Nên chọn nghề gì để khởi nghiệp dễ kiếm tiền bây giờ?

Hiện nay, có quá nhiều ngành nghề được quảng cáo rầm rộ là rất được nhiều người theo học nhưng một người khi khởi nghiệp là trước hết phải chọn nghề thật chính xác và phù hợp, chọn nghề khởi nghiệp có thể đem lại mức thu nhập cao cho bản thân. Tham khảo những nghề nên chọn để lập nghiệp hiện nay, để giúp bạn phần nào trong việc chọn nghề để khởi nghiệp cho bản thân.

Phiên Dịch Viên

Xã hội và kinh tế càng hội nhập ngày càng phát triển thì nghề phiên dịch viên càng kiếm nhiều tiền hơn nữa, trong đó xu hướng hội nhập là lý do tất yếu, cho nên nghề phiên dịch viên này ngày càng tăng mức thu nhập lên cao mà chưa hề có dấu hiệu suy giảm nào. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm khi theo nghề này.

Ví dụ như ngôn ngữ Trung Quốc, trước đây người phiên dịch có thể kiếm được số tiền là khoảng 10 triệu/tháng thì bây giờ đây chỉ kiếm được khoảng 7 triệu thôi nhưng bù vào đó các ngôn ngữ như Nhật và Hàn lại ngày càng phát triển bởi các công ty người những nước này xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam ta.

Ngôn ngữ Anh, Hàn, Nhật hoặc Pháp lúc này được ưa chuộng rất nhiều và kéo theo đó là dự đoán trong thời gian sắp tới đây thì ngôn ngữ Hàn không còn là lựa chọn tốt hơn ở Việt Nam nữa, bạn có thể chọn ngôn ngữ Pháp, hoặc Thái Lan làm công cụ kiếm tiền cho chính bản thân mình.

Nghề Marketing

Lương của một nhân viên Marketing hiện nay ở nước ta đạt từ khoảng 8 triệu đến 20 triệu. Có những công ty thấp hơn hoặc cao hơn nhưng sự chênh lệch chỉ là số ít. Một công ty muốn phát triển lâu dài nhất định phải cần đến một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, không thể làm khác được bởi vậy. Cho nên các doanh nghiệp rất cần đến một nhân viên marketing kỳ cựu giỏi giang, có kinh nghiệm và họ luôn luôn sẵn sàng trả tiền cao để mời được người đó làm người đó đầu quân cho công ty của mình.

Vì sự cần thiết cao của Marketing trong kinh doanh cho nên vì vậy công ty nào cũng sẽ muốn làm Marketing. Việc này khiến cho thị trường việc làm Marketing được mở rộng rất cao tại hiện nay và đây chính là điểm mừng cho những người theo học Marketing.

Nhân viên ngành vận chuyển

Ngành vận chuyển tại Việt Nam có thể nói vẫn đang còn lộn xộn và hơn nữa người ta chưa nhận được quá nhiều tiền từ ngành này, điều đó báo hiệu cho chusg ta thấy được là gì? rằng thị trường vận chuyển mới đang trong giai đoạn bắt đầu đang phát triển và người làm nghề sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trước khi nó bắt đầu đi vào giai đoạn phát triển. Lúc này là lúc rất phù hợp cho những ai có tham vọng về ngành vận tải hàng hóa này, bạn sẽ có rất nhiều ưu điểm khi theo nghề ngành vận chuyển và bắt đầu khởi nghiệp.

Trình dược viên

Ngành liên quan đến thuốc chữa bệnh luôn luôn mang lại thu nhập cao cho các nhà đầu tư, thuốc có thể gọi là mặt hàng thiết yếu và rất quan trọng tương đương với cơm gạo, quần áo,.. khi không may bị mắc phải bệnh, phải nhanh chóng sử dụng thuốc, nếu không sẽ gặp vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Làm Người kinh doanh thuốc  hay quản lý khu vực buôn bán thuốc thì được gọi là Trình Dược Viên. Người này được trích phần trăm khá lớn khi bán được thuốc có thể là 50%, 70% giá bán thị trường.

Hy vọng một số nghề nghiệp trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn để khởi nghiệp cho bản thân sau này, tương lai phát triển như mong muốn.