Học Ngành Nào Dễ Xin Việc Làm Nhất Hiện Nay

Không phải ai cũng biết những ngành dễ xin việc để có thể xác định cho mình con đường sự nghiệp tốt nhất. Vậy học ngành nào dễ xin việc làm nhất hiện nay?

Ngành Nào Dễ Xin Việc Làm Nhất

  1. Quản lý dự án

Là người quản lý dự án, bạn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt các dự án từ khi bắt đầu đến khi thực hiện. Các nhiệm vụ phổ biến liên quan đến việc quản lý ngân sách, thiết lập các mốc thời gian, phân công nhiệm vụ và phục vụ như một liên lạc giữa các đội để đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Mặc dù bằng cấp đại học không nhất thiết phải có, nhưng nhiều Quản lý dự án có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ và có thể cả chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án.

  1. Trợ lý bác sĩ

học ngành nào dễ xin việc nhất

Quan tâm đến lĩnh vực y tế và giúp đỡ người khác, nhưng không muốn theo học trường y? Một vị trí Trợ lý Bác sĩ có thể là hoàn hảo cho bạn. Trợ lý bác sĩ thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như bác sĩ, chẳng hạn như khám và chẩn đoán bệnh nhân, viết đơn thuốc và thực hiện các thủ tục y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Nhưng không giống như các bác sĩ, Trợ lý bác sĩ chỉ cần tham dự một chương trình sau đại học dài hai năm.

  1. Kỹ sư phần mềm

Bạn hầu như không bao giờ chạy vào một danh sách các công việc tuyệt vời không bao gồm Kỹ sư phần mềm và vì lý do chính đáng. Với việc điện thoại thông minh, máy tính và Internet quan trọng đã trở thành như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các công ty cần rất nhiều người tài năng để giúp họ tạo ra công nghệ tiên tiến và những cá nhân thực sự có kỹ năng có thể khó có thể trở thành hiện thực. Trong tương lai, lĩnh vực này chỉ được dự đoán sẽ trở nên nóng hơn – Cục Thống kê Lao động dự đoán tăng trưởng việc làm 24% trong giai đoạn 2020-2025.

Tham khảo thêm: Các Ngành Dễ Xin Việc Làm Nhất Hiện Nay

  1. Giám đốc tiếp thị

Phần nghệ thuật và khoa học một phần, Giám đốc tiếp thị tận dụng cả kỹ năng sáng tạo và phân tích để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty họ. Không có hai vị trí quản lý tiếp thị hoàn toàn giống nhau, nhưng có rất nhiều lĩnh vực tiếp thị khác nhau – kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, gửi đến, email, v.v.

  1. Học viên y tá

học ngành nào dễ xin việc làm

Giống như Trợ lý bác sĩ, các bác sĩ y tá là các chuyên gia y tế đảm nhận nhiều nhiệm vụ giống như bác sĩ. Họ có thể kiểm tra bệnh nhân, đặt hàng và giải thích các xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và đưa ra kế hoạch điều trị, đôi khi không có sự giám sát của bác sĩ tùy thuộc vào nơi họ hành nghề. Để có thể thực hiện các trách nhiệm bổ sung này, các Học viên Y tá phải tham gia chương trình sau đại học hai năm để nhận bằng Thạc sĩ Khoa học về Điều dưỡng.

  1. Chuyên viên phân tích kinh doanh

Các nhà phân tích kinh doanh có thể đảm nhận nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực, nhưng bất kể chuyên môn của họ là gì, tất cả đều sử dụng dữ liệu để cải thiện các quy trình. Bằng cách thu thập, kiểm tra và tổng hợp thông tin để hiểu các mô hình và xu hướng, họ có thể thu nhận được cái nhìn sâu sắc về những hành động mà một công ty nên làm. Do đó, họ thường giúp các công ty cải thiện lợi nhuận, tăng năng suất và phát huy hiệu quả.

  1. Quản lý vận hành

Người quản lý hoạt động được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng các doanh nghiệp đang hoạt động trơn tru. Họ thường phân tích các chức năng khác nhau của doanh nghiệp để xác định hiệu suất của họ, sau đó đưa ra các giải pháp để cải thiện hiệu quả của họ. Trên cơ sở hàng ngày, điều này có thể liên quan đến việc phân tích dữ liệu, tạo báo cáo, lập kế hoạch với các nhóm và hơn thế nữa.

  1. Trị liệu nghề nghiệp

ngành nào dễ xin việc nhất hiện nay

Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp giúp những người khuyết tật và chấn thương xây dựng sức mạnh và kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc hàng ngày. Bằng cách đánh giá bệnh nhân và xây dựng kế hoạch điều trị, họ có thể giúp họ lấy lại cơ quan. Để trở thành một nhà trị liệu nghề nghiệp, bạn phải kiếm được cả bằng cử nhân và đăng ký chương trình thạc sĩ hai năm, nơi bạn tìm hiểu về giải phẫu học, kinesiology, công nghệ trị liệu và chăm sóc bệnh nhân và giao tiếp.

  1. Kỹ sư điện

Từ máy tính, điện thoại di động đến robot và hơn thế nữa, Kỹ sư điện thiết kế và chế tạo  bất kỳ thiết bị điện nào bạn có thể nghĩ đến. Bởi vì điều này, họ có nhu cầu cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như phần cứng công nghệ, hàng không vũ trụ và quốc phòng, năng lượng xanh và tự động hóa. Kỹ sư điện thường có bằng Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kỹ thuật Điện, nơi họ học các khái niệm cơ bản về vật lý, điện từ và điện.

Có thể bạn quan tâm: Top Những Ngành Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

  1. Quản lý sản phẩm

Như bạn có thể nói theo tên, Người quản lý sản phẩm là khách hàng tiềm năng cho một sản phẩm cụ thể. Điều này có thể liên quan đến việc vạch ra lộ trình sản phẩm, nghiên cứu người dùng, tiến hành phân tích cạnh tranh, làm việc với các kỹ sư và nhà tiếp thị sản phẩm, v.v. Mặc dù Người quản lý sản phẩm không bắt buộc phải có kỹ năng kỹ thuật, nhưng không bao giờ có cơ sở phát triển vững chắc.

Theo bạn học ngành nào dễ xin việc làm nhất? Đâu là ngành nghề mà bạn muốn lựa chọn? Hãy bình luận bên dưới để trungtamdaynghe.edu.vn biết đáp án của bạn nhé.