Nên học nghề gì 2020? 3+ nghề nên học tốt nhất cho tương lai

Hiện nay, đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển tổ và vững mạnh. Chính bởi vì sự phát triển không ngừng nghỉ này thì các ngành nghề đều đua nhau tìm kiếm nguồn nhân lực để phát triển, để có thể tiếp tục con đường của bản thân thì bạn nên lựa chọn ngành nghề nào trong tương lai để đảm bảo tương lai thành công. Vậy nên học nghề gì vào năm 2020 và trong tương lai?

Nghề xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng nhanh và tốt ở châu Á. Nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có ngành xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy được là ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều hơn. Và việc đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hơn nữa. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng và kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên khá nhanh.

Ngành nghề Du lịch – Quản trị khách sạn

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam trong thời điểm du lịch đang phát triển mạnh nhằm đáp ứng việc nghỉ dưỡng và giải trí của con người. Đất nước Việt Nam có tiềm năng về du lịch đa dạng và rất phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ nhanh tróng và nóng hơn bao giờ hết từ trước đến nay. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp và chuyên nghiệp, không gian sang trọng mang tính năng động, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao, cơ hội việc làm rộng mở đa dạng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nghề đầu bếp – ẩm thực

Ngày nay, ẩm thực là thứ mọi người muốn khám phá và luôn phát triển ẩm thực ngon đẹp cần những đầu bếp bếp trưởng giỏi và có tay nghề. Tại các nhà hàng khách sạn hiện nay nguồn nhân lực như bếp trưởng đầu bếp vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Nghề đầu bếp có mức lương khá cao và cam kết mang lại việc làm cho người theo học. Bạn là người muốn sang tạo và mang đến cái ngon bổ dưỡng cho mọi người xung quanh thì với xu hướng hiện nay thì đầu bếp chính là ngành nghề phù hộ với bạn

Tương lai rộng mở và lập nghiệp một cách dễ dàng thì trước tiên bạn phải đi theo một ngành nghề vừa phù hợp với bản thân vừa phù hợp với xu hương xã hội.