10 Lĩnh Vực Nghề Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn nghĩ đâu là những nghề nghiệp tốt nhất hiện nay có cơ hội trong 10 năm tới? Bạn đang theo đuổi hoặc hiện đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào?

Những công việc tốt nhất ở Việt Nam là gì? Câu hỏi đó có thể khó trả lời. Bạn cần xem xét tiềm năng tốt nhất để tăng trưởng công việc, trả lương, mức độ căng thẳng, sự hài lòng trong công việc và các yếu tố khác. Tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích nhất khi xem xét các công việc này bởi các lĩnh vực nghề nghiệp rộng lớn hơn của họ.

Chúng ta hãy xem mười lĩnh vực nghề nghiệp tốt nhất để làm việc trong 10 năm tới dựa trên tất cả các yếu tố này.

Các Nghề Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Lĩnh vực y tế

Chứng nhận y tá gây mê, bác sĩ y tá, trợ lý bác sĩ

nghề nghiệp tốt nhất

Lĩnh vực y tế đã chín muồi với tiềm năng tăng trưởng. Như mọi người có thể biết, y tá có nhu cầu cao. Những người hành nghề y tá có thể thực hiện nhiều chức năng giống như các bác sĩ như kê đơn thuốc và điều trị bệnh.

Tham khảo thêm: Xu hướng nghề nghiệp năm 2020 2025 có triển vọng ở Việt Nam trong tương lai

Nghề nghiệp tốt nhất hiện nay: Dịch vụ tài chính

Kế toán, chuyên gia tính toán, cố vấn tài chính

Bạn có tốt với những con số? Bạn có thể tìm thấy một sự nghiệp bổ ích trong ngành dịch vụ tài chính. Kế toán viên công chứng kiếm được trung bình vài nghìn đô la và tăng trưởng công việc 10 năm dự kiến ​​là 18%. Khi nhiều công ty đang thực hiện các kế hoạch hưu trí, nhân viên sẽ cần giúp đỡ trong kế hoạch nghỉ hưu. Tăng trưởng việc làm cho các cố vấn tài chính dự kiến ​​sẽ là 41% trong thập kỷ tới.

Trường giáo dục

Giáo sư đại học, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học

các nghề nghiệp tốt nhất hiện nay

Một nền kinh tế xấu có nghĩa là tăng tuyển sinh vào các trường cao đẳng và đại học. Khi sinh viên trở lại trường, nhu cầu về giáo sư đại học ngày càng tăng. Các giáo sư đại học thích sự linh hoạt tuyệt vời trong lịch trình làm việc của họ, giải phóng họ để làm nhiều công việc khác.

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học kiếm được trung bình 10.000.000đ/tháng và tăng trưởng công việc trong tương lai là 18%.

Công việc kỹ thuật

Trợ lý vật lý trị liệu, vệ sinh răng miệng, Kỹ thuật viên thú y

Nhiều công việc kỹ thuật yêu cầu chứng chỉ nhưng không yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học. Trợ lý vật lý trị liệu và lĩnh vực vật lý trị liệu đang bùng nổ. Tốc độ tăng trưởng 10 năm là 42%. Các trợ lý vật lý trị liệu chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch điều trị, ghi chép các phương pháp điều trị và sửa đổi các phương pháp điều trị cụ thể theo nhu cầu của bệnh nhân.

Nhân viên vệ sinh nha khoa làm sạch răng, chụp X-quang và thực hiện các thủ tục răng miệng thông thường. Lĩnh vực vệ sinh răng miệng đang phát triển với tỷ lệ 43%. Kỹ thuật viên thú y thực hiện các xét nghiệm y tế, chuẩn bị vắc-xin và mẫu mô và lấy mẫu máu. Tốc độ tăng trưởng 10 năm là 35%.

Công việc dịch vụ kinh doanh

Chuyên gia sức khỏe môi trường, dự toán xây dựng

Công việc dịch vụ vẫn là huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam, chiếm hơn 70% tổng số công việc. Các chuyên gia về sức khỏe và an toàn môi trường dự kiến ​​sẽ là những người hưởng lợi lớn từ xu hướng này với mức tăng trưởng công việc 10 năm dự kiến ​​là 28%.

Công cụ ước tính rất quan trọng đối với khách hàng vì chúng giúp xác định xem một dự án sẽ kiếm tiền cho một công ty hay trở thành người thua lỗ. Một vị trí ước tính xây dựng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và độ chính xác. Dự toán xây dựng tăng trưởng công việc dự kiến ​​ở mức 25% trong mười năm tới.

Tham khảo thêm: Nên chọn nghề nghiệp gì để lập nghiệp hiện nay

Công việc bán hàng

Giám đốc bán hàng, Giám đốc bán hàng, Chuyên viên bán hàng cao cấp

Bán hàng là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ công ty nào từ các công ty phần mềm đến các công ty dịch vụ tài chính. Giám đốc bán hàng là cần thiết để thúc đẩy nhân viên và giúp các công ty đạt được mục tiêu doanh thu của họ. Họ phải nổi bật trong quan hệ khách hàng và đặt nhân viên vào vị trí tốt nhất để chốt giao dịch.

Tư vấn việc làm

Tư vấn quản lý, Tư vấn chăm sóc sức khỏe

Các công ty đang tìm cách để tiết kiệm tiền cho chi phí nhân viên và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bằng các dự án thuê ngoài. Đây là lý do tại sao các chuyên gia tư vấn dự kiến ​​sẽ có nhu cầu rất cao. Các công ty không phải cung cấp lợi ích hoặc trả chi phí chăm sóc sức khỏe cho các chuyên gia tư vấn.

Ngành công nghiệp tư vấn dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hai con số trong thập kỷ tới. Các chuyên gia tư vấn quản lý và chăm sóc sức khỏe sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng việc làm là 24%, khiến đây trở thành một trong những ngành sinh lợi nhất cho người tìm việc.

Công việc kỹ thuật

Kỹ sư dự án, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư kết cấu, Kỹ sư môi trường,

nghề nghiệp tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều chuyên ngành toán và khoa học trong các trường đại học và ngành công nghiệp kỹ thuật đang phản ánh điều đó. Các công ty đang có một thời gian ngày càng khó khăn để tìm kiếm các kỹ sư chất lượng.

Các kỹ sư kết cấu, dân dụng, dự án và môi trường sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng công việc từ 24% đến 31% trong thập kỷ tới. 

Công việc quản lý cấp trung

Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Giám đốc sản phẩm, Quản lý rủi ro

Quản lý cấp trung cũng quan trọng đối với một công ty như quản lý cấp cao. Họ chịu trách nhiệm giám sát nhiều chức năng hàng ngày và duy trì các tương tác trơn tru với quản lý và nhân viên.

Các nhà quản lý rủi ro giúp giảm thiểu rủi ro và giữ cho các công ty khỏi những rủi ro tiềm ẩn có thể làm tê liệt chúng. Tăng trưởng việc làm cho lĩnh vực này dự kiến ​​ở mức 24%. Các nhà quản lý đảm bảo rằng các dự án và sản phẩm mới được phát triển, thử nghiệm và đưa ra thị trường đúng cách. Các nhà quản lý sản phẩm giám sát việc ra mắt và thực hiện các sản phẩm và quy trình mới. Đây là tất cả các chức năng công việc quan trọng, trong đó hầu hết các nhân viên hiện tại thấy sự tăng trưởng công việc liên tục trong ngành nghề của họ.

Công nghệ và kinh doanh phát triển nhanh chóng, và sự nghiệp mới đến và đi cũng nhanh như vậy. Bởi vì điều này, điều quan trọng là chọn một lĩnh vực nghề nghiệp sẽ có nhu cầu cao dễ xin việc cho tương lai gần và mài giũa kỹ năng của bạn theo thời gian.

Bạn nghĩ đâu là những công việc tốt nhất trong 10 năm tới? Đâu là nghề nghiệp tốt nhất hiện nay? Bạn đang theo đuổi hoặc hiện đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào? Hãy cho trungtamdaynghe.edu.vn biết đáp án của bạn nhé.