Người hướng ngoại nên làm nghề gì?

Công việc phải đi đôi với tính cách thì công việc mới phát triển và lâu dài, khi lựa chọn nghề nghiệp dựa vào sở thích, xu hướng nghề nghiệp mà còn dựa vào tính cách đặc điểm. Bởi vậy, ngày nay dù mang tâm lý hướng nội hay ngoại thì đều có các nghề nghiệp nghệp phù hợp cho bạn.

Người hướng ngoại mang tính cách sôi nổi hơn, thích giao tiếp muốn làm việc ở môi trường năng động có nhiều đồng nghiệp được tiếp xúc và làm việc trao đổi công việc, thích đi đây đó và ham hoạt động giải trí… Người hướng ngoại thường có tâm lý chịu đựng áp lực hơn người hướng nội, vì thế các nghề sau sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp trả lời câu hỏi “Người hướng ngoại nên làm nghề gì?”

Trước khi chọn nghề bạn nên tham khảo: 

Diễn viên

Tính cách hướng ngoại khiến họ luôn luôn mong muốn được nhận xét và được đánh giá về khả năng diễn xuất của bản thân mình dù cho có là những lời phê bình thì họ cũng chấp nhận để hoàn thiện bản thân miễn là có sự chính xác và chân thành. Nghề diễn viên đòi hỏi sự đầu tư, năng nổ có khả năng diễn xuất tốt và kèm theo đó là sự hăng hái say mê không ngại khó khăn thêm phần nào đó là năng khiếu của bản thân chứ không chỉ thích là được.

Quản lý giáo dục

Ngành quản lý giáo dục bạn có cơ hội Làm việc trong lĩnh vực giáo dục có thể là từ tiểu học hay trung học cho đến Đại Học thì ở đây đều đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp thật tốt và nhạy bén. Người làm trong ngành quản lý giáo dục luôn là người phải thật giỏi trong việc tiếp xúc với phụ huynh học sinh, chỉ đạo đội ngũ giáo viên hoàn thành công việc thật tốt, hiểu được nắm được tâm lý của học trò và xấy dựng đước một môi trường học tập giáo dục tốt.

Nhân viên bán hàng

Vị trí liên quan tới bán hàng, nhân viên bán hàng là một lựa chọn khá là phù hợp và hoàn hảo với những người có tính cách sôi nổi hoạt bát và nhanh nhẹn, họ làm vừa lòng mọi khách hàng, cần có khả năng tư vấn tốt, tạo sự tương tác giữa bên mua và bán. Khả năng giao tiếp trong nghề bán hàng chính là chìa khóa giúp cho bạn có thể nhanh chóng thăng tiến và hoàn thiện phát triển trong nghề này.

Hướng dẫn viên du lịch

Công việc làm hướng dẫn viên du lịch là công việc năng động hoạt bát, thích đến nhiều nơi tiếp xúc với nhiều người ngoại quốc, một công việc được các bạn trẻ hiện nay ưa chuộng và theo học rất đông. Đây là một công việc mà trong đó đòi hỏi bạn phải biết nhiều thứ tiếng hiểu sâu rộng về văn hóa và bạn phải luôn tự tin trong cách giao tiếp hay cách làm làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Công nghệ thông tin

Bạn đừng nghĩ công việc IT thật buồn tẻ và nhàm chán và bạn chỉ làm việc tiếp xúc với chiếc máy tính. Những người làm trong ngành IT nãy đã nói chung rằng dù  là làm sản phẩm hay dịch vụ thì tất cả đều phải hướng đến mong muốn của mọi khách hàng. Bởi vậy, giao tiếp là kỹ năng rất cần thiết cho công việc của bạn khi theo ngành công nghệ thông tin này.

Trong thời đại công nghệ thông tin bạn còn đang băn khoan chưa biết nên học nghề gì thì đừng bỏ lỡ qua bài: Nên chọn nghề gì để học trong thời đại 4.0 hiện nay

Tiếp viên hàng không

Đây là một nghề không những đòi hỏi sự giao tiếp khéo léo mà còn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng chăm sóc đáp ứng hướng dẫn khách hàng, xử lý tình huống và sức khỏe để đảm một chuyến bay tốt cho hành khách trong chuyến bay. Ngoài ra bạn còn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng.Vì vậy, khả năng giao tiếp tốt và ứng xử tình huống nhanh nhẹn, nhạy bén là những yếu tố rất cần thiết của một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp hiện nay.

Những gợi ý về nghề nghiệp trên đây có thể phần nào giúp những người hướng ngoại tìm được điểm mạnh trong nghề nghiệp tướng lai của bản thân một cách chuẩn nhất.