ năng mà một họa viên kiến trúc cần phải có: – Khai triển chi tiết kiến trúc, kết cấu nhà dân dụng, công nghiệp…; – Đọc và vẽ được phối cảnh 3D thể hiện theo ý tưởng kiến trúc sư, kỹ sư;  – Phối hợp các phần mềm đồ họa để diễn họa và hoàn thiện bản vẽ phối cảnh đồ án quy hoạch, kiến trúc; – Thuyết minh đồ án quy hoạch; – Triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc theo ý đồ của kiến trúc sư; – Khả năng phối hợp, làm việc nhóm, các kỹ năng mềm. Để học được những kiến thức này đòi hỏi người học phải có một sự quyết tâm, tập trung cao và luôn chăm chỉ trong suốt quá trình học. Học họa viên kiến trúc ở đâu?  Hiện nay có khá nhiều cơ sở đào tạo khóa học họa viên kiến trúc.

Bởi tính chất công việc của một họa viên kiến trúc rất cần sự thuần thạo trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế. Vậy nên, muốn trở thành một họa viên thiết kế giỏi, bạn nên tham khảo các cơ sở đào tạo chuyên sâu và chất lượng về các phần mềm này. Hiện nay, bạn có thể tham khảo khóa Học Họa Viên Kiến Trúc của AWE. Đây là một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp lâu năm với các giảng viên có từ 8 – 12 năm kinh nghiệm và mang tính thực hành cao.