Cách học 3Dsmax online hiệu quả

Học 3Dsmax online không phải là một chyện đơn giản bởi bạn dễ dàng gặp phải những khó khăn như: không hiểu vấn đề, làm sai cách, dễ mất tập trung… Vì thế, nếu quyết định tự học 3Dsmax online thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một phương pháp học tập phù hợp và tối ưu nhất.

  Để học 3Dsmax online mang lại kết quả tốt nhất, bạn cần chú ý những việc sau:

  1. Lên một kế hoạch, lịch trình học tập cụ thể

Dù là môn học gì, bạn cũng cần phải tự lên kế hoạch học tập cho bản thân. Nhất là khi sử dụng phương pháp học online – việc học đòi hỏi sự chủ động và linh hoạt rất cao từ bản thân bạn. Hãy đi từ cơ bản tới nâng cao, đặt ra mục tiêu học tập mỗi ngày cho bản thân và đừng quá tham kiến thức khi mới bắt đầu. Vì có rất nhiều người lúc đầu rất hào hứng, muốn mau mau chóng chóng học để làm được thiết kế nhưng khi học thấy khó quá nên nản chí và thất bại. Tốt nhất, bạn hãy từ từ học với lượng kiến thức ít đến nhiều, cơ bản đến nâng cao. Không nên gấp gáp, gấp gáp sẽ hỏng việc.

  1. Thường xuyên luyện tập mắt nhìn

Hãy quan sát xung quanh bạn, để ý tới ánh sáng khi tương tác với các bề mặt vật liệu khác nhau thì cho ra các kết quả khác nhau ra sao. Hãy chú ý đến hình dạng và độ sâu của bóng tối và sự phản xạ. Tìm hiểu một số nội dung về nhiếp ảnh để hiểu rõ cách thức ống kính và khẩu độ khác nhau và các loại phim, tốc độ ảnh hưởng đến cảnh bị bắt như thế nào. Tìm hiểu về dựng hình cơ bản (phản chiếu, mờ, khúc xạ, dưới bề mặt tán xạ) liên quan đến những điều bạn đang quan sát trong thế giới thực.

  1. Thực hành thật nhiều

Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng và kiến thức của bạn hơn là thực hành, thực hành và thực hành. Mỗi lần bạn thực hiện lại là một lần ghi nhớ, và bạn còn có thể quan sát so sánh nó với những lần đầu để thấy được những vấn đề, liệu nó có tốt hơn, tìm ra lý do tại sao có, tại sao không…

  1. Luôn tự đặt câu hỏi cho bản thân, tìm lợi giải đáp thông qua các diễn đàn, hoặc tìm cho mình một người thầy hướng dẫn

Nếu có thể, tốt nhất bạn vẫn nên học hỏi từ những người đã biết về 3Dsmax bằng nhiều cách khác nhau. Học 3Dsmax online không thể tránh khỏi những lúc không hiểu, làm sai, mắc lỗi mà không biết tại sao… Nếu không thể tìm cho mình lời giải đáp thông qua các công cụ tìm kiếm online, qua các diễn đàn thiết kế, bạn nên tìm cho mình một người hiểu biết về 3Dsmax để hỏi những lúc cần thiết.