Học nghề lương cao mặt trái những nghề ai cũng nghĩ  lương cao

Việc nhẹ lương cao là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên thực tế cho thấy bất cứ một ngành nghề nào cũng có những khó khăn, sự hi sinh, điểm tiêu cực của nó. Nếu bạn đang nghĩ mình sẽ kiếm được một nghề nhẹ nhàng, dễ làm mà lại lương cao thì nên bỏ suy nghĩ đó đi. Vậy, học nghề gì bây giờ? Dưới đây là 3 nghề mà ai cũng nghĩ dễ kiếm tiền mà không gặp phải khó khăn gì, hãy đọc bài viết để hiểu rõ nghề mà có thể bạn đang theo đuổi hoặc tránh những hiểu lầm về những nghề dưới đây nhé.

1.Bán hàng online

Bán hàng online mà ai cũng lầm tưởng là chỉ cần ngồi ở nhà chụp ảnh mẫu, đăng bán rồi gửi hàng là có tiền. Tuy nhiên sự khó khăn trong nghề là rất nhiều mới có thể duy trì được công việc.

Thời gian để nghỉ ngơi thực sự là rất ít, vì chủ shop còn phải nhắn tin trả lời khách hàng thường xuyên. Giờ ăn cơm, đi tắm, thậm trí đi vệ sinh cũng ôm sát điện thoại trong người để trả lời khách hàng mà vẫn không thể trả lời hết. Bên cạnh chúng ta còn phải làm việc với bên giao hàng, bưu điện liên tục để đảm bảo sản phẩm tới tay được khách hàng của mình. Chỉ chậm một chút thôi nếu gặp khách khó tính còn bị chửi thậm tệ và đánh giá shop không chuyên nghiệp, gây ảnh hưởng đến sự uy tín của chủ shop. Hơn nữa người bán hàng còn phải chịu rủi ro khi đơn hàng có thể bị hoàn về, làm mất phí vận chuyển,…

– Mặc dù thu nhập của nghề bán hàng online có lúc rất cao nhưng những nguồn thu nhập đó không hề ổn định. Chúng ta có thể bạn được nhiều sản phẩm ở thời điểm hiện tại, nhưng chỉ sau một vài ngày đã có rất nhiều người khác cũng bán những mặt hàng tương tự thậm chí giống hệt với mức giá chênh lệch một vài nghìn thôi cũng đã làm nên sự  khác biệt rất lớn rồi. Những việc như vậy xảy ra thường xuyên và dẫn đến chúng ta không bán được hàng mà chỉ thanh lý lại dẫn đến thua lỗ là điều rất bình thường.

  1. Kiếm tiền bằng youtube

Thường người ta sẽ nghĩ kiếm tiền bằng youtube là đăng tải video một cách thường xuyên, làm những gì mình thích là có thể kiếm tiền được rồi. Nhưng khi mới vào nghề mọi người phải chịu cái bóng của những người đi trước là rất lớn, mỗi video chúng ta đăng tải phải có sự sáng tạo cao tránh trùng lặp với người khác.

Mỗi youtuber thường không có thời gian nghỉ ngơi thực sự, bởi trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ các chủ đề mới, sáng tạo, hấp dẫn để thu hút người xem và giữ lại lượng khán giả cho kênh của mình và thứ hạng trong youtube. Có rất nhiều người bị stress, trầm cảm vì vấn đề này mà phải bỏ nghề. Hơn nữa khi dấn thân vào nghề này, mỗi video chúng ta đăng tải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường nhật vì bạn có thể phải chịu rất nhiều lời chỉ trích, gạch đá từ cộng đồng mạng, chúng ta không thể đảm bảo được là sẽ không có những suy nghĩ tiêu cực về  các video của mình.

3.Lập trình viên

Nghe đến chữ lập trình viên nhiều người sẽ hỏi chúng ta những câu “Mày làm lập trình chắc lương cao lắm nhỉ?”.Đối với một lập trình viên giỏi thì mức thu nhập của họ là rất cao, nhưng công việc của họ không hề nhẹ nhàng gì nếu không nói là làm việc cật lực. Do tính chất công việc mà các lập trình viên phải ngồi trước máy tính hàng chục giờ liền, ăn uống thì cũng chỉ qua loa,có những lúc buồn đi vệ sinh cũng phải nhịn vì đang code dở. Việc một lập trình viên phải thâu đêm hầu hết các buổi trong tuần với những cốc cafe để kịp tiến độ là điều bình thường. Chính vì tính chất công việc như vậy dẫn đến các loại bệnh tật sinh ra như các vấn đề tiêu hóa, trĩ, cận thị,… hơn nữa họ còn gặp các vấn đề căng thẳng, stress, trầm cảm nữa.

Thời gian rảnh là không nhiều bởi đặc thù của công việc nên các buổi hẹn hè, bữa ăn với gia đình rất ít, thời gian đi du lịch cũng rất khó khăn vì phải đảm bảo được tiến độ việc làm, có những lúc code không chạy còn phải làm lại từ đầu.

Đọc tham khảo thêm:

Dù là nghề nào cũng có những khó khăn, sự khắc nghiệt của nó, kiếm được đồng tiền thực sự không dễ dàn gì. Cho nên nếu muốn theo một nghề nào đó, hãy đảm bảo rằng bạn phải thật sự tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn nó nhé.