Chứng Chỉ Thiết Kế Nội Thất Có Hữu Ích Hay Không?

Chứng Chỉ Thiết Kế Nội Thất Có Hữu Ích Hay Không?

Thiết kế nội thất đang là một trong những ngành hot nhất ở thời điểm hiện tại, đồng thời đây cũng là một ngành có nhiều triển vọng. Ngày càng có nhiều người trẻ muốn gia nhập ngành thiết kế nội thất và tạo ra sự khác biệt. Sau khi học xong kiến ​​thức về thiết kế nội thất, một số bạn đang cân nhắc có nên thi lấy chứng chỉ không nên đến hỏi trungtamdaynghe: Chứng Chỉ Thiết Kế Nội Thất Có Hữu Ích Hay Không? 

Chứng chỉ thiết kế nội thất tất nhiên là hữu ích! Ngành thiết kế nội thất tuy không yêu cầu chứng chỉ thiết kế nội thất nhưng chứng chỉ thiết kế nội thất lại có chức năng “ăn bánh trả miếng”, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh việc làm và có triển vọng phát triển hơn.

Chứng chỉ thiết kế nội thất có hữu ích không?

Công dụng của chứng chỉ thiết kế nội thất là gì?

1. Nhận đơn hàng mới:

Mục đích chính của chứng chỉ thiết kế nội thất là tạo điều kiện cho các nhà thiết kế nhận đơn đặt hàng. Đối với các nhà thiết kế nội thất, nhận đơn đặt hàng là công việc quan trọng nhất. Trong mắt của chủ sở hữu, những nhà thiết kế được cấp chứng chỉ chuyên nghiệp sẽ có sự tin tưởng cao hơn so với những nhà thiết kế trẻ chưa được chứng nhận, và những nhà thiết kế có chứng chỉ nhà thiết kế nội thất sẽ được ưu tiên hơn.

2. Làm nổi bật CV bản thân

Khi bộ phận nhân sự đang sàng lọc hồ sơ, một bản CV có chứng chỉ thiết kế nội thất có thể nổi bật trong số nhiều hồ sơ. Nếu bạn có lợi thế về chứng chỉ thiết kế nội thất, nó có thể cho phép bạn nhận được công việc từ công ty.

3. Bên A yêu cầu:

Trong một số đấu thầu dự án, Bên A yêu cầu nhà thiết kế phải có chứng chỉ thiết kế nội thất, và trong một số lĩnh vực, chứng chỉ thiết kế nội thất cũng được yêu cầu để kiểm tra phòng cháy chữa cháy.

Giới thiệu chứng chỉ thiết kế nội thất:

Chứng chỉ thiết kế nội thất được chia thành 2 loại là, bằng đại học/ cao đẳng của các trường đại học/ cao đẳng có dạy ngành thiết kế nội thất. Thứ hai là chứng chỉ thiết kế nội thất cho bộ LĐXH cấp thông qua việc học tập từ một số trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất.

Trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất hàng đầu hiện nay ở Việt Nam là AWE tại Hà Nội và CBS tại tp Hồ Chí Minh. Đây là những trung tâm đào tạo thiết kế nội thất hoạt động với thời gian trên 9 năm và luôn là lựa chọn hàng đầu.

Hãy tìm hiểu ngay khóa học thiết kế nội thất phù hợp để có thể nhận được chứng chỉ thiết kế nội thất và làm nghề tự tin!