5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất một căn nhà hoàn chỉnh vừa đẹp, độc đáo, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bền vững, công năng sử dụng, tạo điều kiện cho cuộc sống thoái mái không hề dễ. Ngoài những kiến thức được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, bạn cũng có thểm tìm hiểu và tham khảo thêm các cuốn sách để mang lại cảm hứng thiết kế, sáng tạo cho bản thân. Qua 5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất hy vọng rằng sẽ mang đến những ý tưởng mới cho bạn đọc.

5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất

  1. Muốn ít đi – Hạnh phúc nhiều hơn – Michelle

5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất

“Muốn ít đi – Hạnh phúc nhiều hơn” của tác giả Michelle thể hiện những trải nghiệm trang trí đồ đạc trong ngôi nhà của tác giả, người phụ nữ trong một gia đình đông đúc và cuộc sống thường xuyên dịch chuyển giữa Nhật Bản và Mỹ. Trong cuốn sách này, bạn có thể học được những quy tắc đơn giản mà thú vị của Michelle để giúp không gian sống trở nên thuận tiện, gọn gang và thoải mái hơn. Những quy tắc này ai cũng có thể sử dụng cho chính ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chia sẽ những nguyên tắc để tinh giản nhà cửa, lược bỏ những đồ vật không cần thiết để không gian trở nên thông thoáng, giúp tâm hồn tác giả trở nên thảnh thơi hơn.

Đây là một cuốn sách hay cho những ai làm trong ngành trang trí nội thất để giải trí và suy ngẫm thêm nhiều điều từ việc bài trí không gian.

  1. Tuyển tập các thiết kế trang trí bằng gỗ

Đây là cuốn sách tuyển tập công phu và đầy đủ về các mẫu thiết kế nội thất bằng chất liệu gỗ độc đáo và hiện đại. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy cho bản thân một phong cách trang trí bằng gỗ yêu thích nhất thông qua bộ sưu tập nội thất phong phú này.

Người đọc có cơ hội chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất cho các vật dụng bằng gỗ từ phòng bếp, phong ngủ, phòng khách. Sách có nhiều phần riêng biệt được trình bày theo những kiểu mẫu khác nhau: salon và bàn ghế, tủ kệ phòng khách, bàn ghế phòng bếp, tủ bếp, giường, tủ đầu giường, bàn trang điểm và giá gương, vật dụng phòng ngủ, tủ hộc và kế móc áo.  

Bạn có thể trở thành 1 người tạo ra những sản phẩm trang trí bằng gỗ qua việc tham gia khóa học nghề mộc tại: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-nghe-moc-va-thi-cong-noi-that-do-go-hoc-moc-dan-dung

  1. Nghệ thuật bài trí của người Nhật

5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất

Thông qua cuốn sách Nghệ thuật bài trí của người Nhật của tác giả Marie Kondo, bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng trong thiết kế và trang trí nội thất theo phong cách của ngưởi Nhật. Chuyên gia dọn dẹp và sắp xếp người Nhật sẽ giúp bạn biết cách dọn sạch không gian đúng thứ tự và nhanh nhất, chỉ giữ lại những đồ vật thực sự cần thiết và yêu thích nhất. Trong cuốn sạc này đề cập đến phương pháp KonMari, ngoài việc biến đổi không gian ngôi nhà của bạn thì nó còn giúp cuộc sống của bạn thay đổi khi giữ được trật tự cho ngôi nhà.

                           Có thể bạn quan tâm: Học thiết kế nội thất mất bao lâu?

  1. Tuyển tập các thiết kế và trang trí nội thất Nhà Đẹp Châu Á

5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất

Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á trình bày nghệ thuật sắp xếp hợp lý giữa các không gian trong một ngôi nhà với nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, hành lang và phương pháp phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng với các vật dụng trang trí nội thất, đồng thời đưa ra các cách thức xử lý bề mặt phằng nhằm tạo điểm nhấn ấn tượng, thu hút và nét tinh tế cho ngôi nhà.

Với các hình ảnh minh họa rõ nét, sinh động được chụp ở nhiều góc độ, cuốn sách này giúp bạn đọc lựa chọn được phong cách kiến trúc cùng những mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt áp dụng cho không gian sống của bản thân.

  1. Thiết Kế Cầu Thang Hiện Đại Gỗ – Sắt

Cầu thang được sử dụng để nối các tầng trông một ngôi nhà lại với nhau. Để thiết kế được một chiếc cầu thang hoàn hảo, chúng ta cần biết cách sử dụng không gian hợp lý và cách trang trí khéo léo sẽ giúp ngôi nhà đạt thẩm mỹ tối đa, thỏa mãn công năng sử dụng và mang lại kiến trúc đẹp. Cùng với sự phát triển về đời sống, xu hướng và phong cách thì cầu thang dần trở thành một điểm sáng được chú trọng trong không gian. Với tạo hình đẹp sẽ làm tang hiệu ứng nghệ thuật và phong phú hơn cho toàn bộ ngôi nhà.

Trên đầy là 5 Cuốn Sách Nên Đọc Để Có Cảm Hứng Thiết Kế Nội Thất cho mọi người tham khảo và thay đổi suy nghĩ đang bí của bản thân.

 

Tham khảo thêm: