Nên chọn nghề gì để học trong thời đại 4.0 hiện nay

Trong rất nhiều năm gần đây, nhiều sinh viên đã học đến năm 2, năm 3 mới nhận ra chuyên ngành đang theo học không phù hợp với khả năng của mình. Cũng có nhiều người, đã đi làm được một thời gian, và nhận thấy công việc này không phải dành cho bản thân? Và bây giờ chúng ta đang ở trong thời kỳ kinh tế kỹ thuật 4.0 Nền tảng công nghệ số ứng dụng vào trí tuệ nhân tạo nhằm ưu tăng năng xuất công việc và phần nào tiệm kiệm chi phí vẫn đảm bảo mang lại lợi ích lớn cho loài người.…Vậy, chúng ta giải quyết vấn đề này ra sao?  Nên chọn nghề gì hiện nay?

Chọn nghề gì trong thời 4.0 hiện nay

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến số lượng và chất lượng việc làm bởi sự thay thế sức lao động bằng máy móc và trí tuệ nhân tạo… Làm thay đổi bản chất của việc làm, cùng với đó một số công việc sẽ biến mất. Theo nghiên cứu các nhà phân tích, những ngành nghề dưới đây là xu hướng trong tương lai giải quyết vấn đề chọn nghề gì để học cho mọi người.

Nên chọn nghề gì để có tương lai – Nghề Thiết kế

Ngành thiết kế là ngành nghề rất hot. Con người luôn hướng tới cái đẹp nên thiết kế để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng là điều cần thiết. Sáng tạo cũng là yếu tố cốt lõi giúp cho ngành thiết kế đứng vững trước trước làn công nghệ 4.0 này với công việc về thiết kế mang lại mức lương khá cao và ổn định, công việc đa dạng cho người theo ngành này.

Nên chọn nghề gì để học – Nghề Đầu bếp

Dù cuộc cách mạng 4.0 có làm thay đổi nhiều ngành nghề thì đầu bếp vẫn là ngành cần có sự tư duy sáng tạo. Đây là ngành đòi hỏi có kĩ năng, vị giác, sự sáng tạo, sáng tạo trong việc chế biến món ăn của người đầu bếp. Robot hay các thiết bị máy móc hiện đại trong bếp có thể đảm nhận công việc phục vụ khách hàng tốt nhưng không thể tạo ra những món ăn ngon một cách khéo léo hợp khẩu vị như con người.

Chọn nghề gì hiện nay -Nghề Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là có khả năng đi cùng với sự phá triên của công nghệ 4.0. Chỉ cần máy tính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thì người làm ngành này sẽ có rất là nhiều cơ hội để phát triển.

Doanh nghiệp nào cũng đều có website và những thông tin cần được bảo mật kỹ càng, nên nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư công nghệ thông tin là điều thiết yếu và rất quan trọng. Trong thời đại 4.0, Bảo mật thông tin giữa các công ty hay quốc gia với nhau rất được xem trọng. Vì vậy, công nghệ thông tin được đánh giá là ngành đã đang và rất hot không chỉ hiện tại mà cả tương lai sau này của đất nuớc.

Nên chọn nghề gì hiện nay – Nghề chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay cái đẹp luôn đi đầu trong mọi hoàn cảnh, người chuộng cái đẹp nhiều dẫn đến sự phát triển của những spa những nơi dạy và làm đẹp, đặc tính của nghề là không vất vả được tiếp xúc với các máy móc thiết bị chăm sóc hiện đại, cần đến sự khéo léo và mềm mại của phụ nữ. nghề này có mức thu nhập khá cao và cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng.

Học nghề theo xu hướng 4.0 ở đâu?

–              Trường dạy nghề Bách Khoa

–              Trung tâm Dạy Nghề Thanh Xuân – Cơ sở chính

–              Trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất – Kiến trúc AWE

–              Trường Trung Cấp Nghề Nấu Ăn – Nghiệp Vụ Du Lịch Và Thời Trang Hà Nội

–              Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề Thanh Xuân

Sự biến động của thị trường lao động, xu thế ngành nghề đang thay đổi khá nhanh và kéo theo đó đòi hỏi nhiều về nhân lực về cả kỹ năng làm việc, kéo theo đó đòi hỏi chúng ta không ngừng học tập và phát triển không ngừng theo đuổi các con đường ngành nghề, không ngừng tìm kiếm công việc. chọn một ngành nghề ổn định là hướng đi khá là phải cân nhắc kỹ lưỡng cho các bạn học sinh, sinh viên, những người chọn nghề để lập nghiệp. Hy vọng bài viết này đã phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn trong việc định hướng nên chọn nghề gì cho tương lai của mọi ngượi.