Lương Nghề Thiết Kế Nội Thất Có Hấp Dẫn Như Bạn Nghĩ Không

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ suy nghĩ rằng nghề thiết kế nội thất vừa là công việc lương cao vừa không phải chịu nhiều vất vả. Tuy nhiên, muốn có được mức lương được coi là hấp dẫn, công sức của người làm nghề thiết kế nội thất bỏ ra là không hề ít ỏi.

Nếu bạn đang hướng cho mình theo nghề thiết kế nội thất vì mức lương hấp dẫn thì lựa chọn của bạn không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Chúng ta cùng phân tích nhé:

Vì sao tôi lại bảo không sai khi chọn nghề thiết kế nội thất cho mức lương hay mức thu nhập hấp dẫn? 

Thực tế nếu so với thu nhập của các nghề khác như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang hay trong lĩnh vực xây dựng thì mức lương của người làm thiết kế nội thất bình thường cũng tương đương. Nhưng với kinh nghiệm làm lâu trong nghề thì bạn có thể làm thêm, nhận dự án làm tại nhà hoặc nếu làm trong các công ty nước ngoài hay tham gia các dự án lớn thì mức lương nhận được là không hề nhỏ. Ngoài các khoản lương bạn còn được thưởng theo tiến độ hoàn thành dự án. Với một người thiết kế nội thất mới ra trường hay bắt đầu làm thì lương tầm 7 – 10 triệu. Như đã nói ở trên với kinh nghiệm và thời gian làm chỉ 2- 3 năm bạn cũng có thể có mức thu nhập cao từ 15 – 18 triệu thậm chí khi làm lâu năm trong nghề và thưởng theo dự án thì mức 25 – 35 triệu là điều hoàn toàn có được.

So với những nghề lao động vất vả thì thực sự thiết kế nội thất là một nghề đem lại mức nhu nhập cao mà không đòi hỏi trình độ đầu vào. Chỉ cần bạn đam mê, sáng tạo và chịu được áp lực với công việc thiết kế nội thất thì một mức lương cao là hoàn toàn xứng đáng.

Chọn nghề thiết kế nội thất vì mức lương cao cũng không hoàn toàn đúng.

Đây không phải là nghề dễ dàng để kiếm tiền cũng không nhờ vào sự may mắn mà được quyết định bởi chính khả năng của bạn. Đừng chỉ nghĩ nó là nghề lương cao mà bạn chọn để học. Không phải đâu bạn nhé. Nếu bạn không đam mê với không gian nội thất thì bạn chẳng thể nào ngồi cả ngày với máy tính để tạo ra những bản vẽ đẹp được. Rồi áp lực về thời gian hoàn thành dự án có thể bạn phải làm cả ngày đêm. Nó không phải là công việc dập khuôn trình tự làm từng bước mà đòi hỏi tính sáng tạo. Với những thiết kế của bạn không có sự đổi mới hay sáng tạo, bạn thiếu kỹ năng hay tư duy về thiết kế thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ không thể hài lòng từ những bản thiết kế khá quen thuộc đó được.

Vậy nên đừng chỉ vì mức lương hấp dẫn mà chọn nghề thiết kế nội thất. Nếu bạn thực sự thích thú và gắn bó với nghề này thì tôi tin bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế giỏi trong tương lai. Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng đó bạn nhé.

Và giờ thì hãy bắt đầu ngay với việc học để có trong tay nghề thiết kế nội thất cực giá trị này:

Top 3 Trung tâm dạy thiết kế nội thất tại Hà Nội đào tạo tốt nhất

Nghề thiết kế nội thất học gì, ở đâu và làm gì sau khi học