Xu hướng nghề nghiệp trong năm 2020

Trong thời đại đất nước ta phát triển mạnh mẽ về tất cả mọi ngành nghề thì điều mà người học nghề quan tâm đó chính là xu hướng nghề nghiệp năm 2020 gồm những ngành nghề nào? Việc tìm kiếm một ngành nghề để theo học của họ thì việc đầu tiên cần phải chú ý nhất là xu hướng nghề. Trong những năm 2020 thì xu hướng nghề nghiệp như thế nào?

Lĩnh vưc công nghệ thông tin

Chẳng có gì là quá bất ngờ khi ngành công nghệ thông tin luôn luôn là ngành nghề hot và phát triển mạnh. Công nghệ thông tin là ngành nghề nằm trong top đầu xu hướng nghề nghiệp được nhiều người quan tâm. Ngành này luôn luôn cần đến nguồn nhân lực mạnh và dồi dào. Hện nay, trên thế giới mạng internet là mạng lưới giúp con người kết nối với nhau và là thứ không thể thiếu trong đời sống vì vậy kéo theo ngành công nghệ thông tin liên tục tăng trưởng mạnh trong thời gian năm 2020 và trong tương lai. Dự đoán đến năm những 2020, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 300.000 nhân lực cho ngành CNTT trong khi đó thì mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp. Từ số liệu trên thì có thể thấy được ngành nghề này sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm tốt đến mức nào.

Ngành nghề y tế

Trước tình hình phát triển nhanh của kinh tế xã hội trong đó áp lực công việc căng thẳng dẫn đến tỉ lệ sinh ngày cảm giảm mạnh đi. Những yếu tố này đã gián tiếp dẫn đến sự già hóa dân số và gây áp lực đến chính sách an sinh xã hội cũng như nguồn nhân lực ngành dịch vụ y tế tăng nhanh hơn. Đây là một xu hướng nghề nhằm xua tan những lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của những cử nhân hay thạc sỹ theo ngành tâm lý học, trị liệu, bác sỹ,…

Ngành nghề truyền thông – marketing

Nhu cầu nhân lực cho ngành này thật sự là điều rất cần thiết cho thời đại này nay, thời đại mà thông tin được đi đến tất cả mọi người, quảng bá và giới thiệu mọi mặt hàng đều được đưa đến với người dùng. Điều này cho thấy rằng, bên cạnh các nhu cầu phát triển đời sống vật chất thì  ngành nghề đề cao những khả năng sáng tạo của bản thân cùng sự tiềm ẩn giá trị nghệ thuật nhằm để đáp ứng đời sống tinh thần sẽ được khai thác triệt để hơn trong một năm 2020 tới đây.

Ngành nghề giáo dục

Ngày này, ngành giáo dục của đất nước ta đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo của đội ngũ giáo viên và giảng viên. Nguồn nhân lực cho ngành giáo dục chưa bao giờ giảm ở thời đại lấy giáo dục làm đầu như ngày nay. Ngành giáo dục là cống hiến tri thức và đào tạo bởi vậy trong tương lai đât nước luôn đề cao ngành nghề sư phạm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: